วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ อาหาร-ท่องเที่ยว

อาหาร-ท่องเที่ยว

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ชิม ‘ก๋วยเตี๋ยวเรือเพนนิน’ ร้านใหม่ใหม่ ตำนานกว่า 30 ปี ยกสตรีทฟู้ดขึ้...

เอ่ยถึง "เดอะ เพนนินซูล่า พลาซ่า" แวดวงไฮโซนักช้อปวัย 50 อัพ ไม่มีใครไม่มีรู้จักศูนย์การค้าสุดหรูแห่งยุค ที่ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางกรุง ถนนราชดำริ ใกล้กับโรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ปัจจุบัน คือ โรงแรม...
น้ำพริกหมูเค็ม

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : มะกรูดลอยแก้วอร่อยสุดใจ บ้านไม้ ร้านอาหารไทยชื่อดังแห่งเมืองพิษณุโลก

เมืองพิษณุโลกหรือที่เรียกกันติดปากว่า "พิดโลก" ถือเป็นจังหวัดที่เชื่อมต่อภาคกลางตอนบนกับภาคเหนือตอนล่างเข้าด้วยกัน เมืองนี้จึงมีอาหารไทยที่คนภาคกลางอย่างปิ่นโตเถาเล็กคุ้นเคยหลากหลาย มีอยู่เจ้าหนึ่ง...

ลองแกะรอย ‘เนื้อต้มบ้านสิงห์’ โดย กฤช เหลือลมัย

ละแวกตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม ถิ่นฐานชาวลาวเวียงที่สำคัญของจังหวัดราชบุรี มีสำรับกับข้าวอย่างหนึ่งขึ้นชื่อมานาน ชาวบ้านทั้งทำกินในครัวเรือนและทำขายม...

สาวเมืองตรังปิ๊งไอเดีย ‘ขนมเค้กสดในกระบอกไม้ไผ่’ ลูกค้าติดใจ ออเดอร์เพียบ!

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ร้านขนมเค้กกิตติธัช เลขที่ 9/8 หมู่ 7 ถนนตรัง-พัทลุง ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นร้านขายขนมเค้กเมืองตรังและขนมเค้กสดที...

ทำ ‘ปลากระป๋อง’ กินเองกันเถอะ โดย กฤช เหลือลมัย

ทุกคนคงเคยกินปลากระป๋องนะครับ ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศกระป๋องเป็นอาหารยามยากของคนไทยมาเนิ่นนาน แล้วก็มีจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ แม้เดี๋ยวนี้จะเริ่มม...
ซูชิ เซกิ

หญิงแม้น-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่ ‘ซูชิ เซกิ’

หญิงแม้น-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่ 'ซูชิ เซกิ' ซูชิ เซกิ - เป็นอีกหนึ่ง "อาหาร" ที่คนไทยนิยมรับประทาน เฉกเช่นราชนิกุลสาวสวย ...

เรียนรู้วัฒนธรรมบนความต่าง วิถีกะหร่าง ‘บ้านโป่งลึกฯ’

เสน่ห์ของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมคือการได้เรียนรู้วิถีของท้องถิ่นในแบบที่เขาเป็น เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของคนในพื้นที่ ไปซึมซับกับความไมตรี เรียนรู้ในควา...

ไหว้พระปลดหนี้ อันซีนเมืองพะอัน และ ‘ก๊อกุ๊นกู่’ ถ้ำสวยที่สุดในพม่า

เมืองพะอันมีสถานที่ท่องเที่ยวประเภทถ้ำหลายแห่ง แต่ละแห่งล้วนเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ "ถ้ำก๊อกุ๊นกู่" (Kaw-goon Cave) มากขนาดไ...

คอลัมน์ เครื่องแนม : การตลาด ‘ไข่เค็ม’

ลองแล้วรึยัง มันฝรั่งทอดกรอบรสไข่เค็ม จากของสแน็คยอดฮิตอิมพอร์ตจากสิงคโปร์ ชั่วเวลาเพียงไม่กี่เดือนแบรนด์ในเมืองไทยก็ผลิตสินค้าตามกันออกมา เป็นเ...

ถวิลหา ‘บะหมี่ชากังราว’ บะหมี่ชั้นหนึ่งคู่เมืองกำแพง

น่าทึ่งว่าสูตรลับการทำบะหมี่ที่ตกทอดกันมาถึง 3 ชั่วอายุคน ไม่ทำให้รสชาติความอร่อยตกหล่นไปกับกาลเวลาแม้แต่น้อย ด้วยฝีมือการทำบะหมี่ไข่เส้นสด และการปรุง...

ครัวสองพี่น้อง พิษณุโลก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา เมนูปลาแม่น้ำ

ปิ่นโตเถาเล็กเพิ่งกลับจากเมืองสองแคว หรือพิษณุโลก ตระเวนชิมจนได้ร้านอร่อยเด็ดมาฝากแฟนๆ เพียบ ถึงแม้ว่าข้าพเจ้าจะมาเยือนพิษณุโลกมากมายหลายครั้ง แต่ก็อย...
ทีเด็ด"พิชิตทุนเรียนนอก" ศึกษาต่างแดนไม่ไกลเกินเอื้อม

ทีเด็ด”พิชิตทุนเรียนนอก” ศึกษาต่างแดนไม่ไกลเกินเอื้อม

ทีเด็ด"พิชิตทุนเรียนนอก" ศึกษาต่างแดนไม่ไกลเกินเอื้อม "ประเทศอังกฤษ" นับได้ว่าเป็นประเทศยอดนิยม ที่นักเรียนไทยต่างเดินทางไปศึกษาต่อ ทั้งระดับมัธยมศึก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน