เปิดใจ ‘น้องมิลค์’ กับความลับที่ทำให้ ‘คว้าแชมป์บินโดรน’ อายุน้อยที่สุดในโลก

น้องมิลล์ แชมป์บินโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก
น้องมิลล์ แชมป์บินโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก

เปิดใจ น้องมิลค์ สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 11 ปี เจ้าของแชมป์บินโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก

เปิดใจ “น้องมิลค์” / จากกระแสชื่นชมนักกีฬาโดรนเรซซิ่งตัวน้อย วัย 11 ปี ที่งัดสกิลขั้นเทพเอาชนะคู่แข่งทั่วโลก และคว้ารางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง ไปครองได้สำเร็จ เมื่อไม่กี่วันมานี้ จนถูกขนานนามว่าเป็น “แชมป์บินโดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลก” จากการแข่งขัน โดรน เรซซิ่ง “1st FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018” ที่ประเทศจีน

ส่งผลให้ชื่อของ ด.ญ.วรรณญา จันทร์ผ่อง หรือ น้องมิลค์ กลายเป็นที่อยากรู้จักให้มากขึ้นว่า สาวน้อยอนาคตไกลคนนี้มีจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจในการขับโดรนอย่างไร

ด.ญ.วรรณญา เล่าว่า วินาทีที่ได้รับรางวัลตนดีใจมาก แต่ไม่ได้กล่าวอะไรออกมา แต่เดินไปหาคุณพ่อแล้วก็ชนหมัดกัน เป็นสัญลักษณ์ว่า “ทำได้แล้ว” ทั้งนี้ น้องมิลล์เล่าถึงการแบ่งเวลาสำหรับการซ้อม และการเรียน ซึ่งนับเป็นเคล็ดลับการคว้าแชมป์ ว่า จะซ้อมทุกวันหลังเลิกเรียนไม่เคยขาด โดยคุณพ่อจะบอกเสมอว่าต้องทำการบ้านให้เสร็จจนหมดก่อน ถึงจะอนุญาตให้ออกไปซ้อม หากวันไหนมีการบ้านเยอะ ก็จะพักการซ้อมไปก่อน

น้องมิลล์ แชมป์บินโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก
น้องมิลค์ แชมป์บินโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก

ด้านคุณพ่ออาวุธ วรรณผ่อง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของน้องมิลค์ เล่าว่า ผมซื้อโดรนคันเล็กๆให้น้องมิลค์ลองเล่นก่อน พอเห็นว่าเขาบังคับได้ ก็ซื้อคันใหญ่ให้เล่น ซึ่งในการบังคับจะมีรายละเอียดที่เพิ่มขึ้นมาเยอะกว่าเดิม แต่เขาก็สามารถทำได้ดี ฝึกซ้อมอยู่ประมาณ 2 เดือนก็พาลงแข่ง และอีก 2 เดือน น้องมิลค์ก็ได้เป็นแชมป์เลย เป็นแชมป์มือใหม่

“รู้สึกภาคภูมิใจในตัวเขา ว่าเขาสามารถทำได้จริง และเป็นสิ่งที่เขาชอบด้วย ก็ตั้งใจว่าจะสนับสนุนเขาต่อไป และก็อยากจะให้คนไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญในกีฬาประเภทนี้เยอะๆ เพราะผมเชื่อว่าเราสามารถพัฒนาศักยภาพของเราให้เท่าเทียมกับนานาประเทศได้” คุณพ่ออาวุธ กล่าว

น้องมิลล์ แชมป์บินโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก
น้องมิลค์ แชมป์บินโดรนอายุน้อยที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 9 -10 พฤศจิกายนนี้ ด.ญ.วรรญา วรรณผ่อง ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันโดรนเรซซิ่ง ภายในงาน “WESG Hong Kong Esports Festival 2018” โดยจัดขึ้นที่ฮ่องกง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon