วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ข้าวแกงป้าน้อย ขวัญใจชาวบ้าน ถูกและอร่อยในซอยสุขุมวิท 22

ปิ่นโตเถาเล็กยังขอให้แฟนๆ ร่วมช่วยชาติด้วยการกินกันต่อ ให้ออกไปซื้อหาอาหารอร่อยจากร้านเล็กๆ ที่ไม่มีกำลังเพียงพอในการเปิดดิลิเวอรี สั่งอาหารออนไลน์ โดยพวกเราต้องไปที่ร้านเองและซื้อใส่ถุงกลับบ้านสถานเด...

แกงคั่วสับปะรดกุ้งลายเสือ ความสดชื่นของแกงเปรี้ยว โดย กฤช เหลือลมัย

บางครั้ง กับข้าวที่เราไม่ค่อยได้ทำกิน แถมไม่ได้กินที่อร่อยๆ มานาน กลับเป็นของง่ายๆ ที่ควรหากินได้ทั่วไป อย่างเช่นที่จะชวนทำคราวนี้ ก็คือ แกงคั่วสับปะรด ครับ พอพูดถึงแกงคั่วสับปะรด เราคงนึกภาพเหมือน...

แพทย์แนะ! เลือกกินอาหารสะอาด ปรุงสุกใหม่ ล้างมือก่อนกิน เลี่ยงอาหารเป็นพิษ

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า อาหารเป็นพิษเกิดจากการรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำที่มี...

อยู่บ้านก็เที่ยวได้ กระทรวงท่องเที่ยวฯ อียิปต์ เปิด ‘เว็บไซต์’ ให้ขาลุยได้ผจญภัยสุสานฟาร์โรห์เสมือนจริง

อยู่บ้านก็เที่ยวได้ กระทรวงท่องเที่ยวฯ อียิปต์ เปิด 'เว็บไซต์' ให้ขาลุยได้ผจญภัยสุสานฟาร์โรห์เสมือนจริง ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ องค์กา...

‘เห็ดเผาะต้มข่า’ สูตรแซ่บแสบทรวง โดย กฤช เหลือลมัย

เมื่อฝนแรกเริ่มลงเม็ด ใครที่เป็นคอ เห็ดเผาะ ก็ต้องตระเตรียมลิ้มรสของอร่อยประจำปีกันอย่างคึกคักแล้วนะครับ เห็ดเผาะเริ่มออกในช่วงฝนแรกเดือนพฤษภาคม มห...

3 มื้อเมนูแนะนำ เสริมภูมิคุ้มกัน กินดี รู้ทัน ป้องกันโรค

3 มื้อเมนูแนะนำ เสริมภูมิคุ้มกัน กินดี รู้ทัน ป้องกันโรค เสริมภูมิคุ้มกัน - เป็นเวลาร่วม 4-5 เดือนแล้วที่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโรคโควิด-1...

เทรนด์ท่องเที่ยวใหม่ ‘นักเดินทาง’ หลังโควิด 19

เทรนด์ท่องเที่ยวใหม่ 'นักเดินทาง' หลังโควิด 19 เทรนด์ท่องเที่ยวใหม่ - นับเป็นเวลาหลายเดือนด้วยกัน ที่คนทั่วโลกต้องอยู่กับสภาวะ "ล็อกดาวน์" หยุดกิจกรร...

นิว นอร์มอล ทำคนหันมาท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น

นิว นอร์มอล ทำคนหันมาท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนต้องชะลอแพลนท่องเที่ยวไว้ชั่วคราว เปลี่ยนมากักตัวอยู่บ้าน และเว...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : กินช่วยชาติ ร้านโปรดคุณชายถนัดศรี ต้องซื้อกลับอย่างเดียว เจ๊ทู่ และจิ๊บกี่

นอกจากร้านที่มีความสามารถปรับตัวเองตามสถานการณ์การแพร่ระบาด ด้วยการเปิดรับสั่งอาหารออนไลน์และจัดส่งอาหารโดยตรงถึงหน้าบ้านลูกค้าแล้ว ยังมีร้านอีกประเภท...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : หมูปลาร้า-น้ำสลัด-บัตเตอร์เค้ก 3 สูตรคาวหวาน รสชาติเยี่ยมจากมติชน อคาเดมี

บางครั้งการลองผิดลองถูกก็เป็นเรื่องที่ท้าทายและสนุกดี แต่บางเรื่องเราไม่จำเป็นต้องลองผิดลองถูกให้เสียเวลา โดยเฉพาะการทำอาหารที่เป็นศาสตร์และศิลป์มีการ...

‘ฉู่ฉี่ปลาทูสด’ สูตรเล่าใหม่ โดย กฤช เหลือลมัย

เช้าวันหนึ่ง ผมไปจ่ายตลาดได้ ปลาทูตัวเล็ก (short bodied mackerel) มาหลายตัว เลยคิดจะทำฉู่ฉี่ปลาทูสดกิน จึงได้ตระเวนหาซื้อพริกชี้ฟ้า ผักชี พริกแกงเผ็ด ...

แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย เมนูทำง่าย ไม่ง้อเตาอบ

แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย เมนูทำง่าย ไม่ง้อเตาอบ เพราะพิษโควิด-19 ยังไม่หายไป หลายคนจึงต้องเวิร์ก ฟรอม โฮม กันต่อไป และเชื่อว่าหลายคนก็คิดถึงบรรยากาศอบ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน