วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

‘แกงบะช่อใบกะเพรา’ นิยามใหม่ของ ‘แกงร้อน’ โดย กฤช เหลือลมัย

ต้องมีคนเคยกินบ้างแล้วแน่ๆ หรืออย่างน้อย ก็คงเคยได้ยินมาบ้างนะครับ สำหรับแกงจืดใบกะเพรา นี่ไม่ใช่สำรับกับข้าวที่ผมมโนขึ้นมาเองหรอกครับ เพราะว่าผมเองยังเคยสั่ง "ต้มจืดหมูสับใส่ใบกะเพรา" กินที่ร้านข้าวต...

เป็นเรื่อง! นักท่องเที่ยวไทยโดนปฏิเสธเข้า ‘สิงคโปร์’ หลังปั๊ม ‘แมวน้ำ’ บนพาส...

เกิดเรื่องฮือฮาขึ้นในหมู่นักเดินทางอีกแล้ว เมื่อเพจดัง ChangTrixget แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในกลุ่ม www.facebook.com/groups/ChangTrixGet โพสต์ประสบการณ์เตือนภัย ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเม...

อร่อยอินเทรนด์…ความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส โฮม คุกกิ้ง ฉบับ ‘เซเคินด์ อิดิชั่น’

  เซเคินด์ อิดิชั่น (Second Edition) ร้านอาหารสไตล์ โฮม คุกกิ้ง (Home Cooking) ผสมผสานกับ กริล รูม (Grill Room) ก่อกำเนิดมาจากความตั้งใจของเชฟ...

เยือนแดน ‘โทโฮคุ’ ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นยอดฮิตของบรรดานักเดินทาง เพราะทุกเมืองต่างมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ เฉกเช่น "โทโฮคุ" (Tohoku) ภูมิภาคหนึ่งทางภาคตะวัน...

‘โอเมบอส’ นวัตกรรมทางอาหาร เพื่อคนรัก ‘ผัดกะเพรา’

เพื่อให้คนไทยได้ทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ วันนี้ คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้คิดค้นนวัตกรรม "โอเมบอส" ซอสปรับสมดุลไขมันโอเมก้าสำหรับเมนูผ...

เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : “อีสานจิ้มจุ่ม” ริมทะเลสาบเมืองทอง แซ่บจัดจ้านชมวิวหลักล้านใกล้เมืองกรุง

ฉบับนี้จะพาทุกคนตรงไปอิมแพค เมืองทองธานี ไม่ได้มาดูการจัดแสดงอะไรนะคะ แต่จะพามากิน กิน กินกันค่ะ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าที่นี่นอกจากเป็นศูนย์ประชุมจั...

ตามรอยพ่อไปชิม : สุธาทิพย์ ร้านไหหลำขนานแท้ 3 ชั่วอายุคน

อาทิตย์นี้ยังอยู่กันต่อในย่านหลานหลวง เพราะปิ่นโตเถาเล็กจะพาแฟนๆ มาทบทวนร้านดีที่พ่อแม่พามาชิมตลอด สมัยยังเป็นปิ่นโตเถาจิ๋วไม่กี่ขวบ ตรง เชิงสะพานน...

‘คั่วสับนกปลากระดี่’ สำรับนี้ต้องทำเอง โดย กฤช เหลือลมัย

สํารับกับข้าวที่เราจะทำกินแต่ละมื้อ ที่จริงก็อาจเกิดขึ้นได้หลายทางนะครับ ถึงแม้ส่วนใหญ่จะมาจากการคิดจากบ้านไปแล้วเรียบร้อย ว่าเราจะไปซื้ออะไรที่ตลาดบ้...

อร่อยอินเทรนด์… ‘อานัม’ ไก่ผัดซอสเสฉวน เมนูใหม่ เอาใจคอฮอตพอต ส่งตรงจากฮ่องกง (คลิป)

อานัม - "ชาบู ปิ้งย่าง และไก่ผัดซอส" เรียกว่าเป็นเมนูยอดฮิต ของคนยุคนี้ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็ได้เห็นเมนู ฮอตพอตหลากหลายสไตล์ แต่น้อยครั้งจะเห็นเ...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ตามรอยร้านโปรดคุณชายถนัดศรีเมื่อ 60 ปีก่อน ข้าวมันไก่เจ๊ยี

มาแล้วจ้า (โปรดอ่านลากเสียงตอนท้ายยาวๆ เพื่อให้ดูยิ่งใหญ่นะจ๊ะ) ปิ่นโตเถาเล็กจะทยอยนำร้านอร่อยในตำนาน ร้านโปรดของคุณชายถนัดศรีกลับมาปรนเปรอให้แฟนๆ ได้...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ‘ดาวน์ เดอะ แรบบิท โฮล’ ย่านรังสิต รสชาติโฮมเมด คุณภาพเกินราคา

การเปิดร้านอาหารของแต่ละคนอาจมีจุดเริ่มต้นไม่เหมือนกัน สำหรับร้าน "ดาวน์ เดอะ แรบบิท โฮล" ย่านรังสิตแล้ว หากจะบอกว่ามีจุดเริ่มต้นจากความรักและผูกพัน น...

ทุเรียนหมอนทองที่หนองคายได้รับการตอบรับดีรสชาติอร่อยกลิ่นไม่แรง

ทุเรียนหมอนทอง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย รสชาติอร่อย เนื้อไม่อมน้ำ ที่สำคัญกลิ่นไม่ฉุนเกินไป แห่ซื้อแห่จองกันถึงสวนไม่พอขาย เกษตรจังหวัดเร่งส่งเสริมกา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน