วันพุธที่ 16 มกราคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

ขนมเปี๊ยะไส้เผือกหอมไข่เค็ม อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา ร้านขนมเปี๊ยะซอย 9 เมืองตรัง คอลัมน์ ตามรอยพ...

อาทิตย์นี้กลับมาที่ตรังกันต่อนะจ๊ะ ปิ่นโตเถาเล็กไม่ได้มาตรังหลายปี จึงตกหล่นไปอยู่หลังเขา ไม่รู้เลยว่าตอนนี้มีร้านขนมที่กำลังเป็นที่กล่าวขานในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย มาดูกันดีกว่าว่าคือเจ้าไหน ปกติ...

“โฮจิมินห์” กินสนุกมาก ชวนลอง “สารพัดหอย-อาหารสตรีท” คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย ตะลุยกิน...

เพราะว่าทนเห็นคลิปยั่วน้ำลายตามโซเชียลมานานจนต้องกดซื้อตั๋วราคาประหยัดบินตามไปเที่ยวโฮจิมินห์ กินอาหารเวียดนามให้หายอยากกันไปข้าง อาหารที่โฮจิมินห์มีหลายระดับหลายราคา ตามหาบเร่ก็ถูกมาก ร้านค้าทั่วไ...
แลนด์มาร์กท่องเที่ยว

เปิด 5 พิกัด ‘แลนด์มาร์กท่องเที่ยว’ สัมผัสวิถีชุมชน แบบคนท้องถิ่น

5 แลนด์มาร์กท่องเที่ยว สัมผัสวิถีชุมชน ก่อนจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หน้า หลายคนก็คงกำลังเตรียมตัวเสาะหาที่เที่ยวใหม่ ที่ไปรษณีย์ไทย ได้หยิบเอา 5...

‘วีระศักดิ์’หนุน ตร.รายงานผลกวาดล้างเหลือบ-เอารัดเอาเปรียบ ยกระดับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2562 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยว และ กีฬา กล่าวว่า มีรายงานจาก กก.3 บก.ทท.1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว...

‘หมูฮ้องดอกแคแห้ง’ สำรับจีนผสมพื้นถิ่น โดย กฤช เหลือลมัย

มีสำรับหมูตุ๋นอร่อยๆ อยู่หม้อหนึ่งครับ ที่คงทำกินกันในหมู่คนจีนในเมืองไทยมานาน ก็คือ "หมูฮ้อง" ซึ่งมีคำอธิบายมาตรฐานอยู่ว่า คืออาหารฮกเกี้ยนที่ไปโด่งด...
ดิ แอลลี่

อร่อยอินเทรนด์…ละมุนลิ้น กับ ไข่มุกน้ำตาลทรายแดง ‘ดิ แอลลี่’

ละมุนลิ้น กับ 'ไข่มุกน้ำตาลทรายแดง' 'ดิ แอลลี่' ดิ แอลลี่ - ยุคนี้ อะไรๆ ก็ต้อง "ไข่มุก" เพราะไม่ว่าจะก้าวเท้าไปในถนนย่านไหน ก็ต้องเห็นร้าน "ชานมไ...

“ครัวคุณแม่” ข้าวแกงปักษ์ใต้สไตล์สงขลา ความผูกพัน 11 ปี ขวัญใจชุมชนย่านดอนเมือง คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน

ใครจะไปคิดว่าวันหนึ่งต้องมาเปิดร้านขายข้าวแกง! สาวใต้จากอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ผู้ที่โตมากับร้านขายข้าวแกง ย่อมรู้ดีกว่าใครว่างานแบบที่แม่ทำมาตลอดชีว...

ร้านเจ๊โอว ร้านข้าวต้มชื่อดัง เมนูไม่เหมือนใครถูกใจวัยรุ่น คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม

ขอนำร้านข้าวต้มพุ้ยเจ้าเก่าในย่านบรรทัดทองมาเล่าใหม่ เดิมร้านนี้คือขวัญใจคนวัยหนุ่มใหญ่ใจยังสู้เหมือนปิ่นโตเถาเล็ก แต่เจ้าของร้านมีกลเม็ดเด็ดพรายปรับเ...
เทรนด์ท่องเที่ยว 2019

นักเดินทางต้องรู้! 3 เทรนด์มาแรง ท่องเที่ยว 2019 และ เมืองยอดฮิตประจำปี

นักเดินทางต้องรู้! 3 เทรนด์ท่องเที่ยว 2019 และ เมืองยอดฮิตประจำปี เทรนด์ท่องเที่ยว 2019 - การได้ไปท่องเที่ยวไม่เพียงเสมือนเติมพลังชีวิต แต่ยังเป็นการ...

‘หอยกาบผัดเผ็ด’ จานเด็ดแบบบ้านๆ โดย กฤช เหลือลมัย

ความสนุกรื่นรมย์ของคนชอบเดินตลาดสดหลายๆ คน (รวมทั้งผมด้วย) อยู่ที่การได้พบว่า ตัวเองยืนอยู่ท่ามกลางตลาดเช้าที่มีร้านรวงคับคั่ง อากาศเย็นสบาย ข้าวของที...

เติมความสุขผ่านมื้ออร่อยที่ ‘ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง’

เติมความสุขผ่านมื้ออร่อยที่ 'ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง' ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง / "มื้ออาหาร" สำหรับหลายๆ คน ไม่เพียงแต่เป็นการรับประทานเพื่อลิ้มลองรสชาต...

เที่ยวยุคใหม่ ต้องเที่ยวแบบ ‘คลีนๆ’

เที่ยวยุคใหม่ ต้องเที่ยวแบบ 'คลีนๆ' เที่ยวยุคใหม่ - เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เป็นจุดเด่น จึงอยากเชิญชวนคนไทยมาท่องเที่ยวเท...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน