‘ครูโอ๊ะ’ ไม่ลาออก รมช.ศธ. ยันทำตามคำสั่ง ‘หัวหน้าพรรค ภท.’

‘ครูโอ๊ะ’ ไม่ลาออก รมช.ศธ. ยันทำตามคำสั่ง ‘หัวหน้าพรรค ภท.-เลขาฯ’

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. เปิดเผยกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดกรณีบุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี และชี้มูลความผิดฐานฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ว่าตนยังไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้

ส่วนตัวมีความเชื่อและเคารพกระบวนการยุติธรรมของศาล ในส่วนของทางพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท. และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค ภท. ได้ให้สัมภาษณ์ไปเรียบร้อยแล้ว ว่าขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งตนเคารพในสิ่งที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ภท.ให้สัมภาษณ์ไป ส่วนการพิจารณายุติบทบาทรัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.นั้นขอเป็นไปตามที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ภท.ได้ระบุไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีความกังวลหรือไม่ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น นางกนกวรรณกล่าวว่า ตนจะตั้งใจทำงานในหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นางกนกวรรณประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เสร็จ ได้เดินทางเข้า ศธ. ซึ่งทันทีที่นางกนกวรรณเดินทางมาถึงอาคารราชวัลลภ ได้เดินเข้ามาหาผู้สื่อข่าว พร้อมกับบอกว่าคิดถึงทุกคน ที่ผ่านมาไม่ได้ไปไหน มีไปต่างจังหวัดและมาทำงานปกติ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวก่อนเดินเข้าห้องทำงานต่อไป

Advertisement

‘ครูโอ๊ะ’ ไหว้ย่อขอยังไม่ให้สัมภาษณ์ ชี้เรื่องอยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว

ต่อมาเวลา 13.30 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังเลิกประชุมคณะรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวได้รอสัมภาษณ์นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ทุกทางออก ซึ่งปรากฏว่านางกนกวรรณได้เลี่ยงสื่อออกมาทางประตูเล็กด้านข้างตึก ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอาคารสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ปกติจะไม่ใช้ทางดังกล่าวในการเข้าออก

เมื่อผู้สื่อข่าวถามนางกนกวรรณว่าจะลาออกตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการหรือไม่ หลังจากที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดคดีออกโฉนดที่ดินบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี นางกนกวรรณกล่าวว่า ขณะนี้เรื่องอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ช่วงนี้ขอที่จะไม่ให้สัมภาษณ์ก่อน พร้อมไม่ตอบคำถามว่าได้ติดต่อกับบิดา นายสุนทร วิลาวัลย์ หรือไม่ ก่อนที่จะเดินทางขึ้นรถทันทีพร้อมกับยกมือไหว้สื่อมวลชน 2 ครั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image