นักเรียนสุราษฎร์ ประกาศศักดา คว้าแชมป์โลกโอลิมปิกหุ่นยนต์ที่ฮังการี

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ชิงแชมป์โลก รายการ WRO 2019 (World Robot Olympiad 2019) ณ เมืองเยอร์ ประเทศฮังการี เมื่อวันที่ 8-10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฏว่า ตัวแทนทีมชาติไทยทำได้ถึง 7 รางวัล โดยประเภท Regular Junior (อายุไม่เกิน 15 ปี) ทีม TS1 ประกอบด้วย ด.ช.เพชร เทือกสุบรรณ และ ด.ช.นันทวัฒน์ อานาม จากโรงเรียนเทพมิตรศึกษา คว้าแชมป์โลก รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 และทีม TS5 ด.ช.ณัฐวุฒิ ซิ้มเจริญ และ ด.ช.พีระณัฐ บุญเรือง จากโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ได้รองแชมป์โลก รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2

นอกจากนี้ รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 4 ประเภท Advanced Robotics Challenge ทีม Love Father 3000 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 5 ประเภท Regular Elementary ทีม Organic จากสถาบันสมุย โรบอท รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 6 ประเภท Regular Senior ทีม TS2 จากโรงเรียนเทพมิตรศึกษา รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 6 ประเภท Open Elementary ทีม ACEP Robot จากโรงเรียนอัสสัมชัญหลักสูตรภาษาอังกฤษ และรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 8 ประเภท Advanced Robotics Challenge ทีม Sathunopante จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีที่ทีมหุ่นยนต์นักเรียนจากโรงเรียนเทพมิตรศึกษาสุราษฎร์ธานี เป็นตัวแทนประเทศไทยได้รับรางวัลแชมป์โลกและรองแชมป์โลก เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นอย่างมาก ซึ่งขอชื่นชมทีมนักเรียนที่ได้พัฒนาการมาโดยตลอด จากที่เคยได้รับรางวัลรองแชมป์โลกในปีที่แล้ว และมาได้แชมป์โลกในปีนี้ได้สำเร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิโอ ทาร์เก็ต’ เผยธุรกิจยุคใหม่ต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้ทันวันโลกเปลี่ยน
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 12 พ.ย. 662