วันพฤหัสที่ 19 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

“กินอย่างไร ได้อย่างนั้น” เปิดโภชนาการผู้สูงอายุสุขภาพดี

ใครๆ ก็อยากมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีอายุยืนยาว เพื่อจะได้อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลาน หรืออยู่เป็นคนสูงวัยที่ไม่มีสารพัดโรครุมเร้าให้ทรมาน สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรามีพฤติกรรมดี ดั่งปร...

3 เมนูสมูทตี้ ‘เพิ่มโปรตีน’

ยิ่งสูงวัยก็ยิ่งทานอาหารได้น้อยลง อาหารที่ทานก็ต้องอ่อนนิ่มเคี้ยวง่าย ทว่าร่างกายก็ยังต้องการสารอาหารเท่าเดิม สมาคมนักกําหนดอาหารแห่งประเทศไทย แนะนำ เมนูน้ำดื่มสมูทตี้เพิ่มโปรตีน ซึ่งสามารถทำเพื่อรับ...

ร้านสวย (Suay) สาขาใหม่ เชิงทะเล ภูเก็ต สวยร่วมสมัยยกกำลังสอง

เมื่อ 3 ปีก่อนปิ่นโตเถาเล็กเคยแนะนำร้านอาหารไทยชั้นดีประเภท ไฟน์ ไดน์นิ่ง (Fine Dinning) สวยงามทันสมัยอินเทรนด์บนเกาะภูเก็ต มีชื่อน่าเอ็นดูว่า ร้านสวย...

ขนมจีนน้ำยาปู ‘แม่อวยพร’ ร้านรถเมล์แดงสุดเก๋ ความอร่อยย่านดอนเมือง : คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย ตะลุยกิน

จะมีซักกี่ครั้งที่เวลาเราไปกินข้าวนอกบ้านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนได้กินรสมือแม่ ในที่นี้ คือ ความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ หรือโภชนาการ ร้านแม่อว...

เช็คเมนูเด็ด-โปรโมชั่นร้านดัง : คอลัมน์อร่อยนอกบ้าน

...โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ร่วมกันกับ สถานทูตเวียดนาม และ สายการบินเวียดเจ็ท แอร์ไลน์ จัดเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมเวียดนาม ที่ ร้านอาหารเธียนดอง 16-22 ก...

‘ต้มยำเห็ดเผาะ’ แซ่บด้วยสูตรน้ำพริกนรก

เห็ดเผาะ (Puff Ball Mushrooms) สดๆ ยังพอปรากฏกระเส็นกระสายตามแผงผักในตลาดอยู่นะครับ บางคนว่าเป็นเห็ดหลง ซึ่งก็คงต้องเลือกดูที่อ่อนๆ หน่อย ถ้าจะเอามาทำ...

5 วัดดังรัชกาลที่ 3 ยลงานช่างพระราชนิยม ตำนาน ‘เจ้าสัว’ กู้แผ่นดิน

แผ่นดินพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ตามประวัติศาสตร์ไทย ระบุว่าเป็นยุคสมัยที่การค้าขายเจริญรุ่งเรือง บ้านเมือง...

มาดามตวงFOOD CELEB…ชี้เป้า!!ร้านอาหารเด็ดในมิลานที่ไม่ควรพลาด (ตอน 2)

              Milan เมืองสำคัญเมืองหนึ่งทางเหนือของประเทศอิตาลี อยู่กลางที่ราบ แคว้นลอมบาร์ดี (Lombardy) ในภาษาอิตาลี คือ Mil...

รมว.ท่องเที่ยว ส่งทีมนักดำน้ำ 7 ราย กลับอังกฤษ (ชมคลิป)

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อส่งทีมนักดำน้ำ ได้แก่ 1. Mr.Richard William S...

คอลัมน์เครื่องแนม : ‘ชาเขียว’ ดีเกินห้ามใจ

จะว่าเป็นกระแสในเมืองไทยก็ใช่ มีตั้งแต่ไอศกรีมชาเขียว บราวนี่ ช็อกโกแลตชาเขียว เค้ก วาฟเฟิล ทาร์ต ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอาหารว่างและเครื่องดื่ม กระน...

คอลัมน์เคี้ยวตุ้ยตะลุยกิน : ‘คุชิคัตสึ’ เสียบไม้ชุบแป้งทอด อาหารสุดฟินชาวโอซาก้า

ช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา คนไทยเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมากขึ้นทุกปี มีหลักฐานชัดเจน จากตัวเลขปี 2560 สำนักงานท่องเที่ยวของญี่ปุ่นประจำประเทศไทยบอกว่า ม...

อรุณวรรณ ร้านตือฮวน-เกี้ยมไฉ่ และข้าวเหนียวยัดไส้ อายุครึ่งศตวรรษ โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

ของอร่อยที่หากินได้ค่อนข้างยากในยุคนี้ก็คือ"ตือฮวน-เกี้ยมไฉ่กับข้าวเหนียวยัดไส้"หรือ"จุกบี้"ในภาษาจีน เจ้าอร่อยที่เคยเปิดขายมานานอย่างตือฮวนสามพี่น้อง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน