หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

กล้วยไม้

สีสันโลก ‘กล้วยไม้’ แสดงความเป็นไทย

สีสันโลก 'กล้วยไม้' แสดงความเป็นไทย กล้วยไม้ นับเป็นดอกไม้ที่มีความงดงาม และความหลากหลายในตัวเอง ในสกุลต่างๆ แตกต่างไปด้วยสีสัน และรูปทรง ที่ดึงดูดคนได้ไม่เหมือนกัน และเป็นโอกาสอันดี ที่ศูนย์การค้าสย...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : กุ้งรูลวกสดหวาน ที่ครัววาสนาซีฟู้ด ชายทะเลบางขุนเทียน

ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล หรือเรียกสั้นๆ ว่า ถนนเทียนทะเล ทอดยาวจากถนนพระราม 2 ไปจนถึงชายทะเลบางขุนเทียน ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลมากมาย ถึงขนาดที่ว่าแวะตระเวนชิมได้ไม่ซ้ำร้านนานเป็นเดือนๆ ช่วงว...

เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : เปิดสูตร ‘ข้าวผัดปูเมืองทอง’ 1 ปีมีครั้งเดียว ‘คุณหมู-พิมพร’ ต้นตำรับมาเอง

ถ้าให้นึกถึงเมนูคลาสสิกกินเท่าไหร่ไม่มีเบื่อ หนึ่งในนั้นเชื่อว่าต้องมี "ข้าวผัด" ติดโผอยู่ด้วยอย่างแน่นอนเพราะว่าข้าวผัดเป็นอะไรที่กินง่ายถูกปากทุกเพศ...

จริงหรือไม่? กิน ‘ช็อกโกแลต’ ทำให้เป็นสิว กินแบบไหนถึงจะพอดี

จริงหรือไม่? กิน 'ช็อกโกแลต' ทำให้เป็นสิว กินแบบไหนถึงจะพอดี เชื่อว่า ช็อกโกแลต เป็นของโปรดของใครๆ หลายคน เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มแล้ว ยังถูกแปรร...
ไมโครเวฟ

เคล็ดลับวิธีใช้ ‘ไมโครเวฟ’ อุ่นอาหาร เปิดลิสต์สิ่งต้องห้าม เสี่ยงระเบิด

เคล็ดลับวิธีใช้ 'ไมโครเวฟ' อุ่นอาหาร เปิดลิสต์สิ่งต้องห้าม เสี่ยงระเบิด แม้ว่า ไมโครเวฟ จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราประหยัดเวลา และ ช่วยทำให้ชีวิตของเร...
ข้าวมันไก่กิ๊กก๊อก

ข้าวมันไก่กิ๊กก๊อก เสิร์ฟเมนูไหหลำต้นตำรับ รสมือ ‘ญาติผู้ใหญ่’

ข้าวมันไก่กิ๊กก๊อก เสิร์ฟเมนูไหหลำต้นตำรับ รสมือ 'ญาติผู้ใหญ่'  "ข้าวมันไก่" นับเป็นอาหารจานเดียว เมนูยอดนิยมที่ครองใจคนมาโดยตลอด แต่ข้าวมันไก่ที่เห็...

ปักหมุดเช็กอิน! ไหว้พระวัดไหน เสริมดวง ‘ความรัก’

ปักหมุดเช็กอิน! ไหว้พระวัดไหน เสริมดวงความรัก เพราะชีวิตมีขึ้นมีลง โดยเฉพาะเรื่อง "ความรัก" ที่มีทั้งผิดหวังและสมหวัง หรือหลายคนก็ยังไม่พบเจอเนื้อคู่...

‘ลาดูเร่’ ร้าน มาการอง ชื่อดังจากฝรั่งเศส ประกาศปิดทุกสาขาในไทย สิ้นส.ค.นี้

'ลาดูเร่' ร้าน มาการอง ชื่อดังจากฝรั่งเศส ประกาศปิดทุกสาขาในไทย สิ้นส.ค.นี้ นับเป็นแบรนด์ มาการอง ชื่อดัง ที่ครองใจคนทั้งโลกมายาวนานมากกว่า 1 ศตวรรษ ...

เกาะพะงัน ฮอต! อดีตผู้ประกาศข่าวสาวทีวีชื่อดังประทับใจ นำครอบครัวหลบโควิค

เกาะพะงัน ฮอต! อดีตผู้ประกาศข่าวสาวทีวีชื่อดังประเทศเช็กประทับใจ นำครอบครัวหลบโควิค-19 พร้อมโพสต์ภาพการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและมีความสุขบนเกาะทางสื่อโซ...

เช็กให้ชัวร์! ไขข้อข้องใจ หนึ่งวันกิน ‘ไข่ไก่’ ได้มากกี่ฟอง?

เช็กให้ชัวร์! ไขข้อข้องใจ หนึ่งวันกิน 'ไข่ไก่' ได้มากกี่ฟอง? เมนู "ไข่" นอกจากจะทำง่ายแล้วยังกินง่ายอีกด้วย เพราะไม่ว่าจะเพศหรือวัยไหนก็กินได้ แต่กระ...

วังน้ำเขียว จัดกิจกรรม ‘ปลูกป่า ทำฝาย ถวายแม่’ ชูแหล่งท่องเที่ยวรอยเท้ามนุษย์ยักษ์ ‘แก่งมะค่า’

โคราช - วังน้ำเขียวจัดกิจกรรม 'ปลูกป่า ทำฝาย ถวายแม่' ชูแหล่งท่องเที่ยวรอยเท้ามนุษย์ยักษ์แก่งมะค่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสก...

พาณิชย์ 17 จังหวัดภาคเหนือ จัดมหกรรม ‘กาดกลางกรุง’ เพิ่มช่องทางขายสู้วิกฤติโควิด-19

พาณิชย์ 17 จังหวัดภาคเหนือ ผนึกกำลังนำสินค้าอัตลักษณ์ร่วม มหกรรม ‘กาดกลางกรุง’ เพิ่มช่องทางค้าขายสู้วิกฤติโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ห้องคอนแว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน