วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

‘ข้าวซาวน้ำ’ สูตรแม่ครัวหัวป่าก์ โดย กฤช เหลือลมัย

ใครเคยอ่านหนังสือกับข้าวโบราณเมื่อศตวรรษก่อน อย่าง ตำราแม่ครัวหัวป่าก์ (พ.ศ.2452) ของ ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ก็จะเห็นว่า มีกับข้าวมากมายหลายอย่างที่คนในวังสมัยก่อนกินกันเป็นปกติ จนถึงกับต้องบันท...

โควิด-19 ‘อยู่บ้าน ไม่หิว’ ปักหมุด ‘ร้านอร่อย’ ดิลิเวอรี

โควิด-19 'อยู่บ้าน ไม่หิว' ปักหมุด 'ร้านอร่อย' ดิลิเวอรี ดิลิเวอรี - ยึดคติ #เราต้องรอด ท่ามกลางสถานการณ์ "โควิด-19" ระบาด โดยสิ่งที่คนไทยทุกคนจะช่วย "หยุดการระบาด" ของไวรัสร้ายนี้ได้ คือ "หยุดอยู่บ้...

เลือกกิน ‘ให้ปลอดภัย’ ช่วง ‘ไวรัสโควิด-19’ ระบาด

เลือกกิน 'ให้ปลอดภัย' ช่วง 'ไวรัสโควิด-19' ระบาด ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังระส่ำกับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มรักษาระยะห่างทางสังคม บ...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : บุฟเฟต์ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง ห้องอาหารมิสสยาม (Miss Siam) โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว พอถึงหน้าร้อนทีไร ร้านอาหาร โรงแรม หรือแม้กระทั่งบ้านของตระกูลเก่าแก่ต่างๆ จะทำข้าวแช่ออกมาประชันกันมากมาย ซึ่งถือว่าเป...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ‘ยำมาห้า’ ประชานิเวศน์ 1 แซ่บ-นัวแรง! สายยำต้องจัด

ทั้งที่ต้นปีมานี้มีแต่เรื่องเหนื่อยใจ เศรษฐกิจว่าแย่แล้ว ยังจะโดนเจ้าไวรัสโควิด-19 ซ้ำเติมเข้าไปอีก บรรดาร้านอาหาร ธุรกิจบริการเลยพลอยหงอยเหงากันไปใหญ...

สู้ไปด้วยกัน! เชฟดังเผย ร้านสาขาในห้างยอดขายศูนย์บาท ไร้คนเดิน ปรับตัวส่งเดลิเวอรี่

นับเป็นเรื่องที่หลายคนต่างรู้สึกเศร้าไม่น้อย เมื่อ เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม เชฟชื่อดังของเมืองไทย เจ้าของร้านอาหาร เลิศทิพย์ ได้โพสต์อินสตาแกรม ว่าร้านเลิ...
แซ่บคัก

อร่อยอินเทรนด์….แซ่บๆนัวๆ อาหาร ‘อีสานพื้นถิ่น’ ใจกลางกรุงที่ ‘แซ่บคัก’

อร่อยอินเทรนด์....แซ่บๆนัวๆ อาหาร 'อีสานพื้นถิ่น' ใจกลางกรุงที่ 'แซ่บคัก' พอนึกถึง "อาหารอีสาน" น้ำลายก็สอขึ้นมาทันที กับรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ครัวน้องเจน กระบี่ หรอยแรงอย่างมีเอกลักษณ์

คนไทยช่วยคนไทยได้ด้วยการตระเวนกินเที่ยวทั่วประเทศ ช่วงนี้แน่นอนว่าสายการบินต่างๆ ตลอดจนโรงแรมที่พักต่างทำโปรโมชั่นกันสุดใจ ปิ่นโตเถาเล็กเลยขอเชิญชวนแฟ...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ “เจ๊เค็งเจ๊งิ้ม” ซอยสวนมะลิ เปิดสูตรครั้งแรกที่ ‘มติชน อคาเดมี’

คอ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ น้อยคนจะไม่รู้จักชื่อ "เจ๊เค็งเจ๊งิ้ม" ซอยสวนมะลิอันลือลั่น แต่ละจานที่วางตรงหน้าอานุภาพนั้นบอกตรงๆ ว่าระดับทำลายล้าง ตั้งแต่กลิ่...

‘สมคิด’ ส่งกรมธนารักษ์เตรียมพื้นที่เขตอีอีซี ดึงดิสนีย์แลนด์เปิดที่ไทย กระตุ้นการท่องเที่ยว

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า สำหรับการพัฒนาพื้นที่ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ซึ่งครอบคลุม 3 จังหวัดคือ จ.ชลบุรี ระยอง และ...

ช็อก! ‘อิเซตัน’ ห้างใหญ่ใจกลางแยกราชประสงค์ ประกาศปิดกิจการ

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเซอิจิ อาโอยามา ประธานกรรมการ ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ประเทศไทย ออกจดหมายประกาศถึงลูกค้าห้างสรรพสินค้าอิเซ...

‘น้ำพริกกุ้ง’ แสนแซ่บด้วยสูตรกุ้งสด โดย กฤช เหลือลมัย

ผมมีเพื่อนที่นิยมกินกุ้งสดๆ เป็นๆ อยู่ไม่น้อย ที่พวกเขาชอบกินกันมาก คือก้อยกุ้งแบบอีสาน คือปรุงน้ำยำด้วยมะนาว พริกป่น น้ำปลาร้า ข้าวคั่ว หอมซอย ราดบนช...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test