อะไรคือ EEC ลงทะเบียนฟังสัมมนา EEC แม่เหล็กเศรษฐกิจไทยเชื่อมโลก

“มติชน’ ร่วมกับ“สำนักงานอีอีซี” หรือสำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ( สกรศ.)  เชิญฟังการสัมมนา ” อีอีซี แม่เหล็กเศรษฐกิจไทยเชื่อมโลก”

อีอีซี ( EEC – Eastern Economic Corridor ) หรือระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จากนักธุรกิจ นักลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ล่าสุด วันที่ 11 – 13 ก.ย. รมต.เศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น หรือ METI ได้นำคณะนักธุรกิจ นักลงทุนญี่ปุ่นกว่า 500 คน ยกคณะมาพบนายกรัฐมนตรี และทีมเศรษฐกิจของฝ่ายไทย พร้อมกับลงพื้นที่อีอีซี ซึ่งประกอบด้วย ระยอง ชลบุรี และจันทบุรี เพื่อดูสภาพพื้นที่และหาลู่ทางการลงทุนและคาดว่าจะมีนักลงทุนชาติต่างๆทยอยตามมากหลายระลอก

สำหรับการสัมมนา “อีอีซี แม่เหล็กเศรษฐกิจไทยเชื่อมโลก” จะมีขึ้นในวันที่ 21 ก.ย. นี้ ระหว่างเวลา 08.30 -12.30 น.ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่ออธิบายว่า โครงการนี้ มุ่งพลิกเปลี่ยนเศรษฐกิจ การลงทุนของประเทศ ในลักษณะไหน ทิศทางใด และใครจะได้รับประโยชน์

Advertisement

พบกับการปาฐกถาพิเศษ จาก นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม , นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ปาฐกถา  “การลงทุนรัฐ-เอกชน ในอีอีซี”

ในงานนี้ นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการสำนักงานอีอีซี จะรับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการในวงเสวนาว่าด้วยบทบาทของภาครัฐและผู้ประกอบการ

โดยวงเสวนาเชิงนโยบาย หัวข้อ” 6เดือนกับความร่วมมือภาครัฐ”  ผุู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย , พล.ร.ต.วรพล ทองปรีชา ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา , น.ส.ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน  หรือบีโอไอ และนายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

และวงเสวนาผู้ประกอบการ เรื่อง” 6 เดือนกับความร่วมมือภาคเอกชน”   ผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย นายกลินท์ สารสิน ประธานหอการค้าไทย , นายเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย , นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัทปตท. จำกัด มหาชน และนายสมศักดิ์ กาญจนาคาร ผู้อำนวยการบริษัทฮิตาชิเอเชีย ( ประเทศไทย) จำกัด

ลงทะเบียนผ่าน QR  Code ได้ที่ www.matichon.co.th  หรือที่มติชนรายวัน หรือติดต่อหมายเลข 02 580 0021 ต่อ 1404 -1405

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image