เช็กลิสต์ ‘เคาท์ดาวน์’ ใจกลางเมือง-ทั่วไทย อีเว้นท์สุดอลัง พลุ-แสงสีเสียง-ไฟล้านดวง

เช็กลิสต์ ‘เคาท์ดาวน์’ ใจกลางเมือง-ทั่วไทย อีเว้นท์สุดอลัง พลุ-แสงสีเสียง-ไฟล้านดวง

เป็นห้วงเวลาที่ได้อยู่กับคนพิเศษในช่วงเวลาพิเศษ สำหรับเทศกาลปีใหม่ที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสุขและความสนุกสนาน ที่หลาย ๆ คนรอคอย โดยเฉพาะวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปี ที่เป็นสัญญาณของการส่งท้ายปีเก่า และเตรียมพร้อมเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการ

ซึ่งหลายคนก็มีแพลนในใจสำหรับสถานที่ “นับถอยหลัง” แล้ว ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ จึงรวบรวมสถานที่และกิจกรรมสำหรับ “คืนเคาท์ดาวน์” มาแนะนำ ดังนี้

เคาท์ดาวน์พร้อมกันทั่วประเทศ

เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าที่มีจำนวนสาขาเยอะเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย สำหรับเครือเซ็นทรัล ที่ในปีนี้นอกจากสถานที่เคาท์ดาวน์ยอดฮิตอย่าง “เซ็นทรัลเวิลด์” แล้ว ยังปักหมุดสร้าง 11 แลนด์มาร์คสำหรับจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ใน ศูนย์การค้าประจำจังหวัด กว่า 11 สาขาทั่วประเทศ อาทิ ภูเก็ต นครราชสีมา เชียงใหม่ หาดใหญ่ พัทยา อุดรธานี นครศรีธรรมราช พิษณุโลก และมารีนา ทั้งนี้ยังมีการถ่ายทอดสดการเฉลิมฉลอง ณ เซ็นทรัลเวสต์เกต ทางช่อง ONE 31 ด้วย

กระนั้นในเมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหล ก็ต้องยกให้ “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์” เป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ยอดฮิตที่คนตรึมทุกปี และในปีนี้ก็จัดใหญ่กับงาน “ไทยแลนด์ แอนด์ เอไอเอส บางกอก เคาท์ดาวน์ 2020” ขนทัพศิลปินเบอร์ใหญ่ 10 สไตล์และแดนเซอร์กว่า 100 ชีวิต อาทิ ปาล์มมี่, เดอะ ทอยส์, เป๊ก ผลิตโชค, โจอี้ บอย, ไทเทเนียม, ทูพี เซ้าธ์ไซด์, สลอต แมชชีน, เก็ตสึโนวา และ ไทนนิตี้ บนเวทีไฮดรอลิคเคลื่อนที่ได้ และมีความยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 220 เมตร สูงกว่าตึก 4 ชั้น ตอกย้ำความเป็น “ไทม์ สแควร์แห่งเอเชีย” และเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ติดอันดับโลกจากการจัดอันดับของ ซีเอ็นเอ็น นอกจากนี้ยังพลาดไม่ได้กับวินาที

ไฮไลต์ โชว์พลุอลังการกว่า 5,000 นัด จุดติดต่อกันยาวนานกว่า 5 นาที

เคาท์ดาวน์หวานๆ ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้

ถัดมาไม่ไกล สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ ซึ่งเรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คและเดสติเนชั่นสำคัญอีกหนึ่งแห่งของเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร ร่วมมือกับ บจก. แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “บิวติฟูล บางกอก 2020 : อะ บลอสซัม ออฟ แฮพปิเนส” ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความอ่อนช้อยของดอกแมกโนเลียและดอกไม้นานาพันธ์ เปรียบเสมือนการมอบช่อดอกไม้แรกแห่งปีให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนไทย จัดเต็มการแสดงแสงสีเสียงส่งท้ายปีบนโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด 60 ชั้น ด้วยเทคนิคสุดอลังการโดยทีมผู้สร้างชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น แต่งเติมขอบฟ้ากรุงเทพฯ ยามค่ำคืนให้ครึกครื้นและมีชีวิตชีวา ทุกต้นชั่วโมงตั้งแต่เวลา 18.00 เป็นต้นไป

