อร่อยอินเทรนด์…ชิมเมนูอาหารดอกไม้ คัดมาแต่เด็ดๆ ฉลองเซ็นทรัล ครบ 72 ปี

กลิ่นหอมจรุงใจจากหมู่มวลดอกไม้หลากหลายสีสันนับล้านดอก กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี ห้างเซ็นทรัล กับงาน “Central Anniversary 2019” (เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี 2019) ที่ปีนี้ตั้งใจเนรมิตห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้เป็นสวนสวรรค์แห่งหมู่มวลพฤกษา ภายใต้คอนเซ็ปต์ พันธุ์ไม้สีเหลืองหายากที่ตราตรึง และเหล่าดอกไม้บานสะพรั่งนอกฤดูกาล ที่งานนี้เหล่านักชิมต้องห้ามพลาดกับเมนูอาหารปรุงพิเศษด้วยดอกไม้มากมายให้ได้ลิ้มรสความอร่อยในเทศกาลอาหารดอกไม้ที่ Eathai และ Foodloft ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

เริ่มกันที่ อีทไทย (Eathai) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในปีนี้มาในคอนเซปต์ “A Floral Taste Celebration” โดยมีไฮไลต์ได้แก่ กิจกรรม The Floral Chef’s Table ที่ได้ “เชฟแอ้ม-นรี บุณยเกียรติ” 1 ใน 10 ผู้เข้าแข่งขันจากรายอาหารชื่อดัง มาเนรมิตเมนูอาหารดอกไม้ตำรับชาววัง สไตล์ Chef’s Table อาทิ “ปอเปี๊ยะสดดอกไม้ก้อยกุ้งและเมี่ยงปลาดิบแนม” ที่นำก้อยกุ้งมาปรุงตามตำรับโบราณห่อมาในแผ่นปอเปี๊ยะใสจนมองเห็นมวลดอกไม้ เสิร์ฟคู่น้ำพริกก้อยจำแลงรสกลมกล่อม ทานเคียงเมี่ยงปลาดิบจากท้องทะเลไทย ต่อด้วยเมนู “แกงสิงหลไก่ถอดรูป ลุดตี่” แกงโบราณพื้นบ้านของชาวสิงหลที่สืบทอดสูตรมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 โดยแกงมีความหอมเป็นเอกลักษณ์จากเครื่องเทศ หอมของเตยที่ตัดด้วยกลิ่นจากยอดผักชีลาว ทานคู่กับแผ่นแป้งลุดตี่กลมบางสีเหลืองนวล

ข้าวสามงาห่อใบตองเชิงปลากรายรมควันชานอ้อย

ห้ามพลาดกับเมนู “ข้าวสามงาห่อใบตองเชิงปลากรายรมควันชานอ้อย” อาหารที่แสดงออกถึงความเป็นไทย เรียบง่าย แต่ชัดเจน ประกอบไปด้วยงา 3 ชนิด ได้แก่ งาขาว งาดำ และงาขี้ม่อน ที่นำมาคั่วให้หอม ตักใส่ห่อใบตองปิดทอง ทานคู่เชิงปลากรายเนื้อแน่นซึ่งผ่านการรมควันจากชานอ้อย ตามเมนูของหวาน “ขนมช่อดอกลำเจียก” และเมนู “สาโทส้มฉุน”

สาโทส้มฉุน

นอกจากนี้ ยังเมนูเด็ดจากร้านดังอีกมากมาย อาทิ “ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes อาหารไทยโบราณ บ้านปาร์คนายเลิศ” กับเมนู “ข้าวยำอัญชัน” ความพิเศษอยู่ที่น้ำบูดู ที่นำมาทำข้าวยำส่งตรงมาจากสายบุรี จังหวัดปัตตานี นำมาเคี่ยวกับสมุนไพรไทย เสิร์ฟพร้อมกับผักปลอดสาร และดอกไม้ทานได้เพื่อสุขภาพ ตามมาด้วย “หมี่น้ำปาร์คนายเลิศดอกไม้ทอด” เป็นเมนูต้นตำรับจากบ้านปาร์คนายเลิศ ที่ประยุกต์ขึ้นจากการนำหมี่กรอบและดอกไม้ทอดกรอบใส่ในน้ำซุปต้มยำสูตรเฉพาะที่มีกลิ่นของมันกุ้งเสวยและความหอมของกลิ่นส้มซ่า

Advertisement
ข้าวยำอัญชัน ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes อาหารไทยโบราณ บ้านปาร์คนายเลิศ
หมี่น้ำปาร์คนายเลิศดอกไม้ทอด ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes

