ครอบครัวชินวัตร เบรก ‘ทักษิณ’ อย่าเพิ่งกลับไทย หวั่นโดนหลอก

ครอบครัวชินวัตร เบรก ‘ทักษิณ’ อย่าเพิ่งกลับ หวั่นถูกหลอก ‘คุณหญิงพจมาน’ ห่วง ‘อิ๊ง’ นั่งนายกฯ เชื่อ ‘เศรษฐา-พิธา’ พร้อมกว่า

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน มีรายงานข่าวว่า คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ นัดรับประทานอาหารกับคนในครอบครัว ประกอบด้วย น.ส.พิณทองทา คุณากรวงศ์, สามี ของ น.ส.พิณทองทา และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.) และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ภายหลัง น.ส.แพทองธาร ร่วมต้อนรับ 8 พรรคร่วมรัฐบาลที่พรรค พท. ในช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยมีรายงานข่าวว่า คนในครอบครัวชินวัตร ไม่เห็นด้วยที่จะให้ น.ส.แพทองธาร เป็นนายกรัฐมนตรี ในขณะนี้ เนื่องจากยังไม่พร้อม อยากให้รออีก 5 ปี และไม่ใช่เรื่องง่ายกับสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน เพราะอายุแค่เพียง 37 ปีเท่านั้น และยังมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนอื่นที่เหมาะสมกว่า เช่น นายเศรษฐา ทวีสิน ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องทางเศรษฐกิจ และอยากให้เศรษฐกิจของประเทศกระเตื้องขึ้นด้วย รวมถึง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.)

Advertisement

ส่วนการเดินทางกลับประเทศของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ทางครอบครัวชินวัตร อยากให้ทอดเวลาออกไปก่อน แต่ตัวของนายทักษิณ เองอยากเดินทางกลับมาเลย ซึ่งทางครอบครัวยังไม่มั่นใจว่าจะถูกหลอกหรือไม่ และใจจริงก็อยากให้กลับมาหลังตั้งรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว หรือมีการจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อย

“อิ๊งยังอายุน้อย ประสบการณ์ก็น้อย แต่การที่เข้ามาทำงานการเมืองก็เพื่ออยากทำให้พรรคเพื่อไทยเข้มแข็ง ส่วนทิศทางการเมืองของอิ๊งให้เป็นไปตามสเต็ป ขณะเดียวกันตัวอิ๊งก็บอกพ่อว่า เที่ยวบินตัวเองยังไม่ได้ ซึ่งพ่อเขาก็เข้าใจ” แหล่งข่าวระบุ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image