วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

ผ้าบาติกใน ‘พระปิยมหาราช’ สายสัมพันธ์สยามและชวา

ผ้าบาติกใน 'พระปิยมหาราช' สายสัมพันธ์สยามและชวา คอลัมน์ ปรากฎการณ์ข่าว พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดพิมพ์หนังสือประกอบ นิทรรศการ "ผ้าบาติกในพระปิยมหาราช สายสัมพันธ์สยา...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ‘เป๋นปลาเป็น’ สุดยอดอาหารจานปลาแม่น้ำโขง แห่งนครพนม

ไปเยือน นครพนม แล้วจะมีความสุขล้นเหลือ เป็นคำกล่าวที่ไม่ได้เกินจริงแม้แต่น้อย ปิ่นโตเถาเล็กไปพิสูจน์มา 3 วัน 3 คืน เป็นที่เรียบร้อย นครพนมมีโรงแรมเล็กๆ เก๋ๆ ริมแม่น้ำโขงให้เลือกพัก ได้ชมวิวหลักล้านเห็...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ยตะลุยกิน : ‘ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน’ กวางตุ้งแท้ๆ ที่เมืองทองธานี

ยังคงปักหลักยืนหยัดมาอย่างยาวนาน 13 ปี ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" ที่ยึดทำเลหัวมุมถนน ตรงล็อบบี้ อาคาร 12 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เม...

อร่อยอินเทรนด์…เปิดตำราวัฒนธรรมกาแฟ แง้ม ‘เคล็ดลับ’ มืออาชีพ

อร่อยอินเทรนด์...เปิดตำราวัฒนธรรมกาแฟ แง้ม 'เคล็ดลับ' มืออาชีพ วัฒนธรรมกาแฟ - ภายในงานที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของกาแฟ ชวนให้การพูดคุยเป็นไปอย่างลื่นไหล...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : กินกับอี๋ ภูเก็ต ร้านดีมีเอกลักษณ์ นุ่งกระโจมอกทำกับข้าวให้กิน

ปิ่นโตเถาเล็กตั้งใจบินไปภูเก็ตเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา เพราะโกวิสุทธิ์ หรือโกสุทธิ์ แห่งร้านแม่จู้ ส่งรูปอาหารร้านน้องใหม่เพิ่งเปิดมาแค่ 1 ปี 3 เดือนมา...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : กินขากบทอด ‘โอ๊บ โอ๊บ’ อาร์ซีเอ รสชาติจัดจ้านอาหารพื้นเมือง

เปรี้ยวปากนึกอยากกินขากบทอดอร่อยๆ แบบที่เคยไปกินที่เมืองกาญจน์ พี่น้องเพื่อนฝูงชี้ทางสว่างให้ บอกไปร้าน "โอ๊บ โอ๊บ @RCA กบท่ามะกา" สิ อยู่ในซอยอาร์ซีเ...
ท่านผู้หญิง

อร่อยอินเทรนด์…เปิดเมนูอร่อยแดนตะวันตก แบบฉบับ ‘ท่านผู้หญิง’ ที่ ‘เลดี้ แอลฯ’

อร่อยอินเทรนด์...เปิดเมนูอร่อยแดนตะวันตก แบบฉบับ 'ท่านผู้หญิง' ที่ 'เลดี้ แอลฯ' กล่าวคำว่า "ปาร์คนายเลิศ" เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จัก และรู้สึกคุ้นหู ...

เพราะทุกจานมีเรื่องราว แกะกล่องเมนูใหม่ ‘เกษร’

  เพราะทุกจานมีเรื่องราว แกะกล่องเมนูใหม่ 'เกษร' เกษร - เพราะทุกเมนูมีเรื่องเล่า และมีความพิเศษไม่เหมือนกัน เกษรวิลเลจ ไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจแห่...

นั่งแท่น ‘เชลล์ชวนชิม’ คนใหม่ ‘ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์’ ปิ่นโตเถาเล็ก ทายาท ‘ม.ร.ว.ถนัดศรี’

นั่งแท่น 'เชลล์ชวนชิม' คนใหม่ ‘ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์’ ปิ่นโตเถาเล็ก ทายาท 'ม.ร.ว.ถนัดศรี' ปิ่นโตเถาเล็ก - การจากไปของ "ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์" ไ...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : เรือนจรุง อยุธยา ร้านดีมีลูกเล่นแพรวพราว คิวยาวตลอดปี 2563

ร้านนี้ไม่ใช่มีดีแค่อาหารกับวิวนาข้าวเขียวขจี แต่ลีลาลูกเล่นของเจ้าของร้านนั้นยังแพรวพราว ออกไปในทางยียวนกวนอารมณ์ แต่กลับกลายเป็นว่าความเป็นศิลปินของ...

‘ปลาทูต้มอัมพวา’ ทดลองร่วมสร้าง ‘รสแท้ของแม่กลอง’ โดย กฤช เหลือลมัย (คลิป)

ผมอยากเดาว่า ชื่อบ้านนามเมืองของอำเภอ "อัมพวา" จังหวัดสมุทรสงครามนั้น น่าจะมาจากต้นอัมพวา (Cynometra cauliflora) ที่มีเพื่อนร่วมสายพันธุ์ทางภาคใต้ คือ...
ออกานิก้า ริเวียร่า

อร่อยอินเทรนด์..จิบชายามบ่ายในสวนสวย หอม หวาน ท่ามกลางธรรมชาติ ‘ออกานิก้า ริเวียร่า’

จิบชายามบ่ายในสวนสวย หอม หวาน ท่ามกลางธรรมชาติ 'ออกานิก้า ริเวียร่า' ทันทีที่ก้าวเข้าสู่อาคารสีเขียว ที่มีกลิ่นอายของยุโรปในศตวรรษที่ 19 ท่ามกลางบรรย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test