ต่อด้วยอีกหนึ่งกิจกรรมคือ “เดอะ วันเดอร์ ฟลาวเวอร์ แลนด์” ณ บริเวณลานหน้าโครงการ ที่มาในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ อินสตรอเลชั่น อาร์ต หรือผลงานศิลปะแบบติดตั้งที่มีปฏิกิริยาตอบกลับ ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) จากประเทศญี่ปุ่น ที่จะรังสรรค์ดอกไม้แต่ละดอกขึ้นจากอัตราการเต้นของหัวใจของแต่ละบุคคล ท่ามกลางบรรยากาศอบอวลไปด้วยสีสันจากหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ อาทิ แมกโนเลีย กุหลาบ บัว ราชพฤกษ์ กล้วยไม้ และไฮเดรนเยีย

ทั้งนี้ เปิดการแสดงรอบประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม เวลา 18.00 – 23.00 น. โดยในวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จะจัดการแสดงจนถึงเวลา 24.00 น. ทั้งนี้ยังมีการจัดรถรับส่งคอยให้บริการ ในเส้นทาง ราชดำริ – พระราม 4 – สยาม อีกด้วย

ชวนถ่ายรูป สนุกกับหิมะตก และแสงไฟนับล้านดวง

ร่วมเฉลิมฉลองกับเทศกาลแห่งความสุข ท่ามกลางบรรยากาศน่ารักๆ ในงาน “เซ็นทรัล เลทส์ เซเลเบรท 2020” เนรมิตรห้างเซ็นทรัลชิดลม เป็นพื้นที่ความสุข ประดับตกแต่งไฟสวยงามตระการตา พร้อมพบกับ “จุดเช็กอิน” และไฮไลต์มากมาย อาทิ “เลท อิส สโนว์” หิมะโปรยปรายท่ามกลางต้นคริสต์มาสขนาดสูง 30 เมตร เทียบเท่าตึก 7 ชั้น ประดับแสงไฟนับล้านดวง ตั้งแต่วันนี้ – 5 มกราคม 2563 เริ่มเวลา 12.00 -20.00 น. (หิมะตกทุกต้นชั่วโมง) ณ โถงเปียโน ชั้น 1 เซ็นทรัลชิดลม นอกจากนี้ยังมีโชว์จากทูตสวรรค์ตัวน้อย มาสคอตบอลลูน ซานตาครอส สโนว์แมน และกวางเรนเดียร์ และศิลปินมากมาย

 

ยิ่งใหญ่ มหัศจรรย์พร 7 ประการ
ชมพลุ 2 หมื่นดอก

“ไอคอนสยาม” จัดเต็มกับงาน ‘Amazing Thailand Countdown 2020’ ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน 300,000-400,000 คน เพื่อผลักดันให้ ไอคอนสยาม เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก ตอกย้ำความเป็น “โกลบอล เคาท์ดาวน์ เดสติเนชั่น” แลนด์มาร์คระดับประเทศของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปในระดับโลก สนุกสนานกับมินิคอนเสิร์ตจากเหล่าบรรดาดาราศิลปินชื่อดังตลอดค่ำคืน  และตื่นตาตื่นใจกับไฮไลท์ช่วงเคาท์ดาวน์กับ

“การแสดงพลุรักษ์โลกสุดตระการตาเหนือสายน้ำเจ้าพระยาด้วยจำนวนพลุมากกว่า 20,000 ดอก ระยะทางยาวถึง 1,400 เมตร”

ซึ่งประกอบด้วยพลุ 7 องค์ ที่ล้วนมีความหมายมงคล ดังนี้

องก์ที่ 1 – เกริกเกียรติ (The Glory) เกริกเกียรติ เกียรติก้อง แผ่นดินสยาม: เริ่มต้นการแสดงด้วยพลุสีทอง ที่ส่องแสงอำไพครอบคลุมแผ่นดิน และผืนนํ้า เพื่อประกาศให้โลกเห็นว่า ที่ตรงนี้คือแผ่นดินทอง อันมีพระมหากษัตริย์ไทยทรงเฉลิมฉลองครองราชย์มาจนถึงปัจจุบัน

