ลิซ่า เปิดใจ อยากกลับไทย กินลูกชิ้นบุรีรัมย์

หลังจาก ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลลิษา มโนบาล ได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวออกมาจนยอดวิวพุ่งทะลุไม่หยุด ล่าสุดเธอได้ออกมาพูดคุยในรายการ WOODY SHOW ออกอากาศทางช่อง 7HD และเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่เธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์

โดยเธอเผยว่าเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้วที่เธอไม่ได้กลับประเทศไทยเลย สิ่งแรกที่เธอคิดถึงเลยคือ คุณพ่อคุณแม่ คิดถึงอาหารที่พวกเขาทำให้กิน และบอกว่าอยากกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์

สิ่งแรกที่จะทำคือกลับไปไหว้คุณตา และอีกหนึ่งสิ่งที่ลิซ่าอยากทำก็คือ ไปกินลูกชิ้นยืนกินที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ เธอเผยว่า “ที่เกาหลีไม่มีเลย มันเด็ดตรงที่น้ำจิ้มบุรีรัมย์เจ้านั้นมันเด็ดมากๆ หาไม่ได้” ซึ่งสำหรับลิซ่า จะต้องเป็นเจ้าที่มีน้ำพริกเผาเท่านั้น

ห่างไกลบ้านไปกว่า 10 ปี เพื่อทำความฝัน เมื่อย้อนกลับไปวันแรกสิ่งที่เธอยังจำได้ก็คือ

“วันแรกที่เข้าไปในห้องซ้อม ทุกคนจะมายืนเรียงกันแล้วก็แนะนำตัว จำได้ว่าตอนนั้นทุกอย่างมันใหม่สำหรับเรามากๆ อยู่ดีๆ คุณแม่คุณพ่อบอกว่าไปแล้วนะ หนูก็บอกไปไหน หนูไม่กลับด้วยเหรอ แม่บอก ไม่ เธออยู่ต่ออีก 3 เดือน หนูช็อกมาก อ้าวมาทิ้งเราไว้ในนี้ แล้วก็ไปเลย”

เธอเล่าว่าตอนเด็กๆ มีสิ่งที่ท้าทายกับตัวเธอหลายอย่างมากๆ เพราะต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศคนเดียว การตัดสินใจ การใช้เงินต้องทำด้วยตัวคนเดียว บวกกับที่ตัวเธอเป็นคนที่ติดแม่มากๆ ทำให้บางทีเธอมีความคิดว่า

“บางทีเราเหนื่อย เราก็อยากไปอ้อนแม่ แต่มันทำไม่ได้ เราก็ได้แต่คอลวิดีโออย่างเดียว แล้วก็ภาษาด้วย มันยากเพราะว่าเราไม่รู้เรื่อง” ลิซ่าเผยว่า คุยกับคุณพ่อคุณแม่ทุกๆ วัน หลังเลิกซ้อมจะต้องโทรไปพูดคุยอัพเดตกับแม่แล้วว่าวันนี้ทำอะไรบ้าง

เรื่องการเต้นของลิซ่านั้น หลายคนก็คงสงสัยว่าทำไมดูเต้นออกมาแล้วแข็งแรงและไม่เหนื่อยเลย ซึ่งเธอได้เผยเทคนิคก็คือ “การแกล้งไม่เหนื่อย ทำให้ดูเหมือนว่าเราไม่เป็นอะไร และต้องโฟกัส”

อีกเรื่องที่แฟนคลับหลายคนจะรู้ว่าลิซ่าเป็นทาสแมว โดยเธอก็เลี้ยงไว้ทั้งหมด 5 ตัว เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เธอรักมากๆ นั่นเป็นเพราะว่า “ที่บ้านหนูเลี้ยงแมวตั้งแต่ ป.2 หนูเลยรู้สึกคุ้นเคยกับเขา แล้วเรารู้สึกว่านิสัยเราและนิสัยแมวเข้ากันได้”

จากเด็กสาวต่างจังหวัด กลายมาเป็นศินปินระดับโลก เธอบอกว่า ไม่เคยมีภาพของความประสบความสำเร็จนี้อยู่ในหัวเลย

“ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะมาเป็นหนูทุกวันนี้ได้ขนาดนี้ คือตอนนั้นด้วยความที่เราเป็นเด็กต่างจังหวัดเรามีความรู้สึกว่า เท่าที่เรารู้ เรารู้แค่นี้แต่พอมาถึงจุดๆ นี้แล้วคือไม่ได้แค่นี้ มันใหญ่กว่าที่เราคิด”

และสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขในทุกๆ วันก็คือการได้มาเป็นลิซ่าในทุกๆ วันนี้

“ตอนนี้คือมีกำลังพอที่จะตอบแทนบุญคุณคุณพ่อคุณแม่ได้ค่ะ”

สามารถรับชมเนื้อหาทั้งหมดได้ที่คลิปด้านล่าง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บีจี ปทุมฯ ‘ขาด 3 ตัวหลักบุกเยือน ‘ชุคบุค’ 15 กันยายน
บทความถัดไปน้ำเทือกเขาเพชรบูรณ์ทะลักท่วม 20 หลังคาเรือน อันตรายสูงกว่า 1 เมตร!!