อึ้ง! ครูใช้เข็มจิ้มเด็ก 36 คน ลงโทษคายหมากฝรั่งทิ้งในห้องเรียน ล่าสุดผอ.ร.ร.สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว

อึ้ง! ครูใช้เข็มจิ้มเด็ก 36 คน ลงโทษคายหมากฝรั่งทิ้งในห้องเรียน ล่าสุด ผอ.ร.ร.สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้น ป.2 วัย 7 ขวบ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ.พลวัฒน์ สิริสุขดาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ พร้อมร้องเรียนสื่อมวลชน เนื่องจากลูกชายและเพื่อนในห้องเรียน รวม 36 คน ถูกครูผู้หญิงลงโทษโดยการใช้เข็มทิ่มปากยกชั้นเรียน หลังทราบเรื่องจากลูกชายและทราบจากไลน์กลุ่มผู้ปกครอง จึงเดินทางมาแจ้งความ เพื่อเอาผิดกับครูผู้ก่อเหตุและเพื่อเร่งให้ทางโรงเรียนออกมาแสดงความรับผิดชอบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 25 มกราคม 2567 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ผู้ปกครองซึ่งเป็นน้าสาวของเด็กชาย เล่าว่า เมื่อวานเย็นหลังหลานกลับมาจากโรงเรียน เล่าให้ฟังว่า ถูกครูลงโทษโดยการใช้เข็มจิ้มปาก เนื่องจากเพื่อนกินหมากฝรั่งกันในห้องแล้วคายทิ้งไม่เป็นที่ ครูเข้ามาในห้องเรียนแล้วเหยียบหมากฝรั่ง จึงถามใครเป็นคนกินหมากฝรั่ง แต่ก็ไม่มีใครยอมรับ ครูจึงจับเด็กนักเรียนนั่งเรียงกัน แล้วจุดธูปให้นักเรียนสาบานก่อนเอาเข็มทิ่มปากเด็กทุกคนจนเป็นแผล

ตนได้ฟังก็ตกใจ ทำไมถึงต้องทำเด็กขนาดนี้ ตนจึงติดต่อไปยังโรงเรียน ทางโรงเรียนก็บอกเพียงว่า ให้ผู้ปกครองใจเย็นๆ ให้รอ 3 วัน หากผู้ปกครองไม่สบายใจจะพาเด็กนักเรียนไปตรวจหาโรค หลังจากนี้ตนพร้อมผู้ปกครองคนอื่นๆ จะเดินทางไปติดตามเรื่องที่โรงเรียนและเข้าแจ้งความเพิ่มเติม

Advertisement

ขณะที่ในไลน์กลุ่มผู้ปกครอง เริ่มมีผู้ปกครองส่งไลน์ตำหนิครูผู้ก่อเหตุและทางโรงเรียน เพื่อถามหาความรับผิดชอบ หวั่นลูกหลานที่ถูกลงโทษจะติดโรคติดต่อเพราะใช้เข็มเล่มเดียวกันทิ่มปากเด็กจนเป็นแผลทั้ง 36 คน

เบื้องต้นทางผู้ปกครองทราบจาก ผอ.โรงเรียนว่า ได้สั่งการให้ครูผู้ก่อเหตุหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวไปแล้ว

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image