อร่อยอินเทรนด์…ปลูกผักเพราะรักแม่ ตะลุยสวนผักโอ้กะจู๋ สาขา7 เปิดเมนูพิเศษ คอมโบเฮลท์ตี้

อร่อยอินเทรนด์…ปลูกผักเพราะรักแม่ ตะลุยสวนผักโอ้กะจู๋ สาขา7 เปิดเมนูพิเศษ คอมโบเฮลท์ตี้

โอ้กะจู๋ – กระแสการรักตัวเอง และรักสุขภาพ เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางสังคมที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะมี “เทรนด์สุขภาพ” อะไรใหม่ๆ ก็มักจะได้รับความสนใจเสมอ

ซึ่งเชื่อว่าในลิสต์ร้านอาหารของ “คนรักสุขภาพ” จะต้องมีชื่อของ “สวนผักโอ้กะจู๋” ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ (From farm to table) ที่โดดเด่นเรื่องการใช้วัตถุดิบออร์แกนิค สะอาด ปลอดภัยจากสารเคมี เพราะส่งตรงจากสวนผักผลไม้ออร์แกนิคปลูกเองในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งยังใช้ผักสดใหม่ทุกวัน

ไม่เพียงแค่ผักผลไม้เท่านั้น ทางร้านยังใส่ใจไปถึงส่วนอื่นๆ เช่น นมออร์แกนิค และนมแอลมอนด์ สำหรับผู้ที่แพ้นมวัว ดังสโลแกนของร้านที่ว่า “ปลูกผักเพราะรักแม่” ด้วยต้องการปลูกผักให้คนที่รัก คนในครอบครัวกิน จึงเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน

ที่สำคัญ จานเสิร์ฟแต่ละเมนู “ใหญ่มาก” ทั้งยังจัดเต็มผักสดแบบไม่มีหวง จนมัดใจ “สายเฮลท์ตี้” ได้อยู่หมัด การันตีจากยอดจองคิวของแต่ละสาขา ที่ไม่ว่าจะไปเวลาไหนก็มีคิวแน่นอยู่ตลอด

ล่าสุด “สวนผักโอ้กะจู๋” เปิดสาขาใหม่ สาขาที่ 7 ตั้งอยู่ในสยาม ซอย 2 มีทั้งหมด 4 ชั้น ชั้นแรกสำหรับต้อนรับลูกค้า และสำหรับลูกค้าแบบซื้อกลับบ้าน (Take away) ชั้น 2-3 เป็นพื้นที่บริการลูกค้า มีที่นั่งรองรับทั้งหมด ประมาณ 200 ที่นั่ง และชั้น 4 เป็นห้องรับรองลูกค้าแบบส่วนตัว (Private Group) รองรับได้ประมาณ 22 ที่นั่ง ต้องจองล่วงหน้า

บรรยากาศภายในร้าน ปลอดโปร่ง ทั้งยังเป็นกระจกใสโดยรอบจึงมีแสงธรรมชาติส่งเข้ามาให้บรรยากาศอบอุ่น และมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบ

สำหรับเมนูอาหาร ทางร้านได้นำเสนอ “เมนูพิเศษ” ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อต้อนรับการเปิดสาขาใหม่

จานแรกกับเมนู “สวีท แอนด์ ซาว สติ๊กริบส์” ซี่โครงเนื้อร่อนกระดูกราดซอสส้มคั้นสดที่เคี่ยวจนได้รสเปรี้ยวอมหวานแบบธรรมชาติ ทานคู่กับดิปซอสกระเทียมและสมุนไพร กลิ่นหอม ตัดรสด้วยทับทิม และมันหวานญี่ปุ่น ที่เพิ่มเท็กเจอร์กรุบในปาก

สวีท แอนด์ ซาว สติ๊กริบส์

ต่อด้วย เมนู “ปลาเก๋าย่างพล่าเห็ดสมุนไพร” เนื้อปลาเก๋าหมักเพิ่มรส คลุกเคล้างาแล้วนำไปย่าง โดยควบคุมอุณหภูมิและความชื้น ทำให้เนื้อปลานุ่ม เนื้อแน่น เข้ากันดีกับรสชาติหวานเผ็ดปลายลิ้นของพล่าเห็ดสมุนไพร

ปลาเก๋าย่างพล่าเห็ดสมุนไพร

เอาใจคนรัก “แซลมอน” กับเมนู “คริสปี้ มัลติเกรน สลัดโบล์วเสิร์ฟคู่สลัดแซลมอนย่าง” สลัดรวมธัญพืชสุดพิเศษ กรุบกรอบกับธัญพืช ควินัว เพิ่มกลิ่นหอมด้วย ผักชีลาว ที่มีเอกลักษณ์ เพิ่มรสด้วยเฟต้าชีส และทับทิม เมื่อกินคู่กับแซลมอนย่างเนื้อแน่น รสชาติธรรมชาติของแต่ละวัตถุดิบส่งเสริมกัน และเข้ากันอย่างดี

คริสปี้ มัลติเกรน สลัดโบล์วเสิร์ฟคู่สลัดแซลมอนย่าง

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมในทุกสาขา “พล่าแซลมอนผักคอส” แซลมอนซาชิมิคลุกเคล้ากับข้าวคั่ว รสชาติเผ็ดเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟคู่กับผักคอส โดนใจคนรักรสแซ่บ

พล่าแซลมอนผักคอส

ด้านเมนูเครื่องดื่มก็โด่งดังไม่แพ้กัน ทั้งยังมีเมนูให้เลือกไม่ต่ำกว่า 80 เมนู ทั้งน้ำผลไม้คั้นสด, น้ำสมุนไพรไทย, น้ำแร่หมักผลไม้, น้ำผักผลไมสกัดเย็น 100% และน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ ซึ่งมีให้เลือกหลายขนาด อาทิ

“น้ำฝรั่งคั้นสดขึ้นฉ่ายฝรั่งและเมล็ดเจีย” เสิร์ฟมาในเหยือก เหมาะสำหรับรับประทาน 2-3 คน, “น้ำผลไม้สกัดเย็น 100% สูตรป้องกันอัลไซเมอร์” ประกอบด้วยแครอต แอปเปิล และส้ม เสิร์ฟในรูปแบบขวดแก้ว 150 ml.

และสำหรับผู้ที่อยากลองหลายๆ รสชาติก็สามารถเลือก แบบเป็นเซต ได้ 1 เซต จะมี 5 ขวดเล็ก ซึ่งแบ่งตามน้ำผักแต่ละสี คือ ม่วง ส้ม ชมพู เหลือง และเขียว

น้ำฝรั่งคั้นสดขึ้นฉ่ายฝรั่งและเมล็ดเจีย
แบบเป็นเซต

นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟ ชา และนมสด ที่สามารถกำหนดระดับความหวาน และชนิดของนมได้เอง

โดยเมนูซิกเนเจอร์ ได้แก่ “ลาเวนเดอร์ โคโคนัท ไอซ์ คอฟฟี่” เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต และน้ำมะพร้าว ให้รสชาติหวานน้อยจากธรรมชาติ หอมกลิ่นละมุนของกาแฟ และลาเวนเดอร์ โดยวิธีรับประทานก็ไม่ธรรมดา ต้องใช้หลอดปลายแหลมเจาะทะลุเนื้อมะพร้าวเพื่อให้กาแฟที่บรรจุอยู่ข้างในไหลลงไปรวมกับนมภายในแก้ว

ลาเวนเดอร์ โคโคนัท ไอซ์ คอฟฟี่

ทั้งนี้ สวนผักโอ้กะจู๋ได้ทำแอพพลิเคชั่นของร้านชื่อว่า “OHKAJHU” เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการ จองคิวไว้ล่วงหน้าขณะกำลังเดินทาง โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องอยู่ภายในรัศมี 10 กิโลเมตรจากตำแหน่งของร้านถึงจะสามารถกดจองคิวได้ หากไม่อยากรอนานๆ ก็สามารถกดโหลดมาใช้ได้เลย และร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปั้นสุขภาพดี แบบดีไอวาย บริหารร่างกายง่ายๆ ในราคาหลักร้อย
บทความถัดไปมทร.ธัญบุรี ผลิต ‘พยาบาลมืออาชีพ’ รับสังคมสูงวัยและผู้ป่วยวิกฤต