ชื่นใจ! น้องมิลค์ -วรรณญา เด็กไทยวัย 11 ปี ‘แชมป์โดรนอายุน้อยที่สุดในโลก’

น้องมิลค์
น้องมิลค์

เป็นข่าวดีที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศได้ชื่นใจ และชื่นชมในความเก่งกาจของสาวน้อย วัย 11 ปี “ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง” หรือ น้องมิลค์

น้องมิลค์ – ที่ฝ่าฝันอุปสรรคจนสามารถคว้า “แชมป์เหรียญทอง” ประเภทบุคคลหญิง มาครองได้สำเร็จ จากการแข่งขัน โดรน เรซซิ่ง “1st FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018” ระหว่างวันที่ 1 – 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ เมืองเซิ่นเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน

กลายเป็น “แชมป์บินโดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลก”

ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง
ถ้วยรางวัล

โดยก่อนหน้านี้ น้องมิลค์ ได้เข้าร่วมการแข่งขัน โดรน เรซซิ่ง โอเพ่น (2018 China Drone Racing Open) จัดขึ้นในสนามกีฬามหาวิทยาลัยโลกนครเซินเจิ้น มณฑลกว่างตงทางจีนตอนใต้ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม เพื่อประเดิมสนามทดสอบก่อนแข่งจริง และเธอก็ได้วาดฝีไม้ลายมือคว้าแชมป์มาครองเช่นเดียวกัน โดยสามารถเอาชนะผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกมากกว่า 70 คน

ทั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะได้สวมแว่นตาเสมือนจริง (Virtual Reality-VR) เพื่อควบคุมโดรนของตัวเองไปตามประตูที่กำหนด โดยลู่การแข่งขันถูกออกแบบให้มีหลายระดับ ทั้งแบบสามมิติและติดตั้งไฟแอลอีดีที่เปลี่ยนสีตามความเร็วของโดรน

ล่าสุดทางเพจ Masterfpvshop ได้โพสต์รูปภาพของน้องมิลค์และข้อความตอนหนึ่งว่า ระบุว่า แม้ลำบากฝ่าฟันติดบ่วงพ่วงไปอยู่ในห้วงของการควบคุมด้วยคำว่าโดรนของบ้านเราไทยแลนด์ แดนสารขัณธุ์ จะซ้อมจะบินแข่งกันต้องหลบต้องซ่อน แต่เธอคนนี้ เด็กหญิงมิลค์ทำได้ และนำมาซึ่งความสำเร็จในตำแหน่ง “World Champion Women” ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับโดรน Racing ของปีนี้ ที่รับรองโดย FAI

“จากความรู้สึกของผมเอง ผมอยากให้ทุกคนที่อยู่ในวงการ fpv อย่ารักวงการแต่ปากช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่หาผลประโยชน์เข้าตัวเองจนเกินงาม แล้ววงการเราจะไปได้ไกลมากครับ ดีใจโว้ยยยยย !!!”

ภายหลังจากทางเพจได้เผยแพร่โพสต์ดังกล่าวไปในวงกว้าง ได้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กเข้ามาร่วมแสดงความยินดีและชื่นชมน้องมิลค์อย่างต่อเนื่อง อาทิ

“ขอแสดงความยินดีกับทีม และโดยเฉพาะแชมป์ตัวจิ๋ว คนเก่งด้วยนะคะ ชอบจังค่ะ”

“เยี่ยมมากๆ เด็กไทยเรา”

“ตัวเล็กกว่าที่สอง ที่สาม อีก เก่งสุดยอด สมดั่งคำคนไทยถ้าตั้งใจก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก”

ขอบคุณรูปภาพจาก Masterfpvshop, Rasat Fai Thailand

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon