หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

รอยัล โอชา ลักชัวรี่ ไทย ไฟน์ ไดนิ่ง มิชลิน ไกด์ 2 ปีซ้อน

รอยัล โอชา ลักชัวรี่ ไทย ไฟน์ ไดนิ่ง มิชลิน ไกด์ 2 ปีซ้อน คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ ด้วยความตั้งใจที่อยากถ่ายทอดวัฒนธรรมไทย ผ่าน "อาหารไทยดั้งเดิม" ที่มีรูปรสกลิ่นเหมือนเดิม แต่ยกระดับใน "สไตล์โมเดิร...

‘ไทยโอชา’ มหกรรมอาหารที่รวบรวมอาหารไทยชื่อดังจากทั่วทุกภูมิภาค

'ไทยโอชา' มหกรรมอาหารที่รวบรวมอาหารไทยชื่อดังจากทั่วทุกภูมิภาค ศูนย์การค้าสยามสยามพารากอน ร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกัน จัดงาน “ไทยโอชา” มหกรรมอาหารที่รวบรวมอาหารไทยชื่อดังจากทั่...

ถือศีลกินเจ ตามกรุ๊ปเลือด

ถือศีลกินเจ ตามกรุ๊ปเลือด "การกินเจ" หรือ "มังสวิรัติ" ในยุคปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ด้วยมีตัวเลือกสุขภาพให้เลือกมากมาย ทั้งยังเสริมด้วยไอ...

เทรนด์การกินใหม่ ‘มังสวิรัติแบบยืดหยุ่น’

เทรนด์การกินใหม่ 'มังสวิรัติแบบยืดหยุ่น' ประเทศไทยเป็นประเทศผู้ส่งออกอาหารอันดับต้นๆ ของเอเชีย และโลก ซึ่งปัจจุบันการรับประทานอาหารมังสวิรัติ หรืออาห...

ชวนท่องเที่ยววิถีใหม่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาปลอดบุหรี่

ชวนท่องเที่ยววิถีใหม่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาปลอดบุหรี่     เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2563 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาประกาศเป็นอุทยาน...

การบินไทย ‘เสิร์ฟเมนูเฟิร์สต์คลาส’ ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้

การบินไทย 'เสิร์ฟเมนูเฟิร์สต์คลาส' ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้ การบินไทย - ใครคิดถึงบรรยากาศการเดินทางบน "เครื่องบิน" ชวนมา "อร่อยล้นฟ้า ไม่ต้องบิน ก็ฟินได้"...

สื่อกลางวัยรุ่น “ฟ้าใหม่ โดม” ใหญ่สุดในเอเชียแปซิฟิก

สื่อกลางวัยรุ่น "ฟ้าใหม่ โดม" ใหญ่สุดในเอเชียแปซิฟิก "สื่อดิจิทัล" เข้ามามีบทบาทสำคัญและสอดแทรกอยู่ในชีวิตของคนในยุคปัจจุบันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งรวม...

คนญี่ปุ่น ชูป้าย ‘คิดถึง รอวันจะได้เจอ’ สถานที่ดัง ชวนคนไทยกลับไปเที่ยว

คนญี่ปุ่น ชูป้าย 'คิดถึง รอวันจะได้เจอ' สถานที่ดัง ชวนคนไทยกลับไปเที่ยว ไม่ใช่เพียงแต่คนไทย ที่อยากจะเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างแดน แต่ด้วย มาตรการป้...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : หมูยอแม่ฮาย 1 ของฝากเจ้าโปรดแห่งเมืองอุบล

อุบลราชธานี จังหวัดใหญ่แห่งภาคอีสานตอนใต้ (หรืออีสานใต้) มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย มาเที่ยวครั้งเดียวไม่มีทางครบ ส่วนของฝากที่เป็นของกินขึ้นชื่...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ‘หมูย่างลำยอง’ เปิดสอน 1 ปีครั้งเดียว โอท็อป 5 ดาว ของดี จ.ระยอง

มีใครเคยได้ชิม หมูย่างลำยอง บ้างคะ หมูย่างรสเด็ดเจ้านี้อยู่จังหวัดระยอง หลายคนอาจยังไม่คุ้นหู เพราะเป็นหมูย่างที่ไม่ได้ขายปลีก แต่จะขายเป็นตัว คิดราคา...

ร้านเบเกอรี่ในฮ่องกง ทำ ‘เค้กลวงตา’ ขายราคาหลายหมื่น

ร้านเบเกอรี่ในฮ่องกง ทำ 'เค้กลวงตา' ขายราคาหลายหมื่น หลังจากเจอวิกฤตโควิด-19 ทำให้ยอดขายเค้กช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่ผ่านมาของร้านเบเกอรี เดียร์ ฮาร์...

ตะลุยตลาดวังหลัง อิ่มท้อง 300 บาท อร่อย คาว-หวาน (คลิป)

ตะลุยตลาดวังหลัง อิ่มท้อง 300 บาท อร่อย คาว-หวาน ตลาดวังหลัง - ข้าวของเดี๋ยวนี้ ราคาแพงขึ้นทุกวัน ออกไปเดินตลาดนัดแต่ละครั้ง แบงก์ร้อยก็ปลิวหายไปกับถ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน