วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

กฤช เหลือลมัย : ส่งท้ายหน้าแล้ง ด้วย “ข้าวแห้งเห็ดโคน”

ฝนเทลงมาเป็นสัญญาณว่าผืนดินกำลังย่างเข้าฤดูฝน ไม้ไร่ต่างตระเตรียมแตกยอดอ่อน แต่ที่มาก่อนใครคือเห็ดธรรมชาตินานาชนิด ซึ่งนำขบวนมาทั้งเรื่องรสชาติและราคาโดย "เห็ดโคน" (Termite Mushroom) เห็ดรสดี เนื้อแน่...

‘มติชนอคาเดมี’ จับมือ ‘นมตรามะลิ’ เปิดคอร์สพิเศษตลอดปี

เมื่อเวลา 9.00น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่อาคารมติชนอคาเดมี จัดกิจกรรมวันเปิด “โครงการมะลิสร้างอาชีพกับทุกเมนูความอร่อย” พร้อมอบรมทำอาหารและเบเกอรี่ 3 เมนูพิเศษ คือ ข้าวแกงกระหรี่ เฟรปเป้แฟนซี และเเยมโรลห...

มาดามตวง FOOD CELEB …สวรรค์ของนักกินที่มาเก๊า Goa Nights (ตอนที่ 4)

เสน่ห์ของมาเก๊าซึ่งเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของประเทศนี้ ในเรื่องอาหารผสมผสานวัฒนธรรมอย่างแท้จริง ย้อนรอยดูประวัติศาสตร์ความเป็นมา แรกเริ่มที่ประเทศโปรต...

ยกระดับ “สุขาสุขใจ” ท่องเที่ยวไทย “ไม่ต้องอั้น”

เชื่อว่าหลายครั้งที่ระหว่างการเดินทาง ผู้คนส่วนมากต้องพบเจอกับประสบการณ์ที่บรรยายสั้นๆ ได้ว่า "แค่เจอสุขาก็สุขี" หรือกล่าวง่ายๆ ว่าต้องการสถานที่ "ปล...

เปิดวัฒนธรรมการกินแบบใหม่

เกษร วิลเลจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในดวงใจของผู้ที่หลงใหลในรสชาติของอาหาร เพราะได้รวบรวมร้านอาหารจากหลากหลายวัฒนธรรมเอาไว้ในที่เดียว ตั้งแต่อาหารไทย จีน ไ...

คอลัมน์อร่อยนอกบ้าน เช็กเมนูเด็ด-โปรโมชั่นร้านอาหารดัง

...ยินดีกับ "เดอะ แบมบู บาร์" โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ที่คว้ารางวัลบาร์ที่ดีที่สุดแห่งเดียวในประเทศไทย จากผลประกาศ Asia's 50 Best Bars ปี ...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ร้านน้ำย้อย..หรอยเบรกแตก อาหารใต้สไตล์ภูเก็ต

เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าค่าครองชีพมหาโหด แต่ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวภูเก็ตแล้ว อย่าพลาดไปแวะกินอาหารอร่อยๆ ที่ร้านน้ำย้อย ร้านอาหารท้องถิ่นที่เปิดขายมาร...

ฮอนโมโนะ (Honmono) บุฟเฟต์สุดยอดวัตถุดิบระดับโลกกินไม่อั้น โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

ร้านฮอนโมโนะ (Honmono) (แปลว่า ของแท้ ของจริง) (ชื่อเต็มคือ ฮอนโมโนะ ซูชิ) สุดยอดร้านญี่ปุ่นอันโด่งดังที่อยู่คู่กรุงเทพฯมา 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่กันยายน 25...

คอลัมน์ แปดหมื่นหกพันก้าว : เทรนด์ ‘ฟู้ด สไตลิสต์’

รายการแข่งขันทำอาหารมือสมัครเล่น แต่ฝีมือคนแข่งไม่ธรรมดาอย่าง "มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์" นอกจากเนื้อหาที่เข้มข้น สร้างความท้าทายให้กับผู้เข้าแข่งขัน ไปจนถ...

รมว.วีระศักดิ์ร่วมงานเทศกาลไทยที่ญี่ปุ่น ชมผ้าหม้อห้อมไทยถูกใจต่างชาติ

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมในพิธีเปิดงานเทศกาลไทยที่สวนสาธารณะโยโยหงิ กรุงโตเกียว ป...

‘คั่วหมูป่าใบมะกอก’ แกงเปรี้ยวลูกผสมสไตล์โบราณ โดย กฤช เหลือลมัย

มิตรสหายกำนัลเนื้อหมูป่าจากปักษ์ใต้มาให้ เป็นเนื้อส่วนที่มีมันน้อยและหนังหนาแข็ง เลยชวนให้นึกถึงกาพย์เห่เรือของรัชกาลที่ 2 บทนี้ขึ้นมา "เหลือรู้หมู...

มาดามตวง FOOD CELEB…สวรรค์ของนักกินที่มาเก๊า (ตอนที่ 3) ‘Tapas de Portugal’

มาเก๊าเป็นดินแดนแห่งอารยธรรมผสมผสานระหว่างซีกโลกตะวันออกและตะวันตก ด้วยการที่ตกเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสมาเนิ่นนาน ก่อนที่จะคืนกลับสู่ประเทศจีน เมื่ออา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน