อัพเดทเทรนด์-ทริค เลือกแว่น ‘สวย-เท่’ ง่ายๆ

อัพเดทเทรนด์-ทริค เลือกแว่น ‘สวย-เท่’ ง่ายๆ

แว่นตาถือเป็นไอเท็มของเหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องมีติดกระเป๋าอยู่เสมอ โบลอน (BOLON) แบรนด์แว่นตาชั้นนำจากฝรั่งเศส อวดโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ “Spring/Summer 2020” พร้อมแนะนำทริคเลือกแว่นให้แมตช์กับไลฟ์สไตล์ สวยเท่ง่ายๆ แบบญาญ่า

เริ่มต้นด้วยแว่นตา เอาใจนักธุรกิจหรืออาชีพที่ต้องการความน่าเชื่อถือในการทำงาน แนะนำแว่นทรงคลาสสิกอย่างทรงกลม สี่เหลี่ยม หรือกลมรี เพราะเป็นรูปทรงแบบยูนิเซ็กส์ที่สวมใส่ได้ไม่ติดทั้งชายหญิง ถ้าต้องการดูหรูหราภูมิฐานขึ้นมาอีกหน่อย ก็ให้เลือกกรอบแว่นไทเทเนียมหรือสเตนเลสสตีลในโทนสีดำ สีทอง หรือสีน้ำตาล ส่วนผู้ที่ชอบลุคสบายๆ ไม่ทางการมาก แว่นแบบไร้กรอบก็ช่วยเสริมความมั่นใจได้ไม่น้อย

ส่วนเหล่า แฟชั่นนิสต้า ที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์และสไตล์ที่โดดเด่น เหมาะกับแว่นตาดีไซน์เก๋ๆ ขนาดใหญ่แบบ Oversized ไม่ว่าจะทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม หรือทรงแคทอาย ก็สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้อย่างสนุกสนาน ยิ่งใช้เลนส์สีสันสดใสก็จะเพิ่มความหลากหลายตามโทนสีชุดในแต่ละวัน

สำหรับ สายครีเอทีฟ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ นักเขียน หรือผู้ที่ทำงานสร้างสรรค์ และต้องการสร้างความประทับใจให้อีกฝ่าย ควรเลือกใส่แว่นกันแดดดีไซน์แบบคูลๆ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่สื่อถึงรสนิยมที่มีทั้งความทันสมัยและความคลาสสิกอย่างลงตัว กรอบพลาสติกหรือกรอบลามิเนตเป็นตัวเลือกที่ดีมาก และควรเลือกเลนส์สีอ่อนอย่างสีน้ำตาลหรือสีชาให้มองเห็นดวงตาของคุณ เพื่อสร้างบุคลิกลุ่มลึกแบบนิ่งๆ แต่อิมแพคแรงสุดสุด ไม่ควรใช้เลนส์สีดำสนิทหรือสีปรอท เพราะจะทำให้ดูปิดกั้นและเข้าถึงยากเกินไป

สาวแว่นที่แค่อยากเพิ่ม ลุคคิ้วท์ๆ แต่ดาเมจแรง สามารถเปลี่ยนลุคเนิร์ดๆ ให้เป็นสาวสวยปังได้ทันที เพียงสวมแว่นดีไซน์ล้ำๆ แต่มีเส้นสายสบายตา ทำให้ใบหน้าดูอ่อนวัยแบบไม่หนาหนัก เลือกได้ทั้งทรงตาแมวหรือทรงหลายเหลี่ยม ยิ่งถ้าเป็นกรอบแว่นที่ทำจากวัสดุเกรดพรีเมียมผิวมันวาวจะยิ่งช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงกรอบผิวด้านสีเทา สีดำ หรือสีเข้มอื่นๆ


หนุ่มสาวที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง หรือแค่ต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูเท่ แว่นตาของคุณจะต้องป้องกันรังสียูวีได้ 100% เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน กระชับเบาสบาย สวมใส่ได้หลายโอกาสและสามารถตอบโจทย์ทุกกิจกรรม

เลือกแบบที่ชอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ว่อน!ไลน์ ตร.ส่งสำนวน ‘ปรเมศวร์’ อธิบดีอัยการชื่อดัง เมาแล้วขับ ชนหนี ฟ้องอัยการ เจ้าตัวแจงเรื่องนานแล้ว
บทความถัดไปบิ๊กตู่ฝากนิสิต ม.เกษตร บอกต่อเพื่อน นายกฯทำอะไรไปบ้าง ยัน ไม่ปิดกั้นความคิดใคร