เพราะทุกจานมีเรื่องราว แกะกล่องเมนูใหม่ ‘เกษร’

 

เพราะทุกจานมีเรื่องราว แกะกล่องเมนูใหม่ ‘เกษร’

เกษร – เพราะทุกเมนูมีเรื่องเล่า และมีความพิเศษไม่เหมือนกัน

เกษรวิลเลจ ไลฟ์สไตล์เออร์บันวิลเลจแห่งเดียวในไทย จึงชวน 26 ร้านดัง ในศูนย์การค้า มารังสรรค์เมนูชั้นเลิศใน “อีท แอท เกษร” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไดนิ่ง วิท อะ สตอรี่” นำเสนอเสน่ห์ของเรื่องราวอาหารให้ฟู้ดเลิฟเวอร์ได้ปักหมุดชิมเมนูโปรด ตั้งแต่ 8 ตุลาคม-10 พฤศจิกายน

ปลาเซเบิ้ลย่าง 1823 tea lounge
แกงเหลืองมะละกอปลากะพง
LOBSTER Truffle Beast Burger

จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหาร ฝ่ายการตลาด เกษรวิลเลจ เผยว่า เกษรวิลเลจได้เลือกสรรค์ร้านที่มีความพิเศษที่มีความเป็นหนึ่งเดียวในโลก หรือมีความพิเศษแตกต่างจากที่อื่นมารวมกันไว้ที่นี่ เช่น 1823 ที เลาจ์ บาย รอนเฟล แบรนด์ชาชื่อดังจากเยอรมันที่มีประวัติศาสตร์กว่า 195 ปี เป็นสาขาเดียวในโลก บางร้านก็มีเพียงที่เดียวในไทย เช่น เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อปสเตอร์ ชื่อดังจากอังกฤษ, เพลสต์ ร้านอาหารไทยโดยเชฟมิชลิน และ กินซ่า เทนฮารุ ร้านเทมปุระโอมากาเสะหนึ่งเดียวในไทย ซึ่งแต่ละร้านมีเรื่องราว และสูตรเฉพาะ จึงเกิดเป็นแคมเปญนี้ คุณสามารถทานไปพร้อมกับฟังเชฟเล่าเรื่องความพิเศษต่างๆ ได้ โดยในช่วงแคมเปญนี้ แต่ละร้านได้รังสรรค์เมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะช่วงนี้มาเอาใจนักชิม

พร้อมเปิดร้าน “โนเนม สเต็ก ซีฟู้ด ทาปาส” ให้ได้ลิ้มลองเมนูเด็ด เสิร์ฟเมนูใหม่อย่าง “แบล็ก ทรัฟเฟิล ราวิโอลี” กับราวิโอลีโฮมเมดสีดำจากแบล็กอิงค์ ด้านในเป็นชีสและทรัฟเฟิล ราดด้วยครีมซอสสูตรเข้มข้น ที่คนรักทรัฟเฟิลต้องถูกใจ

Black Truffle Ravioli

ต่อด้วย “แฟลต ไอรอน ท็อป วิท ลาวา ชีส” เนื้อรสชาติเข้มข้นผ่านการปรุงด้วยกรรมวิธีของร้าน นำไปพิวเร่ ต่อด้วยการซูวีในอุณหภูมิพอดี พร้อมนำไปย่างในเตาถ่านให้ได้รสชาติและกลิ่นที่กลมกล่อม ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย ท็อปด้วยชีสสุดเข้มข้นจากฝรั่งเศส เมื่อทานด้วยกันให้ความรู้สึกถึงเนื้อที่ชุ่มช่ำและชีสที่นุ่ม ไม่เหนียวจนเกินไป

Flat Iron topped with Lava Cheese

นอกจากนี้ อีก 25 ร้านดัง ยังจัดทัพเมนูของเด็ดมาเอาใจ อาทิ เพสต์ ร้านอาหารไทยสูตรโบราณ เสิร์ฟ แกงส้มถั่วเขียวดอกมะรุมกับปลากะพงอบดอกเกลือ จากกรรมวิธีการทำจากวัฒนธรรมลาวเวียง กลมกล่อมครบรส,

แกงส้มถั่วเขียวดอกมะรุมกับปลากะพงอบดอกเกลือ

ซูชิ โมริ นำเสนอเมนูใหม่ วากิว เอ 5 คัตสึ ซานโดะ ความฉ่ำหวานของเนื้อวากิว ประกบขนมปัง เสิร์ฟพร้อมสลัดและซอสทงคัตซึ,

Wagyu A5 katsu sando

เอนจอยอีทติ้ง ที่เวลเนส บาร์ แอท ปัญญ์ปุริ เวลเนส กับเมนูใหม่แกะกล่อง เต้าหู้เห็ดหอมย่างซอสเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอรี่ควินัว เมนูมังสวิรัติสูตรโฮมเมด และกับข้าว กับปลา กับเมนู แกงส้มมะละกอกุ้งสด และแกงเหลืองมะละกอปลากะพง ด้วยวัตถุดิบสดใหม่เปี่ยมประโยชน์ ส่งตรงจากไร่

เต้าหู้เห็ดหอมย่างซอสเทอริยากิ

ควรค่าในการลิ้มลอง

บทความก่อนหน้านี้ซินแสดัง ชี้ดวง ‘ธรรมนัส’ พ.ย.นี้ เจอเคราะห์ 3 เด้ง ถูกขุดเรื่องเก่า ต้องพึ่งอัศวินม้าขาว
บทความถัดไปหุ้นไทยเปิดภาคเช้า บวก 6.33 จุด โบรกฯคาดแกว่งตัวในกรอบแคบ