อร่อยอินเทรนด์…ลิ้มรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ กับเมนูซาชิมิ สด ใหม่ ที่ ‘โฮว ยู’

อร่อยอินเทรนด์…ลิ้มรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ กับเมนูซาชิมิ สด ใหม่ ที่ ‘โฮว ยู’

โฮว ยูเมื่อจัดอันดับจำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการในทุกประเทศทั่วโลกจากมากไปหาน้อย ก็ไม่แปลกใจที่ “ประเทศไทย” ติดอยู่ในอันดับที่ 5 ซึ่งเป็นอันดับต้นๆ เพราะเพียงแค่ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร แทบทุกย่านจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดให้บริการไม่น้อยกว่า 1-2 ร้าน โดยเฉพาะในย่านฮิตอย่างอโศกและสีลม ทำเลยอดฮิตเพราะเป็นสถานที่ทำงานของบรรดาพนักงานออฟฟิศ ทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ

ขณะเดียวกัน ในย่านอโศก ก็มีหนึ่ง “ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ” ที่ครองใจคนรักอาหารญี่ปุ่น มานานร่วม 20 ปี นั่นก็คือ “โฮว ยู” (Hou Yuu) ซึ่งมีความหมายว่า “เพื่อนสนิท” มีเมนูอาหารให้เลือกมากกว่า 100 เมนู เปิดให้บริการใน 2 ช่วงเวลาคือ รอบกลางวัน เวลา 11.30-14.00 น. และรอบเย็น เวลา 17.00-21.00 น.

 

เดินทางไปง่ายๆ ด้วยระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอโศก หรือรถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ที สถานีสุขุมวิท หรือเพชรบุรี จากนั้นสามารถเดินต่อไปอีกประมาณ 400 เมตร เพื่อไปยังอาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ร้านจะอยู่ในชั้นใต้ดิน (B1) โดยร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน รองรับได้ทั้งหมดประมาณ 80 ที่นั่ง สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งโต๊ะเป็นกลุ่ม หรือนั่งบาร์ชมเชฟทำอาหารสดๆ ไปจนถึงมีห้องวีไอพีให้บริการแบบเป็นกลุ่ม

Advertisement

“โฮว ยู” โดดเด่นเรื่องความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ ซึ่งส่วนมากจะเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล เพราะจะให้รสชาติแท้ๆ จากธรรมชาติได้ดีที่สุด ขณะเดียวกันวัตถุดิบหลักอย่าง โทโร่ ชูโทโร่ อาคามิ โฮตาเตะ ฯลฯ ก็ส่งตรงมาจากตลาดปลาชื่อดังของญี่ปุ่น เฉลี่ยสัปดาห์ละ 2 วัน

เพราะฉะนั้นเมนูยอดนิยมของร้าน จึงเป็นอาหารประเภท “ซาชิมิ” หรือ “ปลาดิบ”

ซาชิมิ โมริอาวาเสะ โทคุเบทสึ

ในเมนู “ซาชิมิ โมริอาวาเสะ โทคุเบทสึ” ประกอบด้วย โทโร่ เนื้อส่วนท้องของปลาทูน่า ซึ่งเชฟเลือกเสิร์ฟแต่ส่วนบนของท้องปลาเพราะเป็นส่วนที่ดีที่สุด เมื่อนำเข้าปากจะได้รสชาติหวาน นุ่ม ละมุนลิ้น ด้านหอยแครงญี่ปุ่นที่จัดเสิร์ฟมาพร้อมกัน เนื้อกรอบ รสชาติดี ส่วนหอยเชลล์ญี่ปุ่น ก็ชิ้นโต เนื้อแน่นเต็มคำ นอกจากนี้ยังมีคัมปาจิและฮามาจิ ที่ทั้งนุ่มและแน่น ได้รสธรรมชาติเน้นๆ

