วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

5จีเล็งโชว์ “รถอัตโนมัติ-หุ่นยนต์แพทย์” ปลุกไทยที่ 1 ในอาเซียน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้างาน "5จี ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน เวลา 08.30 น. ที่ห้องประชุมมหิตลาธิเบศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี กระทราวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือด...

NOSTRA ชี้ช่องใช้ DATA ติดปีกเอสเอ็มอีไทย สู่ Smart SMEs หนุนเศรษฐกิจประเทศฝ่าสมรภูมิ Digital Transformation

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้นำการให้บริการโซลูชั่นด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัลความละเอียดสูง และ Location Contents ครอบคลุมภูมิภาคอาเซียน ภายใต้แบรนด์ "นอสตร้า...

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน “ฝันสลาย” ควีนเอลิซาเบธ คัดค้าน ไม่ให้แยกสำนักพระราชวัง

เว็บยาฮู อ้างหนังสือซันเดย์ ไทม์ส รายงานว่า จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ต้องการมีสำนัก...

บราเดอร์ เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตั้ง”ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ” ขึ้นเอ็มดีใหม่ไทย

แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมา อาจจะเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับในหลายกลุ่มธุรกิจ รวมไปถึงกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือกลุ่มไอที หากแต่บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ย...

น้ำพระราชหฤทัย ร.10 โครงการอ่างเก็บน้ำ “ซำตมขาว”

เนื่องเพราะเป็นหมู่บ้านที่ "กันดารที่สุด" ในจังหวัดอุดรธานี การเดินทางเข้าถึงยากลำบาก ไม่มีน้ำประปาใช้ กระทั่งแหล่งน้ำจากธรรมชาติก็แห้งแล้งจนไม่สามารถ...

ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ชิม ‘ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนนิน’ ร้านใหม่ใหม่ ตำนานกว่า 30 ปี ยกสตรีทฟู้ดขึ้นห้าง

เอ่ยถึง "เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า" แวดวงไฮโซนักช้อปวัย 50 อัพ ไม่มีใครไม่มีรู้จักศูนย์การค้าสุดหรูแห่งยุค ที่ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางกรุง ถนนราชดำริ ใกล...

คอลัมน์ เครื่องแนม : ‘หญ้าหมอน้อย’ ทางเลือกสำหรับคนอดบุหรี่

ไม่ต้องไปถึงท่าโฉลงก็เก็บสมุนไพรข้างทางมาทำยาเกร๋ๆ ได้ อีกตำรับยาที่กำลังได้รับความสนใจจากนักวิชาการคือ "หญ้าหมอน้อย" หรือ "หญ้าดอกขาว" ดอกไม้กระจิ...
น้ำพริกหมูเค็ม

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : มะกรูดลอยแก้วอร่อยสุดใจ บ้านไม้ ร้านอาหารไทยชื่อดังแห่งเมืองพิษณุโลก

เมืองพิษณุโลกหรือที่เรียกกันติดปากว่า "พิดโลก" ถือเป็นจังหวัดที่เชื่อมต่อภาคกลางตอนบนกับภาคเหนือตอนล่างเข้าด้วยกัน เมืองนี้จึงมีอาหารไทยที่คนภาคกลางอย...

เบื้องหน้า-เบื้องหลัง ‘อี-สปอร์ต’ ลบภาพเด็กติดเกมสู่ ‘โปรเพลเยอร์’ มีรายได้

เบื้องหน้า-เบื้องหลัง "อี-สปอร์ต" ลบภาพเด็กติดเกมสู่ "โปรเพลเยอร์" มีรายได้ "ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องเป็นแชมป์ให้ได้ทุกลีก" สองสมาชิกสโมสรอี-สปอร์ต "บุร...

เมื่อแอลจีจับ ปัญญาประดิษฐ์ใส่บ้าน

คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน...เมื่อแอลจีจับ ปัญญาประดิษฐ์ใส่บ้าน โดย พี่ศรีหนุ่ย เรื่องของปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอนั้น จริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่ก็ไม่ใ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน