วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

‘แกงรัญจวน’ โอชาแห่งอารมณ์ โดย กฤช เหลือลมัย

วัฒนธรรมการตั้งชื่ออาหารไทยที่เกี่ยวเนื่องกับอารมณ์ เริ่มเมื่อไหร่? ถ้าให้เดาเท่าที่ข้อมูลมีตอนนี้ ผมคิดว่าคงเริ่มประมาณช่วงก่อนเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ.2475 เล็กน้อย เพราะตำรากับข้าวในช่วงนั้นเริ่...

มาดามตวง FOOD CELEB…ชี้เป้า!!ร้านอาหารเด็ดในมิลาน ที่ไม่ควรพลาด (อิตาลี ตอน 3)

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพาไปร้านอาหารระดับมิชลินในมิลาน วันนี้ลองมาดูร้านเด็ดอื่นๆ บ้าง ร้านแรกอร่อยบรรยากาศ และวิวดีๆ คือ GIACOMO ARENGARIO ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ Duomo หรือโบสถ์ใหญ่ที่สุดของเมือง จุดสำคั...

“กินอย่างไร ได้อย่างนั้น” เปิดโภชนาการผู้สูงอายุสุขภาพดี

ใครๆ ก็อยากมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีอายุยืนยาว เพื่อจะได้อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลาน หรืออยู่เป็นคนสูงวัยที่ไม่มีสารพัดโรครุมเร้าให้ทรมาน สิ่งเหล...

3 เมนูสมูทตี้ ‘เพิ่มโปรตีน’

ยิ่งสูงวัยก็ยิ่งทานอาหารได้น้อยลง อาหารที่ทานก็ต้องอ่อนนิ่มเคี้ยวง่าย ทว่าร่างกายก็ยังต้องการสารอาหารเท่าเดิม สมาคมนักกําหนดอาหารแห่งประเทศไทย แนะนำ ...

ร้านสวย (Suay) สาขาใหม่ เชิงทะเล ภูเก็ต สวยร่วมสมัยยกกำลังสอง

เมื่อ 3 ปีก่อนปิ่นโตเถาเล็กเคยแนะนำร้านอาหารไทยชั้นดีประเภท ไฟน์ ไดน์นิ่ง (Fine Dinning) สวยงามทันสมัยอินเทรนด์บนเกาะภูเก็ต มีชื่อน่าเอ็นดูว่า ร้านสวย...

ขนมจีนน้ำยาปู ‘แม่อวยพร’ ร้านรถเมล์แดงสุดเก๋ ความอร่อยย่านดอนเมือง : คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย ตะลุยกิน

จะมีซักกี่ครั้งที่เวลาเราไปกินข้าวนอกบ้านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนได้กินรสมือแม่ ในที่นี้ คือ ความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ หรือโภชนาการ ร้านแม่อว...

เช็คเมนูเด็ด-โปรโมชั่นร้านดัง : คอลัมน์อร่อยนอกบ้าน

...โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ร่วมกันกับ สถานทูตเวียดนาม และ สายการบินเวียดเจ็ท แอร์ไลน์ จัดเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมเวียดนาม ที่ ร้านอาหารเธียนดอง 16-22 ก...

‘ต้มยำเห็ดเผาะ’ แซ่บด้วยสูตรน้ำพริกนรก

เห็ดเผาะ (Puff Ball Mushrooms) สดๆ ยังพอปรากฏกระเส็นกระสายตามแผงผักในตลาดอยู่นะครับ บางคนว่าเป็นเห็ดหลง ซึ่งก็คงต้องเลือกดูที่อ่อนๆ หน่อย ถ้าจะเอามาทำ...

5 วัดดังรัชกาลที่ 3 ยลงานช่างพระราชนิยม ตำนาน ‘เจ้าสัว’ กู้แผ่นดิน

แผ่นดินพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ตามประวัติศาสตร์ไทย ระบุว่าเป็นยุคสมัยที่การค้าขายเจริญรุ่งเรือง บ้านเมือง...

มาดามตวงFOOD CELEB…ชี้เป้า!!ร้านอาหารเด็ดในมิลานที่ไม่ควรพลาด (ตอน 2)

              Milan เมืองสำคัญเมืองหนึ่งทางเหนือของประเทศอิตาลี อยู่กลางที่ราบ แคว้นลอมบาร์ดี (Lombardy) ในภาษาอิตาลี คือ Mil...

รมว.ท่องเที่ยว ส่งทีมนักดำน้ำ 7 ราย กลับอังกฤษ (ชมคลิป)

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อส่งทีมนักดำน้ำ ได้แก่ 1. Mr.Richard William S...

คอลัมน์เครื่องแนม : ‘ชาเขียว’ ดีเกินห้ามใจ

จะว่าเป็นกระแสในเมืองไทยก็ใช่ มีตั้งแต่ไอศกรีมชาเขียว บราวนี่ ช็อกโกแลตชาเขียว เค้ก วาฟเฟิล ทาร์ต ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอาหารว่างและเครื่องดื่ม กระน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน