คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ทรูลี่ สครัมเชียส (Truly Scrumptious) ร้านเค้กดีมีลูกเล่นไม่ธรรมดา

Chocolate Ganache with Ovaltine Mascapone Filling & Mixed Berries

มีอยู่หลายครั้งที่ปิ่นโตเถาเล็กค้นพบว่า ร้านเค้กชื่อดังนั้น เจ้าของไม่จำเป็นต้องไปเรียนคอร์สเลิศหรูใดๆ ให้มากมายหรอก สิ่งสำคัญที่สุดก็คือต้องมีความลุ่มหลง มีใจรักในการทำเค้ก รู้จักขวนขวายหาวิชาความรู้จากทั่วๆ ไปด้วยตนเอง ผ่านการลองผิดลองถูกมานับพันครั้ง ดังมีตัวอย่างให้เห็นมาแล้ว เช่น ร้าน Mousses & Meringues ของพี่หนิง ที่โลดแล่นในยุทธจักรเค้กมานาน 30 ปี

ไม่กี่เดือนมานี้ ผมเพิ่งได้ค้นพบร้านเค้กถูกใจ หน้าตาพิเศษไม่ธรรมดา จากที่รับสั่งทำเค้กออนไลน์มานาน 1 ปี มาบัดนี้ได้เปิดหน้าร้านอย่างเป็นทางการแล้ว ร้านนี้มีชื่อว่า ทรูลี่ สครัมเชียส (Truly Scrumptious)

ที่ตั้งร้านอยู่ในแหล่งร้านเค้กมีระดับในย่านสุขุมวิท ใน ซอยสุขุมวิท 49/11 (ซอยพร้อมศรี 1) ซึ่งเป็นซอยที่เชื่อมระหว่างสุขุมวิท 49 กับซอยสุขุมวิท 39 ถ้าเลี้ยวมาจากด้านโรงพยาบาลสมิติเวช เข้าซอยมาเพียงไม่ถึง 200 เมตร ก็จะเห็น ร้านทรูลี่ สครัมเชียส (Truly Scrumptious)ทางขวามือในบ้านสีฟ้าริมซอย จอดรถได้ที่ The Racquet Club ซึ่งอยู่เยื้องๆ กันทางซ้าย (รับคูปองจอดฟรีชั่วโมงแรกได้ที่ร้าน)

น้องดิ๋ง นิดา สิงหเนตร ผู้มีใจรักในการทำเค้ก โดยเน้นค้นคว้าหัดทำด้วยตนเองเป็นหลัก ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่อังกฤษ น้องดิ๋งลาออกจากงานลักชัวรี แฟชั่น หันมาเปิดร้านเค้กเต็มตัว ตั้งชื่อร้านแปลความหมายได้ว่า เลอเลิศ ถูกใจมาก อันเป็นวลีที่คนอังกฤษนิยมใช้กัน โดยมีหุ้นส่วนอีกคนคือ น้องแพรว ชุลีอร ชลิตอาภรณ์ คอยดูแลส่วนบริการหน้าร้าน

Advertisement
น้องดิ๋งกับน้องแพรว

จุดเด่นของทรูลี่ สครัมเชียส คือเค้กแต่ละตัวมีลูกเล่นส่วนผสมโดดเด่นไม่ธรรมดา หากินที่อื่นได้ยาก คัดสรรเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเลิศอย่างพิถีพิถัน อย่างเช่น ช็อกโกแลต น้องดิ๋งจะใช้หลายชนิดเพื่อให้มีรสชาติเข้ากับคาแร็กเตอร์ของเค้กแต่ละอย่างไม่ซ้ำกัน ถึงแม้เค้กแต่ละชิ้นจะมีราคาสูงสักหน่อย แต่เมื่อได้กินเข้าไปแล้ว ถึงขนาดต้องร้องว้าวด้วยความตื่นตาตื่นใจทีเดียว

น้องดิ๋งนิยมทำเค้กเนื้อหนักหน่อย แต่ชุ่มฉ่ำกินแล้วเพลิดเพลิน แต่ละวันจะมีเค้กประมาณสิบชนิดเท่านั้น เพราะเป็นสไตล์โฮมเมดทำเองทั้งหมด แถมยังคิดค้นเค้กใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ ด้วย

