สลด รถตู้หรู เจอฝนตกหนัก เสียหลักชนฟาดต้นไม้หักครึ่ง เสียชีวิต 3 ราย

สลด รถตู้หรู เจอฝนตกหนัก เสียหลักชนฟาดต้นไม้หักครึ่ง เสียชีวิต 3 ราย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเกาะคา และจุดสบปราบ ระดมกำลังรถกู้ภัย รีบเข้าไปตรวจสอบเหตุ และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ อุบัติเหตุหมู่ เป็นรถตู้ สีดำ ยี่ห้อฮุนได H1 ประสบอุบัติเหตุชนฟาดกับต้นไม้ใหญ่ร่องริมถนนอย่างแรง เหตุเกิดขึ้นบนถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณเนินแม่กัวะ เขต ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ท่ามกลางฝนที่ตกหนักลงมาก่อนหน้า ซึ่งคาดว่าจะเจอถนนที่น้ำนองฝน ประกอบกับรถที่มาเร็ว จึงทำให้เสียหลักประสบเหตุ

สภาพบริเวณหน้ารถ และกลางรถ ซึ่งเป็นที่นั่งของผู้โดยสาร พังเสียหายอย่างหนัก เครื่องยนต์ด้านหน้ารถ หลุดกระเด็นออก โดยเฉพาะกลางรถที่ลักษณะหักครึ่งจนเกือบขาดสองท่อน จนทำให้ตัวกลางรถเปิดออก ทำให้คนที่นั่งมาด้วย ร่างกระเด็นหลุดออกมาอยู่บนถนนและร่องกลางถนน ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบช่วยเหลือและนำส่งรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาล

Advertisement

ทั้งนี้ บริเวณจุดเกิดเหตุ ยังพบร่างของผู้ที่เดินทางมากับรถตู้คันดังกล่าว เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นคนขับชาย ทราบชื่อ นายธเนศ สง่าอนันต์วงษ์ อายุ 65 ปี ชาวแขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร และคนที่นั่งมาด้วย นายธนโชติ สง่าอนันต์วงษ์ อายุ 22 ปี ที่ร่างหลุดกระเด็นออกมา เสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผ้าขาวคลุมไว้ เนื่องจากยังมีฝนตกลงมา และรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ อ.สบปราบ ทำการตรวจสอบเหตุอย่างละเอียด

เบื้องต้นพบว่า เดินทางมาทั้งหมด 4 คน เสียชีวิตจุดเกิดเหตุ 2 ราย และหญิงบาดเจ็บหนัก 2 ราย โดยไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีกราย ทราบชื่อ นางสาววิไลวรรณ ลิ่ววิทยาคม อายุ 56 ปี ชาวแขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image