ห้ามพลาดอีกร้านกับ “ร้านผุดฉัน (อ.ป้อม)” มาพร้อมเมนู หมี่กะทิอัญชัน ที่นำเส้นหมี่แช่ในน้ำดอกอัญชัน แถมยังนำน้ำดอกอัญชันผสมลงในกะทิเพื่อให้สีม่วงอ่อนๆ สวยงาม อีกทั้งรสชาติที่กลมกล่อมสามรสแบบไทยภาคกลาง แนมด้วยไข่เจียวซอยฝอย ดอกอัญชันสด ใบกุ๋ยชายและใบบัวบก มีครบทั้งรูป รส กลิ่น และสี รวมอยู่ในจานนี้ เป็นจานพิเศษที่ถ้าใครได้ลิมรส รับรองต้องประทับใจอย่างแน่นอน

หมี่กะทิอัญชัน ร้านผุดฉัน

เอาใจคนรักเส้นกันบ้าง กับเมนูเส้นขนมจีนที่ “ร้านเกษรทิพย์” เส้นขนมจีนจากแป้งข้าวเจ้าสดใหม่ผสมด้วยสีของกลีบดอกไม้หลายสีสันชวนรับประทาน ราดด้วยน้ำยาแบบต่างทำให้มีความอร่อยได้หลายหลายรสชาติ อาทิ ขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายใส่ดอกโสน ขนมจีนน้ำพริกกุ้ง เป็นต้น

นมจีนน้ำพริกกุ้ง ร้านเกษรทิพย์
เมี่ยงปลาดิบแนม
ขนมช่อดอกลำเจียก

ต่อเนื่องกับเมนูดอกไม้ที่ ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม กับเมนูของหวานและเครื่องดื่มสุดพิเศษในงาน “Sakura Sensations” ที่มาพร้อมหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและของหวาน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกซากุระมาให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อย ที่ไม่เหมือนใคร จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

Advertisement

เริ่มกันที่ Sakura Mizu shingen mochi โมจิหยดน้ำกลิ่นดอกซากุระ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำเชื่อมน้ำตาลดำคุโระมิซึ และผงถั่วเหลืองคินาโกะ ตกแต่งด้วยทองคำเปลว เพิ่มความหรูหราและอรรถรสในการรับประทาน

Sakura Mizu shingen mochi, Sakura Black cherry ice-cream, Sakura Peach mousse cake

ถัดมากับเมนู Sakura – Black cherry ice-cream ไอศกรีมสไตล์เจลาโต้ต้นตำรับแท้จากอิตาลี ผสมผสานกระรสชาติอย่างดอกซากุระได้อย่างลงตัว เนื้อเนียนแน่น ทำจากนมสดเกรดพรีเมียม ตัดรสหวานด้วยผลเชอรี่ดำรสเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อมลงตัวอย่างน่าทึ่ง ไอเท็มลับต้องลองที่มีเฉพาะในงาน Central Anniversary 2019 เท่านั้น

Sakura Mizu shingen mochi, Sakura Black cherry ice-cream, Sakura Peach mousse cake


ต่อกันที่เมนู Sakura Peach mousse cake มูสเค้กทรงโดม (ครึ่งวงกลม) ทำมาจากลูกพีชสีขาวและน้ำเชื่อมกลิ่นซากุระ เพิ่มรสชาติเปรี้ยวตัดความหวานด้วยโยเกิรต์รสธรรมชาติ ภายในมูสเค้กสอดไส้ราสเบอรี่เซอร์ไพรส์เพื่อเพิ่มสีสันและความสนุกในการรับประทาน ราดด้วยเกรซไวต์ช็อกโกแลตสีชมพูพาสเทสและตกแต่งด้วยการโปรยผงทองคำแท้อัพเลเวลเป็นขนมระดับลัคชูรี่ที่ต้องลองชิมให้ได้

ถัดมาที่เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน Sakura Latte เครื่องดื่มเย็นสีชมพูหวานๆ ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบชั้นดีจากญี่ปุ่น สดชื่น หอมกลิ่นซากุระ หวานน้อย

Sakura – Lychee sparkling, Sakura Latte

ปิดท้ายด้วย Sakura-Lychee sparkling เครื่องดื่มเย็นๆ ดับกระหาย สีชมพูพาสเทล ผสมผสานที่ลงตัวระหว่างดอกซากุระ และลิ้นจี่ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอมชื่นใจ

อิ่มอร่อยกับกับเมนูอาหารดอกไม้รับบประทานได้จนคุณจะต้องหลงใหล ได้ที่ อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.พร้อมบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้าน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image