วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

มิชลินสตาร์ 2019

เปิดลิสต์ร้านอาหารยอดเยี่ยม ‘มิชลินสตาร์’ ปี 2019 เจ๊ไฝ-เมธาวลัย ศรแดง คว้า 1 ดาว

สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการอาหารประเทศไทย ในช่วงที่ผ่านมาไม่น้อย เมื่อ มิชลิน ไกด์ ได้เข้ามาจัดอันดับร้านอาหารในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ก่อนแจกดาว มิชลินสตาร์ จนทำให้ ร้านอาหารหลายร้าน โด่งดังขึ้นในระดั...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : เที่ยวฟิลิปปินส์กินอาหารพื้นเมือง ‘ปีนังงัด-บิโคล เอ็กซ์เพรส’ ของขึ้นช...

เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสไปเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์ ออกอาการตื่นเต้นพอควร เพราะที่ผ่านมาแทบไม่รู้ความเป็นอยู่ของผู้คนประเทศนี้เลย อาจได้ดูได้เห็นผ่านข่าวการเมือง และข่าวภัยพิบัติทางธรรมชาติบ้าง แต่ข้อมูลทั...

คอลัมน์ เครื่องแนม : ‘ก้านจอง’ แนมน้ำพริก เป๊ะ-ปัง ได้ตังค์ด้วย

เมืองไทยเรานี้แสนดีหนักหนา ในน้ำมีปลา ริมน้ำยังมีผักอร่อยๆ มากมาย วันก่อนแวะไปใช้บริการขนมจีนน้ำยา เมนูรักของคนรักผัก ไม่ใช่แค่ผักกาดดอง กะหล่ำปลี ...

‘น้ำพริกมะขามกุ้งสด’ รสจี๊ดๆ ของฤดูกาล โดย กฤช เหลือลมัย

มะขามอ่อนฝักเล็กๆ เริ่มปรากฏตัวตามตลาดสดมาพักใหญ่แล้วนะครับ คนไทยและผู้คนในอุษาคเนย์กินมะขาม (tamarind) หรือ "หมากขาม" กันมานาน มันเป็นพืชที่ใช้ประ...
คึกคัก ไอคอนสยาม

สุด คึกคัก! ‘ไอคอนสยาม’ คนแน่น แห่ชม-ชิม-ช้อป (ภาพชุด+คลิป)

สุด คึกคัก ! 'ไอคอนสยาม' คนแน่น แห่ชม-ชิม-ช้อป เป็นงานเฉลิมฉลองการเปิดตัวที่ได้รับความสนใจ และถูกกล่าวถึงอย่างแพร่หลาย สำหรับอภิมหาโครงการเมือง "ไอคอ...
เชฟมิชลิน

อร่อยอินเทรนด์…ลิ้มรส 7 เมนูพิเศษจาก เชฟมิชลิน ‘สเตฟาน บูคง’ สุดยอดเชฟแห่งเทือกเขาแอลป์

อร่อยอินเทรนด์...ลิ้มรส 7 เมนูพิเศษจาก เชฟมิชลิน 'สเตฟาน บูคง' สุดยอดเชฟแห่งเทือกเขาแอลป์   คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ เชฟมิชลิน - เพราะ "มื้อค่ำ" คือม...

‘วีระศักดิ์’ เยือนลอนดอนเป็น ปธ.เปิดบูธท่องเที่ยว-มอบอีลีตการ์ดขอบคุณ ‘ผบ.ทีมดำน้ำอังกฤษ’ ช่วยหมูป่า

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดบูธประเทศไทยในงาน World ...

ยกระดับท่องเที่ยว-บริการ หนาวนี้ @บึงกาฬ เมืองรองต้องห้ามพลาด

เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวได้ไม่นานสำหรับ "บึงกาฬ" จังหวัดน้องใหม่ลำดับที่ 77 ของประเทศไทย แต่ด้วยความโดดเด่นในเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางธ...

ร้านเต้าหู้โอมากาเสะ 16 คอร์ส ครั้งแรกในโลก มิฮาระ โตฟูเต็น (Mihara Tofuten)

เชฟกากั้น อนันต์ (Gaggan Anand) เชฟชื่อก้องโลก คือเจ้าของร้านกากั้น (Gaggan) ย่านหลังสวน ร้านอาหารอินเดียแนวอินโนเวทีฟระดับ 2 ดาวมิชลิน และได้รับรางวั...

คอลัมน์ เครื่องแนม : เลอค่า ‘อะโวคาโด’ พลังแห่งไขมันดี๊ดีที่มีให้โลกใบนี้

ใครว่าไขมันเป็นตัวร้าย สำหรับคนที่ระวังตัวกลัวอ้วนที่พยายามไม่กินไขมันใดๆ ทั้งปวง ต้องคิดเสียใหม่ ไขมันก็มีทั้งดีและไม่ดี และสิ่งที่ให้ไขมันดีๆ ...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ‘บะหมี่หัวโต’ ตลาดศรีย่าน อร่อยยกชาม ขวัญใจมหาชน

เส้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ใช่แค่เส้นสายคอนเน็กชั่น แต่หมายถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกประเภท ขึ้นชื่อว่าของดี กินอร่อย รับประกันหายห่วงคนแน่นร้านทุกวัน ร้า...

‘ปลาทูต้มมะดัน’ ซุปเปรี้ยวอันแสนชื่นใจ โดย กฤช เหลือลมัย

มีซุปเปรี้ยวแบบหนึ่งที่ผมกินมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยว่าแม่ ซึ่งมีพื้นเพเป็นคนอัมพวา สมุทรสงคราม นั้น อยู่ใน "วัฒนธรรมปลาทูแม่กลอง" คือนิยมกินปลาทูตัวเล็ก (...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี