ปักหมุดที่เที่ยววันเด็ก! เสาร์นี้ไปไหนกันดี

ปักหมุดที่เที่ยววันเด็ก! เสาร์นี้ไปไหนกันดี

เติมรอยยิ้ม ผู้ป่วยเด็ก รพ.ศิริราช

สุขยิ่งใหญ่จากใจเล็กๆ คณะผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมส่งความสุข เติมรอยยิ้มและสร้างกำลังใจให้กับน้องๆ ผู้ป่วยเด็ก รพ.ศิริราช แปลงโฉมเป็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ และเจ้าหญิงจากเทพนิยายที่เด็กๆ ชื่นชอบ มามอบความสุขสนุกสนานถึงเตียงผู้ป่วย ทั้งนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมระบายสี เพ้นท์ถุงผ้า ทำแล้วนำกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก สร้างความอบอุ่นทั้งผู้ให้และผู้รับ ณ โรงพยาบาลศิริราช

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งโครงการดีๆ “ของขวัญเพื่อชีวิต” เพียงซื้อกระเช้าของขวัญที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ รายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนสร้างอาคารส่วนขยายศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ระยะที่ 2 หรือ ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนผ่านเซ็นเพย์ที่จุดแคชเชียร์และกล่องบริจาค ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ทุกสาขา ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2563

ชวนมือน้อยๆ มารักษาโลก

ส่งมอบความสุข ความสนุกสนาน และประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนให้เด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับงาน “เอ็มโพเรียม แอนด์ เอ็มควอเทียร์ ซูเปอร์ คิดส์ เซฟ เดอะ พลาเน็ต” ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ ที่งานนี้เจ้าตัวน้อยจะได้เรียนรู้และสนุกไปกับธรรมชาติรอบตัวในคอนเซ็ปต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อะเมซิ่ง อควาคิคส์ มหัศจรรย์สัตว์น้ำที่ยกขบวนมาทั้ง ปลาการ์ตูน, แมงกระพรุน, หมึกสาย เรียนรู้ระยะเวลาฟักตัวของไข่ปลาฉลามกบ ทำความรู้จักกับสัตว์ป่าเมืองไทย เช่น เสือ ช้าง ตัวลิ่ม หรือจะไปสนุกกับการปั้น “ซีด บอมบ์” เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับป่า พร้อมร่วมรับฟังเรื่องเล่าผ่านนิทานดนดรี และชมการ์ตูนดัง TOONEE

นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดสุดพิเศษจากเหล่าสัตว์นานาชนิดที่จะมาร่วมมอบความสุขให้กับน้องๆ ในวันที่ 11 – 12 มกราคม 2563 วันละ 3 รอบ เวลา 12.00 น. 14.00 น. และ 17.00 น. เท่านั้นยังไม่พอ ต่อเวลาความสนุกกับพื้นที่ PLAYROOM สำหรับฮีโร่ตัวจิ๋ว เพลิดเพลินไปกับของเล่นจากหลากหลายแบรนด์ดังตั้งแต่วันที่ 6 – 16 มกราคม 2563

ออกสำรวจความลับในป่าลึกสุดมหัศจรรย์

ตื่นตาตื่นใจและจูงมือน้อย ออกไปเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่ “ซีไลฟ์ แบงคอก” ซึ่งมีแคมเปญรับวันเด็กในหัวข้อ “Magical Jungle Adventure…เพื่อนรักในป่าลึกสุดมหัศจรรย์” ออกสำรวจและตามหาความลับในโซนป่าดิบชื้น (Tropical Rainforest) และพบกับพลพรรคสัตว์สุดแปลกที่ยกขบวนมาให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น จิ้งเหลนจระเข้ กิ้งก่าลิ้นฟ้า มังกรเครา เต่าเสือดาว และงูหลามบอล การแสดงให้อาหารปลาเสือพ่นน้ำและขนทัพพันธุ์ปลาหายากอีกมากมาย โดยเปิดให้ชม 4 รอบเวลาต่อวัน ได้แก่ 12:00 น.,13:00 น.,14:00 น. และ 16:00 น. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ชั้น บี1 – บี2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ยกขบวนพาเหรดโปเกมอนสุดคิ้วท์

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2563 2 วันพิเศษ! วันที่ 8-19 มกราคมนี้ เพื่อเอาใจเด็กๆ ที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์การ์ตูนชื่อดังตลอดกาลอย่างก๊วนโปเกมอน Future Park & Zpell รังสิต ก็ไม่พลาดยกขบวนมาเสิร์ฟถึงมือน้องๆ หนูๆ กับงาน “Pokemon on Tour” ซึ่งไฮไลต์พิเศษคือ เหล่าพิคาชูสูง 5-8 เมตร ที่เดินพาเหรดมาเซอร์ไพร์ส ทักทายได้แดนซ์ได้ เรียกว่าใกล้ชิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ร่วมลุ้นรางวัลอีกมากมายที่ ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์

ร่วมสนุกกับ “พิพิธภัณฑ์เด็ก”

อีกสถานที่สำหรับเด็กๆ ที่มีกิจกรรมให้ร่วมเล่นมากมาย รวมไปถึงเดินทางได้สะดวกแน่นอน เพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต นั่นคือ ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 (จตุจักร) ที่เปิดประตูต้อนรับเด็กๆ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ซึ่งในปีนี้จัดงานในหัวข้อ “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” โดยภายในงานมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกและลุ้นของรางวัลจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการแสดงความสามารถของเด็กๆ ให้ชื่นชมกันอีกด้วย ที่สำคัญเข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า

บัตรเด็กลด 50% ที่สวนสนุกดรีมเวิลด์

สถานที่ยอดฮิตและเป็นที่โปรดปรานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับสวนสนุกดรีมเวิลด์ ที่ในวันพิเศษอย่างวันเด็กแห่งชาติ 2563 นี้ ทางสวนสนุกได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กทั้งเครื่องเล่นนานาชนิด พร้อมพบกับการแสดงและกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ มากมาย ตลอดทั้งวัน

ที่สำคัญมีโปรโมชั่้นพิเศษ ฉลองวันเด็ก วันเสาร์ ที่ 11 มกราคมนี้ คือ “เด็กสูงไม่เกิน 145 ซม.ผ่านประตูเพียง 80 บาท (ปกติ 200 บาท) หรือจะสนุกสนานเล่นเครื่องเล่นแบบไม่จำกัดรอบกับ บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า ลดเหลือ 300 บาท” (จากปกติ 600 บาท ยกเว้นจักรยานน้ำ เรือบั้ม โกคาร์ท เมืองหิมะ) **เล่นเครื่องเล่นตามเงื่อนไขความสูง**

คิง เพาเวอร์ ส่งความสุข
แจกลูกฟุตบอลกว่าแสนลูก รับวันเด็ก ’63

ปิดท้ายด้วย คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกระจายความสุขอย่างทั่วถึงให้กับเยาวชนไทยในพื้นที่ 21 แห่งครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ขนทัพลูกฟุตบอลมาตรฐานสากล จำนวนกว่า 100,000 ลูก เพื่อเป็นของขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ให้กับน้องๆ หนูๆ ที่มีอายุระหว่าง 3 – 15 ปี เพื่อปลุกพลังการเล่นอย่างสร้างสรรค์ พร้อมส่งเสริมให้เด็กไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแข่งขันเดาะฟุตบอลลุ้นรับของรางวัล พร้อมเรียนรู้เทคนิคการเดาะบอลอย่างถูกต้อง ฯลฯ

โดยน้องๆ สามารถรับลูกฟุตบอลได้คนละ 1 ลูก ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 8.00 -16.00 น. หรือจนกว่าลูกฟุตบอลจะหมด สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ Facebook King Power Thai Power พลังคนไทย

นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำหรับเด็กๆ อีกมากมาย อาทิ หอภาพยนตร์ พบกับโชว์พิเศษกับการเปิดตัว คามิชิไบ (Kamishibai) เล่านิทานประกอบภาพเรื่องราวของการกำเนิดภาพยนตร์, สวนนงนุช พัทยา กับหุบเขาไดโนเสาร์, บ้านวิทยาศาสตร์สิริธร อุทยานวิทยาศาสตร์, ซีคอน บางแค, Siam Amazing Park และมิวเซียม สยาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จาตุรนต์ ชี้ ไร้ทางออก รบ.แก้ปัญหาประเทศไม่ได้ ต้องเปลี่ยนรบ.เท่านั้น
บทความถัดไปกคช.มอบของขวัญปีใหม่จัดแคมเปญเช่าทั่วไทยเริ่มต้นเพียง 999 บาท