เค้กซิกเนเจอร์ของโปรดผมและแฟนคลับเค้กคนอื่นๆ มาแล้วห้ามพลาดก็คือ Basque Burnt Cheesecake (210 บาท) เป็นชีสเค้กที่มีต้นกำเนิดจากแคว้นบาสก์ของสเปน จะอบในอุณหภูมิสูงหน่อยให้หน้าชีสเค้กไหม้นิดๆ เป็นสีน้ำตาลทอง น้องดิ๋งปรับเนื้อชีสเค้กให้เป็นเยิ้มๆ ครีมๆ หอมมันตามรสนิยมของคนไทย ปิ่นโตเถาเล็กขอบอกว่าใช่เลย หอมมันครีมๆ เข้มข้นมีรสเค็มอมเปรี้ยว นี่แหละคุณลักษณะที่ถูกต้องของชีสเค้กต้องมีรสเค็มนิดๆ นะจ๊ะ

Advertisement
ชีสเค้กยอดนิยม Basque Burnt Cheesecake
Signature Black Beer Cake เค้กเบียร์ดำ

อีกอย่างที่คนชื่นชอบกันมากคือ Signature Black Beer Cake (170 บาท) เค้กเบียร์ดำ (กลิ่นรส ไม่มีแอลกอฮอล์) ผสมช็อกโกแลตเนื้อหนักหน่อย แต่ชุ่มฉ่ำมาก โปะหน้าด้วยครีมชีสหนาๆ กินแล้วหยุดไม่ได้ น้องดิ๋งบอกว่าถ้ามาวันธรรมดา จะเพิ่มเป็น คอนญัก (Congac) ครีมชีส ให้ด้วย (ชิ้นละ 210 บาท) ซึ่งจะเติมดับเบิ้ลครีมให้รสนุ่มนวลอีกต่างหาก และมีเชอร์รี่ (หรือผลไม้อื่น เช่น แบล็กเบอร์รี่) ให้ด้านบน ใครสนใจสั่งทางออนไลน์เป็นก้อนๆ ได้ด้วย (1,350-1,650 บาท) ที่ Line @trulyscrumptious โดยสั่งล่วงหน้า 3-5 วัน

ความจริงผมรู้จักร้านนี้จากที่มีน้องสั่งเค้กมาให้ลิ้มลองเมื่อวันเกิดที่ผ่านมาในกองถ่ายเชฟกระทะเหล็ก เค้กที่ผมติดใจมากๆ คือ Chocolate Ganache with Ovaltine Mascapone Filling & Mixed Berries (สั่งเป็นก้อน ก้อนละ 2,150 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อแน่นๆ แต่ชุ่มฉ่ำ สอดไส้ด้วยโอวัลติน มาสคาโปเน่ครีมหอมหวานมัน มีหน้าช็อกโกแลตกานาชหนาๆ เข้มๆ และมีเบอร์รี่ต่างๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่น ด้วยความที่เค้กชนิดนี้จะฉ่ำมากจึงปาดหน้าเค้กได้ยาก เราจะไม่ได้เห็นขายหน้าร้านบ่อยนัก ขอแนะนำให้สั่งมาเลี้ยงฉลองกันเลยนะจ๊ะ

Signature Carrot Cake
Naked Confetti Buttercream Cake

ส่วนเค้กหน้าร้านที่ต้องลองอีกอย่างก็คือ Signature Carrot Cake (ชิ้นละ 165 บาท) เนื้อเค้กมีทั้งแครอตเป็นชิ้นๆ กับวอลนัต และเค้กที่โปะหน้าด้วยโอวัลติน มาสคาโปเน่ครีมอีกอย่างก็คือ Banana Chocolate Chip Cake with Mascapone Ovaltine (185 บาท) เนื้อเค้กกล้วยหอมผสมช็อกโกแลตชิป

