วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

มิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์ เสกจานอร่อยโดย ‘ไก่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง’

งานนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะ มิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2019 ได้รังสรรค์ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในแนวคิด "THE FRENCH CONNECTION" โดยเชฟ 2 ท่าน จาก 2 ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ คือ เชฟเฮ...

ตามรอยพ่อไปชิม : ราก ร้านเชฟเทเบิ้ลมาแรง จองนาน 3 เดือน

ไม่พูดพร่ำทำเพลง ปิ่นโตเถาเล็กสุดแสนประทับใจ ขอแนะนำร้านอาหารเทรนด์ใหม่เข้ากับสมัยนิยม มีชื่อว่า ราก (Rark) ร้านนี้มีเชฟทำกันแค่ 2 คนเท่านั้น ทั้งรับจองโต๊ะ จ่ายตลาด ทำอาหาร คิดเงิน เปิดเฉพาะมื้อเย็นว...

เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ‘โฮมเมด’ ทำกินเองง่ายๆ รสเครื่องเทศกำลังดี

อาทิตย์นี้เราอยู่เมลเบิร์นกันเป็นฉบับสุดท้ายแล้ว แต่ที่เห็นจั่วหัวเรื่องอาหารเนปาล ก็เพราะว่าได้กินอาหารเนปาลที่เมลเบิร์นนั่นเองค่ะ เนื่องจากว่าตลอ...

หมูพะโล้ปลาเค็ม โดย กฤช เหลือลมัย

การต่อยอดจากสูตรของ ประยูร จรรยาวงษ์ ใครก็ตามที่ชอบทำอาหาร คงเคยรู้สึกเหมือนผมบ้างไม่มากก็น้อย คือรู้สึกว่า สูตรอาหารบางสำรับนั้น มันแสนที่จะลงตัว ...

อร่อยอินเทรนด์…ลิ้มรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ กับเมนูซาชิมิ สด ใหม่ ที่ ‘โฮว ยู’

อร่อยอินเทรนด์...ลิ้มรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ กับเมนูซาชิมิ สด ใหม่ ที่ 'โฮว ยู' โฮว ยู - เมื่อจัดอันดับจำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการในทุกประเทศทั่ว...

เฉพาะวันนี้ ‘ร้านเย็นตาโฟ’ เปิดกินฟรี เพียงทำบุญช่วย ‘วัดพระบาทน้ำพุ’

เฉพาะวันนี้ “ร้านเย็นตาโฟ” เปิดกินฟรี เพียงทำบุญช่วย “วัดพระบาทน้ำพุ” เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ร้านก๋วยเตี๋ยวเชอร์ร...

แชร์ด่วน! เตือนกิน ‘ชานมไข่มุก’ เสี่ยง ‘อ้วน-เบาหวาน-ฟันผุ’ ผงะ 25 แบรนด์สารกันบูด 100%

แชร์ด่วน! เตือนกิน “ชานมไข่มุก” เสี่ยง “อ้วน-เบาหวาน-ฟันผุ” ผงะ 25 แบรนด์สารกันบูด 100% เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค (มพบ.) น.ส.สา...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : อร่อยมหัศจรรย์ หลากหลายสัญชาติในมาเลเซีย

ปิ่นโตเถาเล็กเพิ่งกลับจาก ประเทศมาเลเซีย บ้านใกล้เรือนเคียง รู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก เพราะเดี๋ยวนี้มาเลเซียมีของอร่อยให้ลิ้มลองมากมายหลากหลายสัญชาติอย่าง...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ลัดเลาะชิมบรันช์ดีๆ ย่าน ‘ฟิทซ์รอย’ ถิ่นฮิปสเตอร์เมลเบิร์น

อาทิตย์นี้เรายังวนเวียนอยู่เมลเบิร์นค่ะ น่าจะถูกใจสายสโลว์ไลฟ์เป็นพิเศษ เพราะว่าเราจะพาออกไปชิล..ชิลย่านชานเมืองที่ ฟิทซ์รอย กัน แถวนี้รับทราบกันดี...

‘น้ำพริกระกำ’ ความทรงจำที่ไม่อาจลืมเลือน โดย กฤช เหลือลมัย

ผมจำได้ว่า ก่อนที่ผลไม้อย่างสละจะมาฮิตติดอันดับอย่างทุกวันนี้ เราเคยมี ระกำ (Salacca) กินกันทั่วไป ถ้าอยากกินแบบเป็นผลไม้ ก็ต้องเสาะหา "ระกำหวาน" กัน ...

อร่อยอินเทรนด์…จัดจ้านในย่านเตาปูน ‘ทิพย์รส’ ไอศกรีมโบราณ ตำนานความอร่อยยุคใหม่

อร่อยอินเทรนด์...จัดจ้านในย่านเตาปูน 'ทิพย์รส' ไอศกรีมโบราณ ตำนานความอร่อยยุคใหม่ ไอศกรีมโบราณ - ไม่ว่าจะฤดูไหน อากาศร้อน ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาๆ ของคน...

เจาะลึก ‘เทรนด์การท่องเที่ยว’ โซเชียลมีเดีย ‘หัวใจหลัก’ วางแผนการเดินทาง

เจาะลึก 'เทรนด์การท่องเที่ยว' โซเชียลมีเดีย 'หัวใจหลัก' วางแผนการเดินทาง "คลูก" (Klook)  /บินลัดฟ้าไปอัพเดต "เทรนด์การท่องเที่ยว" ไกลถึง สำนักงาน "คล...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test