วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

เซ็นทรัล@เซ็นทรัลเวิลด์

อร่อยอินเทรนด์…อร่อยอย่างมีสไตล์ เซ็นทรัล@เซ็นทรัลเวิลด์

อร่อยอย่างมีสไตล์ เซ็นทรัล @เซ็นทรัลเวิลด์ นําร่องรีแบรนด์เป็นสาขาแรก ทั้งยังเปลี่ยนชื่อจากห้างสรรพสินค้า ZEN@centralwOrld เป็น CENTRAL@centralwOrld หรือ เซ็นทรัล@เซ็นทรัลเวิลด์ ไฮไลต์อยู่ที่การปร...
เปิดเทรนด์ที่พัก 2020

ที่สุดการเดินทาง เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 

ที่สุดการเดินทาง เปิดเทรนด์ที่พัก 2020  เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 - จะออกเดินทาง ท่องเที่ยวแต่ละครั้ง นอกจากจะเลือกสถานที่ที่อยากจะไปเยือนสักครั้งแล้ว ที่พัก ก็เป็นสิ่งสำคัญในแต่ละทริปเช่นกัน บุ๊กกิ้ง ดอ...

‘ยำกากหมูตั้งฉ่าย’ ความทรงจำและการหลงลืม โดย กฤช เหลือลมัย (คลิป)

เคยมีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมครับ คือเกิดจดจำได้แม่นว่า ได้ไปกินอาหารจานอร่อยที่ร้านนั้นๆ มา ถึงแก่นำข่าวคราวความเลิศรสมาแจ้งแก่มิตรสหาย แต่ครั้นยกโขยงชวน...

‘ปอนเต้ คาเฟ่’ คาเฟ่ลับ…กลิ่นอายยุโรป นั่งชิลในสวน คลอเพลงแจ๊ซ

'ปอนเต้ คาเฟ่' คาเฟ่ลับ...กลิ่นอายยุโรป นั่งชิลในสวน คลอเพลงแจ๊ซ คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์   "อยากให้เป็นคาเฟ่ลับ ที่สร้างความประทับใจแรกให้ก...

เล่าเรื่องการผจญภัย ออกเดินทางไปกับ ‘เซเลบ’

เล่าเรื่องการผจญภัย ออกเดินทางไปกับ 'เซเลบ' เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูหนาวอย่างเป็นทางการด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมอินเดียอันเต็มไปด้วยสีสันและมนต์เสน่ห์ที่น...

เปิดเคล็ดลับ ปรุงเมนูโปรดให้ถูกปาก ฉบับเซเลบดัง

จานโปรดเซเลบ สัมผัสประสบการณ์แห่งการดื่มด่ำรสชาติอาหารไทยชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นจากฝีมือเชฟชื่อดังอย่าง เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เจ้าของร้านอาหารฤดู...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : แวะชิมผัดไทยครูกร กางเต็นท์นอน ที่ ‘ภูตาลี่’ เขาค้อ

สําหรับคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานประจำในกรุงเทพฯ ไม่มีอะไรดีไปกว่าได้เดินทางกลับบ้าน รถติดก็ต้องยอม เพราะกว่าจะหาเวลาพร้อมหน้าพร้อมตาญาติสนิทมิตรสหาย...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : โซลเวียด (Zoulviet) ร้านเวียดนามอร่อยแตกต่างไม่ซ้ำใคร ในบรรยากาศน่านั่ง

ร้านเวียดนามส่วนใหญ่นั้นเน้นเฉพาะเมนูยอดนิยมคล้ายๆ กัน และไม่ได้เน้นการตกแต่งร้านสักเท่าไหร่ แต่มีอยู่เจ้าหนึ่งที่จะขอทบทวนใหม่อีกครั้ง เป็นร้านอาหารเ...

‘ปลานิลฉู่ฉี่แห้ง’ ร่างจำแลงของผัดพริกขิง โดย กฤช เหลือลมัย (คลิป)

เมื่อเอ่ยถึง "ฉู่ฉี่" ในแวดวงอาหารไทยทุกวันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนภาคกลางย่อมนึกถึงปลาทูสดผัดพริกแกงในหัวกะทิข้นๆ ประดับด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นและใ...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : Saruda Finest Pastry สุดยอดร้านเค้กเพสตรี้แห่งเมืองเชียงใหม่

ถ้าจะให้แนะนำร้านอร่อยในจังหวัดเชียงใหม่ แน่นอนว่าจะต้องมีร้านประเภทเค้กขนมหวานรวมอยู่ในลายแทงด้วย เพราะเชียงใหม่มีร้านเค้กเพสตรี้ดีๆ สวยหวานมีเสน่ห์เ...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ยตะลุยกิน : เปิดสูตรลับ ‘ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น’ รสดีเด็ด ฝึกวิชาสู้เศรษฐกิจปีหนูทอง

เปิดศักราชใหม่มานี้ ไม่รู้ใครเป็นยังไงบ้าง นี่ได้ยินแต่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ดังกระหึ่มไปทั้งเมืองถึงสถานการณ์เศรษฐกิจปี 2563 หันหน้าไปทางไหนต่างก็ฟันธงฉ...

บานแล้วจ้า! ชมพูพันธุ์ทิพย์ สะพรั่งเต็ม ม.เกษตร กำแพงแสน คนแห่เซลฟี่

ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน จ.นครปฐม เริ่มบานรับปีใหม่ 2563 และได้รับความสนใจจาก ประชาชนจำนวนมากที่แวะมาชม พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึก ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test