อร่อยอินเทรนด์…ครบทั้ง ‘คาว-หวาน’ ติ่มซำรสเลิศ-เค้กมะพร้าวเฮลตี้

อร่อยอินเทรนด์…ครบทั้ง ‘คาว-หวาน’ ติ่มซำรสเลิศ-เค้กมะพร้าวเฮลตี้

อร่อยอินเทรนด์สัปดาห์นี้ พาไปชิมอาหาร 2 สไตล์ ที่ครบทั้ง “คาวหวาน” เริ่มต้นที่ขึ้นไปยัง ชั้น 6 ห้าง “ไอคอนสยาม” อร่อยกับอาหารจีนต้นตำรับวังหลวง กว่า 20 ปี ภัตตาคารอาหารจีน “แกรนด์ พาเลซ” (Grand Palace) ที่เหล่า “เจ้าสัวจากเยาวราช” ต้องมาลิ้มรส

อาหารจีนต้นตำรับแบบวังหลวง และติ่มซำรสเลิศเนื้อแน่นรสนุ่มลูกโต ทั้ง ขนมจีบกุ้ง, ฮะเก๋า, ซาลาเปา อีกมากมายหลากหลายกว่า 50 รายการเมนู ให้ได้ลิ้มลอง

พิทักษ์ ศักดิ์สนามพันธ์ ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า ทางร้านจะพิถีพิถันควบคุมคุณภาพอาหารอย่างดี โดยรสชาติอาหารจะเป็นสไตล์จีนกวางตุ้งที่มีรสชาติกลางๆ ไม่เค็ม ไม่หวานเกินไป ถ้าภาษาชาวบ้านเรียกว่า “รสชาตินัว” ครบรส นอกจากนี้ ยังอิมพอร์ตวัตถุดิบบางอย่างมาจากจีน เช่น เครื่องปรุงรสต่างๆ

Advertisement

อาหารเด็ดของร้าน อยู่ที่ “ติ่มซำรสเลิศ” แนะนำสำหรับคนที่มาทานครั้งแรก ให้สั่ง “ติ่มซำ บาสเก็ต” ก่อน เพราะจะได้ทดลองชิมติ่มซำทุกรสชาติ และหากติดใจชิ้นไหน ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ ซึ่งมีถึง 32 รายการ

นอกจากนี้ ยังมี เนื้อผัดซอสแกรนด์พาเลซ และ ข้าวเนื้อปูผัดผงกะหรี่, เป็ดปักกิ่ง ที่หนังกรอบไม่มีเนื้อติดมัน ที่เด็ดไม่แพ้กัน


อิ่มหนำจากของคาวแล้ว ก็ต้องล้างปากด้วยของหวาน บนชั้นเดียวกัน ในห้างไอคอนสยาม เดินไปไม่ไกล ก็จะเจอกับร้านเค้ก “Cake Code” ที่เมนูเค้กที่นี่ รับประกัน “ไม่อ้วน”

Advertisement

ด้วยคอนเซ็ปต์ low fat low sugar ของ ก้องกฤษณ์ นิลวิเชียร อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่ผันตัวเองมาเปิดร้านเค้ก กลายเป็นรหัสลับที่ติดใจคอขนม ด้วยเป็นคนชอบทานเค้ก แต่อยากเลือกแบบที่ไม่อ้วน และเฮลตี้ จึงได้เลือกเอามะพร้าวมาเป็นวัตถุดิบหลัก ในการรังสรรค์แต่ละเมนู ใช้ความหวานจากมะพร้าว ไม่มีน้ำตาล นม หรือน้ำเชื่อม เอาใจคนรักสุขภาพ

เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน อย่าง “เค้กมะพร้าวดูดน้ำได้” มีทั้งแบบ ออริจินัล, สวิส ช็อกโกแลต และแบบมิกซ์เบอรี่ มาให้เลือกสรร พิถีพิถัน ด้วยการคัดและเลือกมะพร้าวพรีเมียม มาคว้าน ขูดส่งมาวันต่อวัน ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ เมื่อใช้หลอด ปักดูดจากลูกได้ แถมยังกินเนื้อที่คว้านออกมาได้แล้ว แบบไม่ลำบาก เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ และช็อกโกแลต หรือ พุดดิ้งเนื้อมะพร้าวแท้ ไร้น้ำตาล ที่เข้ากั้น เข้ากัน


นอกจาก มะพร้าวดูดได้แล้ว ยังเลือกเมนู “ครีเอทีฟ ไอศกรีม เค้ก โคน” หรือ เค้กมะพร้าวอ่อนสอดไส้ซอร์เบท์มะพร้าวน้ำหอม ไอศกรีมโคน 3 ชั้น ที่มีทั้ง ครีมนมสด มะพร้าว คัฟเค้กเนื้อชิฟฟ่อน และ ไอศกรีม เกล็ดหิมะเลือกได้ทั้ง 3 รสชาติ อย่างมะม่วง ชาเขียว และมะพร้าว ท็อปด้วยครีมนมสด อีกหนึ่งเมนูดังที่วัยรุ่นเลือกสั่งแบบกินไม่ยาก

ในกระแสที่ “ชานมไข่มุกมาแรง” เครื่องดื่มอย่าง “โคโค่ โกลเด้น” เมนูมะพร้าวน้ำหอมปั่น กับนมฮอกไกโด ไร้น้ำตาล หวานธรรมชาติตามคอนเซ็ปต์ กับไข่มุกสีทอง ก็เข้ามาตอบโจทย์แฟนๆ ได้อย่างดี กับรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป กลายเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติโปรดปราน

มาที่เดียว ณ ชั้น 6 ไอคอนสยาม ครบทั้ง “คาว” และ “หวาน”

บรรยากาศร้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image