หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

ดื่มกาแฟแต่ละช่วงเวลา ให้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน

ดื่มกาแฟแต่ละช่วงเวลา ให้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน ได้จิบกาแฟหอมๆ สักแก้วนับว่าเป็นนิมิตรหมายการเริ่มต้นงานวันใหม่ของใครหลายคน ไม่ต้องกล่าวถึงความนิยม เพราะ "กาแฟ" ได้กลายมาเป็นวัฒนธรรมหนึ่งของคนไทยไปแล้ว ...

ปั้นทีละลูก ปาดทีละชิ้น เจ๊ณี สาคู ข้าวเกรียบปากหม้อ เจ้าเด็ดบางรัก

ปั้นทีละลูก ปาดทีละชิ้น เจ๊ณี สาคู ข้าวเกรียบปากหม้อ เจ้าเด็ดบางรัก เอาใจคนชอบกินสาคู ข้าวเกรียบปากหม้อ แบบร้อนๆ จากเตา ไม่ทิ้งไว้ข้ามคืนจนเซ็ง เอามาอุ่นกินก็ไม่อร่อยเหมือนเดิม เพราะอร่อยอินเทรนด์...

เชฟดัง โพสต์รับสมัครเชฟอาหารไทย ประจำอังกฤษ เปิดเงินเดือน 200,000 บาท 

เชฟดัง โพสต์รับสมัครเชฟอาหารไทย ประจำอังกฤษ เปิดเงินเดือน 200,000 บาท  ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ไม่น้อย เมื่อ เชฟหนุ่ม-ธนินทร จันทรวรรณ แห่งร้าน “ชิ...

พริกแจ่วบองสมุนไพร กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านทรัพย์ไพรวัลย์ โกอินเตอร์บินลัดฟ้า ส่งขายตลาดยุโรป

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านทรัพย์ไพรวัลย์ รวมกลุ่มทำน้ำพริกสมุนไพร แจ่วบอง น้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด ส่งบินลัดฟ้าเปิดตลาดขายต่างประเทศ ผลตอบรับดีออเดอร์ล้นมือ ...

จากตำนานเยาวราชสู่ ‘บัวลอยฟิวชั่น’ หนึบไส้แน่น ปั้นสดทุกลูก ที่ Sweet Circle

จากตำนานเยาวราชสู่ ‘บัวลอยฟิวชั่น’ หนึบไส้แน่น ปั้นสดทุกลูก ที่ Sweet Circle รีวิวแน่น คิวยาวจนล้นออกมาหน้าร้าน คือความปกติของ ร้าน Sweet Circle สาขา...

10 อาหาร เสริมภูมิคุ้มกันสู้โควิด

10 อาหาร เสริมภูมิคุ้มกันสู้โควิด การรับประทานอาหารให้ครบถ้วนเพียงพอตามหลักโภชนาการ มีส่วนช่วยให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงพร้อมต่อสู้กับเชื้อไวรัส...

ตามไปดู ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่ง สวนสนุกใหม่ ใหญ่สุดในโลก ก่อนเปิดตัว 20 ก.ย.นี้

ตามไปดู ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่ง สวนสนุกใหม่ ใหญ่สุดในโลก ก่อนเปิดตัว 20 ก.ย.นี้ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 20 กันยายนนี้แล้ว สำหรับ ส...

ราคาเดียวมากว่า 20 ปี ‘เฮียเมธ ข้าวต้มกระดูกหมู’ เจ้าแรกแยกหมอมี

ราคาเดียวมากว่า 20 ปี อิ่มท้องในราคาไม่ถึง 70 บาท 54 ปี 'เฮียเมธ ข้าวต้มกระดูกหมู' เจ้าแรกแยกหมอมี นึกถึงเรื่องกินก็ต้องนึกถึง "ย่านเยาวราช" ถนนเจริ...

สูตรลับจากอากง ถึง ‘เฮียด่วนเอกมัย’ กุ้งปูไซซ์พิเศษ ทำสดก่อนเสิร์ฟทุกจาน

สูตรลับจากอากง ถึง 'เฮียด่วนเอกมัย' กุ้งปูไซซ์พิเศษ ทำสดก่อนเสิร์ฟทุกจาน เฮียด่วนเอกมัย - จริงๆ ต้องบอกว่าร้านอาหารในคราวนี้อาจจะไม่เพียงถูกใจ "คนรัก...

3 สูตรกาแฟแก้วโปรด เป็นบาริสต้าง่ายๆได้ที่บ้าน

3 สูตรกาแฟแก้วโปรด เป็นบาริสต้าง่ายๆได้ที่บ้าน ในช่วงที่เราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บ้านติดต่อกันเป็นเวลานานหลายเดือน เชื่อว่าสายคาเฟ่หลายคนคงอดที่จะคิ...

รู้จัก ‘นาเบะ’ โฮมคุกกิ้งสไตล์ญี่ปุ่น ทำเองได้ที่บ้าน

รู้จัก ‘นาเบะ’ โฮมคุกกิ้งสไตล์ญี่ปุ่น ทำเองได้ที่บ้าน สำหรับคนไทย "มื้ออาหาร" นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของครอบครัวและเพื่อนฝูง เรามักจะทักทายกันว่า "วัน...

กิน ‘ชีส’ มีผลทำให้ ‘ปวดหัวไมเกรน’ จริงหรือ?

กิน 'ชีส' มีผลทำให้ 'ปวดหัวไมเกรน' จริงหรือ? เรียกว่าสั่นสะเทือนหัวใจสาวก "คนรักชีส" ที่มีอาการปวดหัวไมเกรนเป็นประจำ ด้วยมีข้อมูลว่ากินชีสแล้วทำให้ปว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน