‘น้องท็อปกัน’ วัย 12 แชมป์กอล์ฟเยาวชนโลกคนล่าสุด ตั้งเป้ามือ 1 ของโลก

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่โรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ด.ช.ภูมิรพี แก้วพิบูลย์ อายุ 12 ปี หรือน้องท็อปกัน พร้อม นายจักรพันธุ์ แก้วพิบูลย์ และนางพัชรินทร์ กลิ่นซ้อน พ่อและแม่ ร่วมกันเผยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังของความสำเร็จของ น้องท๊อปกัน ที่ไปคว้าแชมป์เยาวชนโลก ไอเอ็มจี อคาเดมี จูเนียร์ เวิลด์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิป 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม

“แข่งขันเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผู้เข้าร่วมแข่งขันที่ถูกคัดเลือกมาจากทั่วโลก159 คน ทำสกอร์ได้ดีมาก ตี12 อันเดอร์พา และทำเบอร์ดี้มากที่สุดในรอบ 10 ปี และนักกอล์ฟระดับโลกอย่างไทเกอร์วู๊ด ก็เคยได้แชมป์โลก ขณะอายุเท่าน้องท๊อปกันด้วย”

น้องท๊อปกัน บอกว่า การได้แชมป์ดีใจมากที่สุด เพราะเป็นรายการใหญ่ระดับโลกของนักกอล์ฟเยาวชน ก่อนระหว่างการแข่งขันไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะได้แชมป์ แต่ต้องคิดและวางแผนการเล่นทุกช๊อตก่อนตีและพยายามควบคุมอารมณ์ให้นิ่งที่สุด เพราะสมาธิคือสิ่งสำคัญที่สุดในการเล่นกอล์ฟ

“หลังจากนี้วางแผนไว้ว่าจะไปเล่นทีมชาติ เข้าพีจีเอทัวร์ และความฝันสูงสุดคือนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก ส่วนชีวิตส่วนตัวก็เหมือนกับเด็กทั่วว่างจากซ้อมตีกอล์ฟ ถึงเวลาเรียนก็เรียนถึงเวลาเล่นก็เล่นสบาย”

ด้านนายจักพันธุ์ แก้วพิบูลย์ พ่อของน้องท็อปกันบอกว่า ลูกชายเริ่มสนใจเล่นกอล์ฟเมื่อตอนอายุ 3 ขวบ เพราะเห็นไทเกอร์วู๊ดเล่นกอล์ฟในทีวี และเริ่มหัดตีด้วยไม้กอล์ฟพลาสติก จน 4 ขวบเริ่มตีไม้จริง และเล่นต่อเนื่องมา 8 ปี ตระเวนแข่งขันทั้งในและต่างประเทศได้แชมป์มา 160 รายการ โดยเฉพาช่วง 10 เดือนหลังกวาดแชมป์ทั้งที่อินเดีย อินโดนีเซียและมาเลเซีย กระทั่งมาคว้าแชมป์เยาวชนโลก

น้องท็อปกันปัจจุบัน เป็นนักเรียนชั่น เกรด 7 เที่ยบเท่าประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่ อ.หาดใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : ไบโอเมทริกซ์ : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม
บทความถัดไปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นถวายพระพร สมเด็จพระราชาธิบดีโมร็อกโก