วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี วัดหนามแดง เจ้าดังเมืองปากน้ำ ย้ายมาอยู่ที่ซอยลา...

วันนี้ขอเอาใจสายเนื้อกันหน่อย กับก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อย "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี วัดหนามแดง" ร้านนี้หลายคนอาจรู้จักอยู่แล้ว เพราะเป็นร้านเด็ดร้านดัง ขาประจำเพียบ! อยู่คู่ วัดหนามแดง สมุทรปราการ มานานกว่...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : เผ็ดมาร์ค (PhedMark) ร้านกะเพราคิวยาว เผ็ดสุดสุด สูตรมาร์ค วีนส์ ฝรั่งหัวใจ...

ผัดกะเพราราดข้าวใส่ไข่ดาว คือเมนูตามสั่งยอดนิยมของคนไทยมาช้านาน ผัดกะเพราสมัยที่ปิ่นโตเถาเล็กยังเป็นวัยรุ่นหน้าใสปิ๊ง มีแต่กะเพรากับเนื้อหรือหมู ผัดใส่กระเทียมและพริกขี้หนูหอมๆ เผ็ดๆ ไม่ใส่ผักอื่นๆ ให...

‘แกงปลาหมอกับผลเถาคัน’ สูตรอร่อยร้อยปี โดย กฤช เหลือลมัย (คลิป)

ผมกับเพื่อนเพิ่งพูดกันถึงปลาหมอนา ว่าเดี๋ยวนี้หากินไม่ค่อยมี แล้วก็นั่งพร่ำพรรณนาถึงปลาหมอนาย่างเกลือ ปลาหมอนามันๆ แกงส้มฝักมะรุมหม้อ ฯลฯ อยู่ๆ ร้านกั...

ประกาศแล้ว ‘ภาพถ่ายสัตว์สุดฮา’ ประจำปี 2019

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดภาพสัตว์สุดฮา ประจำปี 2019 ของเว็บไซต์ comedywildlifephoto โดยปีนี้ ภาพถ่ายที่ได้รับรางวัล ตกเป็นของ ซา...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : กวยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าโคลีเซี่ยม ร้านโปรดคุณชายถนัดศรี

ตั้งแต่คุณชายถนัดศรีเริ่มแนะนำร้านในคอลัมน์เชลล์ชวนชิมเมื่อปี 2504 ผ่านมา 58 ปี ยังมีอีกหลายร้อยร้านดั้งเดิมที่ย้ายหาบไปอยู่ตามที่ต่างๆ ซึ่งปิ่นโตเถาเ...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ยตะลุยกิน : Little Rabbit ประชาชื่น ร้านกินดื่มที่เน้นอาหาร

ฉบับนี้ลองพามาชิมร้านอาหารประเภทกินดื่ม แบบมีวงดนตรีสดกันบ้างค่ะ เรื่องของเรื่องเกิดจากความหิว ชักชวนเพื่อนฝูงไปหาข้าวเย็นกินกัน แถวประชาชื่น ริมคล...

อร่อยอินเทรนด์…ชิมเมนูอาหารดอกไม้ คัดมาแต่เด็ดๆ ฉลองเซ็นทรัล ครบ 72 ปี

กลิ่นหอมจรุงใจจากหมู่มวลดอกไม้หลากหลายสีสันนับล้านดอก กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี ห้างเซ็นทรัล กับงาน "Central Annivers...

น้ำมันมะกอก ‘ซุปเปอร์ฟู้ด’ สำหรับคนรักสุขภาพ

น้ำมันมะกอก 'ซุปเปอร์ฟู้ด' สำหรับคนรักสุขภาพ น้ำมันมะกอก - เชื่อว่าสำหรับสายเฮลธ์ตี้ "น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์" เป็นซุปเปอร์ฟู้ด หรือสารอาหารสำคัญที่ร่าง...

‘หลนกะทิปูเค็ม’ เครื่องจิ้มครบรส โดย กฤช เหลือลมัย

พี่สาวชาวอัมพวาไปเที่ยวเมืองพม่า แล้วซื้อปูเค็มจากเมืองมะริดมาฝาก ทั้งผม น้องสาว และหลานสาว ซึ่งไม่ได้กินหลนปูเค็มมานานมากๆ เนื่องจากเวลาไปกินที่ไหนก็...

อร่อยตามใจเชฟ ‘อูมิ โอมากาเสะ’ เมนูฤดูหนาว ถูกลิ้นฟู้ดเลิฟเวอร์

อร่อยตามใจเชฟ 'อูมิ โอมากาเสะ' เมนูฤดูหนาว ถูกลิ้นฟู้ดเลิฟเวอร์ "วันนี้กินอะไรดี" โอมากาเสะ - กลายเป็นคำถามโลกแตก ของใครหลายคน เพราะหันไปทางนี้ก็เบื...
เทรนด์เที่ยว 2020

เจาะเทรนด์ ‘ท่องโลก’ 2020 ปีแห่งการเที่ยวเมืองรองแบบสโลว์ไลฟ์

เจาะเทรนด์ 'ท่องโลก' 2020 ปีแห่งการเที่ยวเมืองรองแบบสโลว์ไลฟ์ เทรนด์เที่ยว 2020 - อีกไม่กี่เดือน ก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ และยังเป็นการก้าวเข้าสู่ทศวรรษ...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ส้มตำปองเต นครพนม อีสานปนลาวแซ่บนัวสองฝั่งโขง

ช่วงงานประเพณีทอดกฐินตลอด 1 เดือนหลังออกพรรษา เชื่อว่าแฟนๆ หลายคนกำลังตระเวนไปทำบุญถึงแดนดินถิ่นอีสาน จึงถือโอกาสแนะนำสุดยอดร้านส้มตำอีสานปนลาวในจังหว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test