วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

สวนสุขภาพลัดโพธิ์ พื้นที่สีเขียว เพื่อสุขภาพคนเมือง

สวนสุขภาพลัดโพธิ์ พื้นที่สีเขียว เพื่อสุขภาพคนเมือง

สวนสุขภาพลัดโพธิ์ พื้นที่สีเขียว เพื่อสุขภาพคนเมือง ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระราชทานพระราชดำริให้จัดสร้างถนนวงแหวนอุตสาหกรรมขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาจรา...

ชิมอาหารมาเลเซีย แหล่งกิน”Truly Asia”ที่แท้ทรู คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน

สำหรับคนที่แม้จะไม่เคยลองชิมอาหารมาเลเซียมาก่อน ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะประทับใจต่อรสชาติของมิตรบ้านใกล้เรือนเคียง ด้วยความที่ประเทศมาเลเซียมีผู้คนอาศัยรวมกันหลากหลายเชื้อชาติ เป็นสังคมพหุวัฒนธรรม...

สแกนโปรโมชั่นดี เมนูเด็ดรอบสัปดาห์ คอลัมน์ อร่อยนอกบ้าน

...โรงแรมอัล มีรอซ บนถนนรามคำแหงซอย 5 ต้อนรับลมหนาวบนดาดฟ้า จัด "รูฟท็อปบาร์บีคิว ไนท์" ที่ห้องบุสตาน รูฟท็อป ชั้น 16 นั่งชิลๆ ชมทัศนียภาพของมหานคร แล...

ภัตตาคารศิรินทร์ ตามรอยพ่อไปชิมข้าวมันไก่ในตำนานเกินครึ่งศตวรรษ คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม

คุณชายถนัดศรีเริ่มทำเชลล์ชวนชิมมาตั้งแต่ พ.ศ.2504 ซึ่งคอลัมน์ตามรอยพ่อไปชิมของปิ่นโตเถาเล็กในหนังสือพิมพ์มติชนรายวันนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2545 เพื่อที่จะ...

‘เนื้อต้มโชยุ’ ซุปญี่ปุ่นอย่างง่าย โดย กฤช เหลือลมัย

สามสิบกว่าปีก่อน เพื่อนสนิทผมคนหนึ่งอาศัยอยู่ในซอยเซ็นหลุยส์ 3 เขตบางรัก พระนคร ผมและเพื่อนๆ นักเรียนโบราณคดีคนอื่นๆ ก็เลยพลอยได้ไปเที่ยวเล่นนอนค้างที...

‘เนื้อต้มโชยุ’ซุปญี่ปุ่นอย่างง่าย : โดย กฤช เหลือลมัย

สามสิบกว่าปีก่อน เพื่อนสนิทผมคนหนึ่งอาศัยอยู่ในซอยเซ็นหลุยส์ 3 เขตบางรัก พระนคร ผมและเพื่อนๆ นักเรียนโบราณคดีคนอื่นๆ ก็เลยพลอยได้ไปเที่ยวเล่นนอนค้างที...
ริซอตโต้

อร่อยอินเทรนด์…’ริซอตโต้’ ในมือคุณ กับรสชาติบ้านเกิด เชฟสองพี่น้อง ‘คอสตาร์ดิ’

นอกจากรสมือที่การันตีความอร่อยด้วย รางวัลมิชลินสตาร์ แล้ว เชฟที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ยังมีความโดดเด่นเป็นทวีคูณ เพราะไม่ได้มาคนเดียว แต่มักจะมาเป็นแพคคู่...

“วันพ่อ” นี้ ควงแขนคุณป๊ะป๋าไปอิ่มอร่อยที่ไหนดี คอลัมน์อร่อยนอกบ้าน

พุธนี้แล้วสินะ "วันพ่อ" ใครยังนึกไม่ออกว่าปีนี้จะควงแขนพ่อไปไหนดี เรามีแนะนำ... พาพ่อมาทานมื้อกลางวันฟรี แล้วบอกรักพ่อแบบมันส์ๆ ไม่ต้องคอยเขินกัน ใ...

โรงสีริมน้ำ ร้านซีฟู้ด กุ้งเผา วิวสวยบรรยากาศคลาสสิกที่ล้ง1919 คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม

เมื่อปลายปีที่แล้ว (2560) ย่านฝั่งธนบุรีของกรุงเทพมหานคร มีโครงการเกิดใหม่ที่เหมาะสำหรับมาเดินเล่นชิลริมน้ำยิ่งนัก โครงการนี้มีชื่อว่า "ล้ง1919 (LHONG...

‘กุ้งฝอยคั่วกระชาย’ อร่อยจนต้องลองทำ โดย กฤช เหลือลมัย

ทุกวันนี้ เมื่อต้องเดินทางด้วยรถยนต์ออกจากเมืองนนทบุรี ตามเส้นทางหลวงสาย 340 ที่จะตรงไปเมืองสุพรรณในช่วงสายๆ สิ่งที่ผมและเพื่อนๆ ต้องทำทุกครั้ง ก็คือแ...
โครงการหลวง

จาก ‘ยอดดอย’ สู่ ‘สุดยอดอาหาร’ 10 ซุปเปอร์ฟู้ด โครงการหลวง

โครงการหลวง - กว่าจะมาเป็น "อาหารสุขภาพ" ให้คนไทยได้รับประทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนินไปทุกแห่งหนในพื้นที...

ธรรมชาติ วัฒนธรรม และพลังงานบริสุทธิ์ ความลงตัวของถิ่นโบราณ ‘นครลำปาง’

"ถ่านหินลือชา รถม้าลือลั่น เครื่องปั้นลือนาม งามพระธาตุลือไกล ฝึกช้างใช้ลือโลก" คือคำขวัญของ นครลำปาง เมืองเล็กๆ ขนาด 13 อำเภอ ดินแดนแห่งลุ่มน้ำวังและ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน