นายอำเภอ เผย หลวงปู่แสงมีเงินในบัญชีกว่า 150 ล. ระบุฝากอย่างเดียวไม่เคยถอน (คลิป)

นายอำเภอ เผย หลวงปู่แสงมีเงินในบัญชีกว่า 150 ล. ระบุฝากอย่างเดียวไม่เคยถอน ส่วนที่สร้างถนน-รพ.ได้ เพราะลูกศิษย์ร่วมบริจาค

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เปิดถึงกรณีเงินฝากหลวงปู่แสง ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากประจำที่ธนาคารธนชาต สาขาอุบลราชธานีนั้น ว่า ผู้จัดการธนาคารยืนยันแล้วว่าตั้งแต่หลวงปู่ฝากเงินมาจนถึงวันนี้ไม่มีการถอนแม้แต่บาทเดียว ที่ถามว่าเงินหลวงปู่ได้มาจากไหนก็คือได้มา 2 ทางครับ 1.มีลูกศิษย์ลูกหาโอนเงินเข้าบัญชีหลวงปู่ เลยมีลูกศิษย์ลูกหามีการปรับยอดสมุดทุกเดือน และส่วนที่ 2 มีคนนำมาบริจาคให้หลวงปู่เอง โดยแต่ละวันก็จะมีคณะญาติโยม จะเป็นคนช่วยดูเพราะทางธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่มารับเงินเป็นยอดเท่าไหร่ หรืออาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้งแล้วก็จะนำเงินเข้าธนาคารเลขบัญชีสมุดบัญชีหลวงปู่เองเป็นคนเก็บแต่เพียงผู้เดียว เพราะฉะนั้นให้ความมั่นใจว่าเงินหลวงปู่ยังอยู่ทุกบาททุกสตางค์ ซึ่งคาดว่าน่าจะประมาณ 80 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวถามประมาณ 80 ล้านหรือมากกว่า 80 ล้าน นายธนูศักดิ์กล่าวว่า น่าจะมากกว่า 80 ล้านอีกเยอะ อาจจะเป็นมากกว่า 180 ล้านบาทขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ หรืออาจสูงกว่านั้นตนไม่สามารถตอบได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เห็นบอกว่าหลวงปู่นำเงินไปสร้างวัดหรือว่าสร้างโรงพยาบาลต่างๆ แล้วทำไมยอดเงินจึงยังเหลืออยู่กว่าร้อยล้านบาท นายธนูศักดิ์กล่าวว่า เวลาหลวงปู่เอ่ยปากอยากจะสร้างอะไร อยากทำอะไรก็มีลูกศิษย์ลูกหาบางท่าน ที่มีกำลังทรัพย์เขาก็จะมาทำให้ สมมุติว่าจะทำถนนเส้นนี้งบประมาณสัก 2-3 ล้านบาท หลวงปู่อยากจะสร้างอะไรก็มีลูกศิษย์บางท่านที่มีกำลังทรัพย์ก็จะจัดการให้ เพราะท่านมีบารมีเอ่ยปากขึ้นก็จะมีลูกศิษย์มาสนับสนุนทำให้เลยเงินจึงอยู่ในบัญชีหลวงปู่เหมือนเดิม

Advertisement

นายอำเภอยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้หลวงปู่รับทานยาเป็นปกติท่านจำอะไรได้ดีแล้ว เงินในบัญชีกว่า 180 ล้านบาทท่านก็รู้และบัญชีก็อยู่กับท่าน และที่สำคัญไม่เคยมีการเบิกจ่ายจากธนาคารเลยแม้แต่บาทเดียว หากท่านคิดจะสร้างอะไร ทำอะไรในวัด หรือสาธารณประโยชน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโรงพยาบาล ทางโรงเรียน สร้างวัด เพียงเอ่ยปาก ก็จะมีลูกศิษย์ลูกหาที่รับทราบ ซึ่งเป็นผู้มีอันจะกิน มีเงินมีทองมีความศรัทธา มาก่อสร้างมาทำให้ท่านจนแล้วเสร็จ โดยท่านไม่ได้เบิกเงินจากธนาคารเลยแม้แต่บาทเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตามต่อมาได้ติดต่อสอบถามทางนายอำเภอ อีกรอบ ซึ่งท่านยืนยันว่าตัวเงินในบัญชีหลวงปู่แสง มีมากกว่า 150 ล้านบาท

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image