มีเค้กที่เด็กๆ โปรดปรานคือ Galaxy with Star Constellation Chocolate Ganache (190 บาท) เป็นเค้กช็อกโกแลตบัตเตอร์มิลค์ชุ่มฉ่ำมาก สอดไส้ด้วยโอวัลติน ปาดด้วยช็อกโกแลตกานาช ด้านบน มี M&M และของตกแต่งอื่นๆ ที่เด็กๆ ชอบ

Naked Raspberries Chocolate Cake with Chocolate Cream Cheese

ยังมีเค้กดีๆ อีกเพียบ เช่น เค้ก Naked Raspberries Chocolate Cake with Chocolate Cream Cheese (210 บาท) เนื้อเค้กช็อกโกแลตบัตเตอร์มิลค์ มีราสเบอร์รี่สด และเพิ่มความเข้มหอมมันด้วยช็อกโกแลตครีมชีส

ถ้าชอบเค้กหวานหน่อยให้สั่ง Naked Confetti Buttercream Cake (245 บาท) เนื้อเค้กวานิลลาบัตเตอร์ครีมและมีตัวครัมบ์ ผสม Sprinkle สีรุ้ง สอดไส้และอยู่ด้านบนเค้กด้วย

ใครที่มาแต่เช้าและยังไม่ได้กินของคาว วันนั้นมี คีช (Quiche) (145 บาท) ประจำวัน ใส่ เบคอน ผักโขม เห็ดและหัวหอมสับ มีชีสเชดดาร์และมอซซาเรลล่าด้วย ลองสั่งมาชิมได้เลย

คีช (Quiche)
หมี่โกเร็งโทสตี้ (Mee Goreng Toastie)
Chocolate Darkness

ซึ่งวันเสาร์-อาทิตย์จะมีเมนูพิเศษเพิ่ม เช่น หมี่โกเร็งโทสตี้ (Mee Goreng Toastie) (250 บาท) เป็นแซนด์วิชขนมปังโฮลเกรนปิ้ง ไส้แฮมกับไข่ดาวไข่แดงเยิ้มๆ และมีไส้บะหมี่ผัดซอสหมี่โกเร็งเหมือนของมาเลย์ ผัดซีอิ๊วใส่เครื่องปรุงและต้นหอมเป็นทีเด็ดอีกด้วย

สรุปว่าอร่อยเปรมปรีดิ์ไปหมดทุกอย่าง ขนาดช็อกโกแลตเย็นชื่อว่า Chocolate Darkness ยังหอมมันไม่หวานมากอีกด้วย และมีกาแฟคั่วบดเมนูต่างๆ ให้เลือกอีกหลายอย่าง

ร้าน Truly Scrumptious วันอังคาร-ศุกร์ เปิด 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น เสาร์-อาทิตย์เปิดสายหน่อย 9 โมงครึ่งถึง 5 โมงครึ่ง หยุดทุกวันจันทร์ อยากให้ไปลองชิมเค้กมีระดับด้วยตนเอง แล้วแฟนๆ จะต้องตกหลุมรักเจ้านี้แน่นอน


 

ทรูลี่ สครัมเชียส (Truly Scrumptious)

โดย คุณนิดา(ดิ๋ง) สิงหเนตร และคุณชุลีอร(แพรว) ชลิตอาภรณ์

ที่ตั้ง 197/2 ซอยสุขุมวิท 49/11 ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทร 0-2019-8080

สั่งเค้กได้ที่ Line @trulyscrumptious สั่งล่วงหน้า 3-5 วัน

เปิดบริการ 09.00-17.00 น. อังคาร-ศุกร์ 09.30-17.30 น. เสาร์-อาทิตย์

หยุด จันทร์

แนะนำ Basque Burnt Cheesecake, เค้กเบียร์ดำ (Signature Black Beer Cake), Chocolate Ganache with Ovaltine Mascapone Filling & Mixed Berries, Signature Carrot Cake, Banana Chocolate Chip Cake with Mascapone Ovaltine, Galaxy with Star Constellation Chocolate Ganache, Naked Raspberries Chocolate Cake with Chocolate Cream Cheese, Naked Confetti Buttercream Cake, คีช(Quiche), หมี่โกเร็งโทสตี้ (Mee Goreng Toastie), เครื่องดื่ม Chocolate Darkness

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image