วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ‘สำราญโอชา’ ร้านอร่อยฝีมือขั้นเทพ แห่ง อ.สามชุก สุพรรณบุรี

คนบางคนเกิดมาก็มีพรสวรรค์ติดตัวมาด้วยเลย ถ้าโชคดีได้ค้นพบว่าตัวเองถนัดเรื่องอะไร ก็จะเปล่งประกายในชีวิตขึ้นมาทันที ดังเช่นคุณสำราญ เจ้าของร้านกับข้าวสไตล์ไทยปนจีนแห่งอำเภอสามชุก ร้านสำราญโอชา นี่คือร้...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : Mono Sei โอมากาเสะเสิร์ฟความสุขไม่รู้จบ

อีกหนึ่งธุรกิจอาหารญี่ปุ่นที่เติบโตในเมืองไทยได้อย่างน่าทึ่ง คือ การกินอาหารญี่ปุ่นแบบ "โอมากาเสะ" สำหรับคนที่รักอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วย่อมรู้ดีว่าการกินแบบโอมากาเสะ คือ การกินอาหารญี่ปุ่นแบบตามใจเชฟ...

จบดราม่า! เผยกลุ่มคนซิ่งเจ็ทสกีอ่าวทุ่งจีนขออนุญาตถูกต้อง – ไม่ส่งผลต่อพะยูน

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่จังหวัดตรัง มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตามที่มีผู้ร้องไปทางสื่อ ประเด็นมีกลุ่มบุคคลได้นำเรือเจ็ทสกีเข้ามาขับในเขตฯ ลิบงบริเวณ (อ...

สายเที่ยวด่วนเลย! ‘เชียงใหม่’ กลับมาหนาวอีกรอบ – กรมอุตุฯ คาด 1 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว "มติชน" ประจำจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ที่อุ่นขึ้นก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห...

ต้มกะทิเนื้อเค็ม สูตรแกงขาวแบบโบราณ โดย กฤช เหลือลมัย

ผมเคยไปหมู่บ้านสามเรือน อำเภอบางปะอิน พระนครศรีอยุธยา เป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ดังนั้น สภาพแวดล้อม อย่าง คลองธรรมชาติ ดิน อากาศ จ...

จัดเทศกาล ไทยเบรค เฟสติวัล หนที่ 3 ชูประสบการณ์เทศกาลดนตรีสไตล์บูทีค

ผู้จัดงาน ไทยเบรค เฟสติวัล และ Partysan ทีมงานจัดทริป "Thaibreak" จากประเทศเยอรมันนี เปิดตัว "สิงห์มิวสิค พรีเซ้นท์ ไทยเบรค เฟสติวัล 2020" ที่จะจัดขึ...
ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วาเลนไทน์หวาน ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วาเลนไทน์หวาน ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ วาเลนไทน์ปีนี้ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์สุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา...

สเต๊กหมูราดเกรวี่ซอสและมันบด ปรุงรัก ‘วาเลนไทน์’

ใกล้วันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที สำหรับคนที่มีคู่รักก็คงอยากจะพาแฟนไปกินอาหารอร่อยแบบโรแมนติกกัน 2 คน แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าเราลงมือทำอาหารให้แฟนกินด้วยตัวเอง...

คอลัมน์ ปิ่นโตเถาเล็ก : Brioche from Heaven ร้านขนมอบบริยอช กินแล้วเหมือนขึ้นสวรรค์

เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟขนมหวานชั้นแนวหน้าของประเทศไทยที่ใครๆ รู้จักกันดี ได้เปิดร้านขนมอบแห่งใหม่ในปีที่แล้ว (9 สิงหาคม 2562) บรรยากาศเหมือนเบเกอรี่...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ชิมอาหารไทยพวน ร้านมัดหมี่กว่า 30 ปี คู่เมืองลพบุรี

อาหารแต่ละวัฒนธรรมย่อมมีความโดดเด่นในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ และวิธีการปรุงที่ต้องสอดคล้องไปกับไลฟ์สไตล์ของชนกลุ่มนั้นๆ กลายเป็นวัฒนธรรม...

‘ที่สุด’ ร้านอาหาร ยกพลังโซเชียล รีวิวเด่น เคล็ดลับมัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล

'ที่สุด' ร้านอาหาร ยกพลังโซเชียล รีวิวเด่น เคล็ดลับมัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล ที่สุดร้านอาหาร - ปฏิเสธไม่ได้ว่า "วัฒนธรรมการกิน" ในประเทศไทยนั้นมีความหลาก...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : นั่งชิลที่ ‘Pike/Pine’ ประชานิเวศน์ 1 เต็มอิ่มอาหารยุโรปโฮมเมดแท้

การตระเวนชิมอาหารสรรหาของอร่อยยังคงวนเวียนกันอยู่ที่ย่าน ประชานิเวศน์ 1 นะคะ ฉบับนี้มีร้านอาหารเปิดใหม่มาแนะนำกัน ความรู้สึกแรก คือ แปลกใจนิดๆ นึกไ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test