Advertisement

จุดเด่นที่สุดของจานนี้คือ “ความสดใหม่” จึงทำให้ไม่มีกลิ่นคาว

นิกิริ โมริอาวาเสะ โทคุเบทสึ
อูนิเต็มคำ

ตามกันมาติดๆ กับเมนูซูชิหน้าล้น “นิกิริ โมริอาวาเสะ โทคุเบทสึ” ที่เริ่มความอร่อยตั้งแต่การเลือกข้าวญี่ปุ่นพันธุ์ดี มาผ่านกรรมวิธีปรุงข้าวแบบฉบับญี่ปุ่นต้นตำรับ เสิร์ฟมาในหลายหน้า ประกอบด้วย โทโร่, ฮามาจิ, ชิมาอาจิ, หอยแครงญี่ปุ่น, กุ้งหวาน, ปลาไหล, ไข่หอยเม่น และไข่หวานย่าง

งานนี้ต้องบอกว่า “อร่อยเต็มคำ” หากกลัวกินไม่หมด ก็สามารถสั่งแยกเป็นชิ้นๆ ได้เช่นกัน

สุกี้ยากี้เนื้อวากิว

ซดซุปร้อนๆ กับเมนูยอดนิยมอย่าง “สุกี้ยากี้เนื้อวากิว” รสน้ำซุปเข้มข้น หวาน หอม เข้ากับเนื้อวากิวที่แทบจะละลายในปาก

 

มาต่อที่ส่วนของเมนูอาหารแบบเป็นเซต หรือ “เซตโตะ” เป็นส่วนที่ทางร้านได้เพิ่มเข้าไปในเมนูหลักเพื่อเอาใจลูกค้าที่เป็นพนักงานออฟฟิศ หรือลูกค้าทั่วไปที่มีเวลาจำกัด อย่างทานเมนูด่วนในราคาย่อมเยา และครบครัน ด้วยทุกเซตจะประกอบด้วย จานหลัก, ซุปมิโสะ, สลัดผัก, ผักดอง, ไข่ตุ๋นแซลมอน, ยำสาหร่าย และปิดท้ายด้วยไอศกรีมหลากรส

สำหรับเมนูเซตโตะสามารถสั่งได้เฉพาะในรอบกลางวันเท่านั้น

ซึ่งเมนูเซตโตะที่แนะนำคือ “แกงกะหรี่” ซึ่งในที่นี้มีตั้งแต่แกงกะหรี่ราดข้าว ไปจนถึงเมนูพิเศษอย่าง “แกงกะหรี่แซลมอนอุด้ง” ราดน้ำแกงกะหรี่ซึ่งทำมาจากมะม่วงสุก ให้รสหวาน เปรี้ยวนิดๆ มีกลิ่นหอมของมะม่วง เข้ากับแซลมอนชุบแป้งทอด กรอบ อร่อย ทั้งยังเข้ากันอย่างดีกับเส้นอุด้งที่นุ่ม เด้ง ให้รสสัมผัสนวลลิ้น

แกงกะหรี่แซลมอนอุด้ง

ข้าวราดแกงกะหรี่เทมปุระ

อีกหนึ่งเมนูต้องลองคือ “ทาบาระ ยากิ” ปูอลาสก้าชิ้นใหญ่ ที่เชฟแกะแล้วจัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม คำแรกแนะนำว่าให้กินแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม เพราะจะได้รสชาติปูแบบเข้มข้น เนื้อปูสด เด้งในปาก กินแล้วหยุดไม่อยู่

ทาบาระ ยากิ

ก่อนปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ญี่ปุ่น กับเมนู “โคริ อาสึกิ” หรือน้ำแข็งไส ท็อปปิ้งด้วยโมจิย่างกับถั่วแดง และเมล่อนหอมๆ

โคริ อาสึกิ หรือ น้ำแข็งไส
เมนูของหวาน

ทั้งนี้ ภายในร้านยังมีเมนูน่าสนใจอีกมากมาย ทั้งเมนูเนื้อ หมู ซีฟู้ด และไก่ อย่าง “โทริ ชีส สไปซี่ เทอริยากิ เซต” ไก่เทอริยากิเนื้อแน่นๆ ราดด้วยชีสแบบจัดเต็ม หรือจะลองเมนูเนื้อ อย่าง “บีฟสเต๊ก เซต” ก็เด็ดไม่แพ้กัน

โทริ ชีส สไปซี่ เทอริยากิ เซต
บีฟสเต๊ก เซต

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองโต๊ะล่วงหน้า โทร 0-2665-9898


ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image