พม.เลือก ‘ตูน บอดี้สแลม-โปรโม-หน่อง’ รับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็ก เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติปี’61

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ นางจิตรมณี ศรีประเสริฐ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ จากกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) เปิดเผยว่า 20 กันยายนของทุกปีเป็นวันเยาวชนแห่งชาติ

ซึ่งในปีนี้คณะกรรมการจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ได้ดำเนินการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2561 รวมทั้งสิ้น 148 ราย แบ่งเป็นเด็กและเยาวชน 104 ราย กลุ่มเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ 18 กลุ่ม บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน 17 ราย องค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน 9 องค์กร ซึ่งมีเด็กและเยาวชน กลุ่มเด็กและเยาวชน บุคคล และองค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ที่ได้รับคัดเลือกในปีนี้ อาทิ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม, นางสาวโมรียา จุฑานุกาล หรือโปรโม นักกีฬากอล์ฟอันดับ 9 ของโลก ได้รับรางวัลสาขากีฬาและนันทนาการ

นางจิตรมณีกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีนางสาวระดับดาว ศรีระวงศ์ หรือมาตัง เดอะสตาร์, นางสาวอรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้ผลิตละครโทรทัศน์ ได้รับรางวัลสาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม


นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้แสลม
นางสาวโมรียา จุฑานุกาล หรือโปรโม
นางสาวระดับดาว ศรีระวงศ์ หรือมาตัง เดอะสตาร์ (ซ้าย)
นางสาวอรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้ผลิตละครโทรทัศน์ (ขวา)

ทั้งนี้ เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติและผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน จะเข้ารับพระราชทานรางวัลโล่และเกียรติบัตร โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเป็นประธานเปิดงานวันเยาวชนแห่งชาติ และมอบโล่เกียรติยศและเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนประจำปี 2561 ในวันที่ 20 กันยายน เวลา 14.00 น. ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

สำหรับผลการคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติอย่างละเอียดนั้น สามารถติดตาม ได้ที่ www.dcy.go.th

ขอบคุณรูปภาพจากอินสตราแกรม artiwara, mo_moriya, matunggggg และ nong_arunosha

บทความก่อนหน้านี้ตร.แฉ ‘บูม’ ร่วมพี่ชาย-พี่สาว ตุ๋นต่างชาติลงทุนหุ้น-บ่อน แต่พบ 400 ล.เปย์ในบ้าน เจ้าตัวปฏิเสธ พี่ชายชิ่ง!
บทความถัดไปพวงมาลัยลูกชุบ! ลูกชุบแนวใหม่ ไหว้แม่แถมกินได้