เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ต่างประเทศ ปริทรรศน์โลก

ปริทรรศน์โลก

‘มรกต ศรีสวัสดิ์’ เอกอัครราชทูตไทยประจำลาว เผยมุมมองเชื่อม2ชาติหลากมิติ

'มรกต ศรีสวัสดิ์' เอกอัครราชทูตไทยประจำลาว เผยมุมมองเชื่อม2ชาติหลากมิติ ๐การพัฒนาของลาวในปัจจุบันมุ่งไปในทิศทางใด มีประเด็นเรื่องบีซีจีและการพัฒนาที่ยั่งยืนอะไรบ้าง ประเด็นสำคัญสำหรับลาวในเวล...

COP28 จับมือแข่งกับเวลา เร่งแก้ปัญหาโลกร้อน

COP28 จับมือแข่งกับเวลา เร่งแก้ปัญหาโลกร้อน "การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับโลก ถือเป็นโอกาส หากทุกคนพร้อมใจช่วยกัน" เกษตรกรในประเทศไนเจอร์ที่ไร่นาของเขาต้องเผชิญกับความแห้งแล้งอัน...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : การกลับมาอีกครั้ง ของพิพิธภัณฑ์ ‘บอร์เดอร์เลส’ ที่โตเกียว

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : การกลับมาอีกครั้ง ของพิพิธภัณฑ์ "บอร์เดอร์เลส" ที่โตเกียว ภายในเขาวงกตชั้นใต้ดินของตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น "อาซาบูได...

วิเทศวิถี : ประชุมออท.-กสญ.ไทย’66 ขับเคลื่อนนโยบายการทูตยุคใหม่

ประชุมออท.-กสญ.ไทย'66 ขับเคลื่อนนโยบายการทูตยุคใหม่ "อันประเทศไทยของเรานั้น ท่านทั้งหลายก็ทราบดีอยู่แล้วว่าเราเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรม มีประวัติศาส...

คอลัมน์แกะรอยต่างแดน : โซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ ที่อินโดฯ ใหญ่สุดในอาเซียน

คอลัมน์แกะรอยต่างแดน : โซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ ที่อินโดฯ ใหญ่สุดในอาเซียน อินโดนีเซีย เปิดตัวโครงการโซลาร์ฟาร์มลอยน้ำ "จิราตา" ครอบคลุมพื้นที่ราว 1,552 ไ...

กฐินพระราชทานเชื่อมใจ พุทธศาสนิกชน ‘ไทย-กัมพูชา’

กฐินพระราชทานเชื่อมใจ พุทธศาสนิกชน 'ไทย-กัมพูชา' แดดจ้าฟ้าใสในจังหวัดกันดาลของกัมพูชา ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับรอยยิ้มยินดีที...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เกาะโยนากูนิ ญี่ปุ่น ท่ามกลางความตึงเครียด “จีน-ไต้หวัน”

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน :  เกาะโยนากูนิ ญี่ปุ่น ท่ามกลางความตึงเครียด "จีน-ไต้หวัน" เกาะโยนากูนิ เกาะเล็กๆ ทางฟากตะวันตกไกลสุดของประเทศญี่ปุ่น อยู่ห่...

ถอดบทเรียนจากภารกิจ ช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอลกลับบ้าน

ถอดบทเรียนจากภารกิจ ช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอลกลับบ้าน ช่วงค่ำของวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ระหว่างที่พวกเราข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ จำนวน 4 คน ...

โฟกัสโลกรอบสัปดาห์: 1 เดือนสงคราม ‘อิสราเอล-ฮามาส’ กับสันติภาพที่มืดมน

โฟกัสโลกรอบสัปดาห์: 1 เดือนสงคราม 'อิสราเอล-ฮามาส' กับสันติภาพที่มืดมน เมื่อวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมาถือเป็นการครบรอบ 1 เดือนของการเกิดสงคร...

คอลัมน์แกะรอยต่างแดน : ‘อ๊อกซ์ ฮอร์น แคมปัส’ ศูนย์วิจัยและพัฒนา สุดอลังของ ‘หัวเว่ย’

คอลัมน์แกะรอยต่างแดน : 'อ๊อกซ์ ฮอร์น แคมปัส' ศูนย์วิจัยและพัฒนา สุดอลังของ 'หัวเว่ย' "หัวเว่ย" บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เป็นหนึ่งในบริษัทที่ใ...

ตามติดภารกิจ 1 วันใน สปป.ลาว ปานปรีย์เร่งสานต่อข้อหารือผู้นำ2ชาติ เดินหน้าลดอุปสรรค-เพิ่มการค้าการลงทุน

ตามติดภารกิจ 1 วันใน สปป.ลาว ปานปรีย์เร่งสานต่อข้อหารือผู้นำ2ชาติ เดินหน้าลดอุปสรรค-เพิ่มการค้าการลงทุน เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา นายเศรษฐา ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : 1ปี โศกนาฏกรรมฮาโลวีน กับอิแทวอน ที่เปลี่ยนไป

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : 1ปี โศกนาฏกรรมฮาโลวีน กับอิแทวอน ที่เปลี่ยนไป 29 ตุลาคม 2023 ครบรอบ 1 ปีของเหตุโศกนาฏกรรม เหยียบกันตายที่ย่านอิแทวอน ในช่วง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน