กรมเด็กฯเชิดชู ‘94บุคคล-องค์กร’ รางวัลเด็ก-เยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

กรมเด็กฯเชิดชู ‘94บุคคล-องค์กร’ รางวัลเด็ก-เยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 20 กันยายนของทุกปี ในปีนี้ คณะอนุกรรมการสรรหาและเชิดชูเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ จึงได้ดำเนินการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2564 เสร็จสิ้นแล้ว จึงขอประกาศ 94 รายชื่อที่ได้รับรางวัลใน 11 สาขากิจกรรม

อาทิ น.ส.ชญานุศภัฒค์ ชินนะเกิดโชค นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองแดงประเภทดาบฟอยล์ในซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์, น.ส.เบญจพร ลิ้มพาณิชย์ นักกีฬายิมนาสติกลีลา คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019 รับรางวัลสาขากีฬาและนันทนาการ, นายสหภาพ วงศ์ราษฎร์ นักแสดงหนุ่มซีรีส์วายนิทานพันดาว รับรางวัลสาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม เป็นต้น

อธิบดี ดย.กล่าวอีกว่า แต่ปีนี้เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ประเทศไทยได้ประกาศให้เป็นโรคติดต่ออันตราย และมียอดผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจ􀂲ำปี 2564 ในพื้นที่กรุงเทพฯ จึงงดจัดไป ส่วนผู้ที่ได้รับพระราชทานรางวัล จำนวน 94 รายชื่อ จะเข้ารับพระราชทานรางวัลในวันที่ 20 กันยายน พ.ศ.2565 ต่อไป

ทั้งนี้ สามารถดูรายชื่อผู้ได้รับรางวัลทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์กรม ดย. www.dcy.go.th 

สุภัชชา สุทธิพล (แฟ้มภาพ)

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.บุกจับแหล่งค้ายารายใหญ่หมู่บ้าน ผัว-เมียซัดกันไปมา ถูกรวบยกบ้าน 6 ราย
บทความถัดไปผบ.ตร.ส่งรถเคลื่อนที่ตรวจโควิดคันแรก นำร่องโครงการตรวจเชื้อโควิดเชิงรุกตามสถานีตำรวจ