องก์ที่ 2 – ยั่งยืน (Sustainability) ยั่งยืน ยิ่งยืนนาน รัชสมัย: พลุพุ่งเป็นเส้นลำแสงจากพื้นขึ้นสู่อากาศ และแตกแผ่กิ่งก้านปกคลุมดั่งร่มไม้ใหญ่ เปรียบเสมือนพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์ที่สร้างความร่มเย็นให้แก่ปวงชนชาวไทยมาเป็นเวลาช้านาน และจะยังคงแผ่กว้างอย่างมั่นคงต่อไปอีกยาวนาน

องก์ที่ 3 – เรืองรุ่ง (Prosperity) เรืองรุ่ง รุ่งเรืองปราชญ์ พระศาสนา: พลุลูกใหญ่ที่พุ่งขึ้นแตกสว่างกลางท้องฟ้า เปรียบดังปัญญาแห่งความรู้แจ้ง รู้กระจ่าง จากแสงธรรมที่นำทางชีวิตให้ประพฤติแต่สิ่งที่ดีงาม

องก์ที่ 4 – เกษมศานต์ (Joy to the World) เกษมศานต์ สันติสุข ตลอดไป: พลุหลากสีสันเล็กใหญ่ ที่แตกตัวกระจายโลดเต้นด้วยความสนุกสนาน เป็นหลักฐาน แสดงถึงความสุขของพสกนิกร ที่ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข บนแผ่นดินแห่งความสันติ

องก์ที่ 5 – ขุมทรัพย์ (Diamond in the Sky) ขุมทรัพย์ สินดินนํ้า ขนานนามสุวรรณภูมิ: ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณธัญญาหาร แสดงผ่านบรรดาดอกไม้ไฟประกายเพชร ที่แตกกระจายทั่วท้องฟ้า เปรียบเสมือนเมล็ดพันธุ์ทรงคุณค่าที่ถูกหว่านออกไปเพื่อผลิดอกออกผลในเร็ววัน

องก์ที่ 6 – สิริมงคล (Lucky Star) สิริมงคล ท่วมท้น รวมไทย: พลุเล็กใหญ่หลากหลายสีที่กระจายเต็มท้องฟ้าในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เสมือนพรอันเป็นสิริมงคลอวยชัย ให้พี่น้องชาวไทยมีความสุขสดใสตลอด

องก์ที่ 7 – พลานุภาพ (Power of Love) พลานุภาพ เทพเทวา คุ้มครองเมือง: พลุสีแดงที่แสดงถึงพลังแห่งความรัก ความห่วงใยปกป้องดูแลอันเป็นพลังที่จะคอยปกปักรักษาคุ้มครองแผ่นนํ้า จนถึงผืนฟ้ามิให้สิ่งชั่วร้ายย่างก้าวเข้ามาบนแผ่นดินแห่งนี้ได้

ดินแดนแห่งความสุข เมจิคัล เวิลด์

ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดใหญ่ไม่แพ้กัน กับงาน “สยามพารากอน เวิลด์ เมจิคัล เคานฺท์ดาวน์ 2020” เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง มอบความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไปกับโลกแห่งจินตนาการสุดมหัศจรรย์แสนตระการตาเนรมิตไฟประดับประดา พร้อมด้วยผลงานอาร์ต อินสตอลเลชั่นปราสาทจากเทพนิยายที่ได้รับการสร้างสรรค์ให้เข้ากับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองมีรูปทรงราวกับต้นคริสต์มาสตั้งตระหง่านโดดเด่นเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข รวมถึงอุโมงค์ไฟ “เดอะ เมจิคัล เทล” ส่องแสงเปล่งประกายระยิบระยับแวววาวให้ทุกคนได้มาร่วมถ่ายภาพสุดประทับใจ นอกจากนี้ยังมีเอนเตอร์เทนเมนต์โชว์พิเศษส่งตรงจากนานาชาติ ทั้งฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน ชิลี พาเหรดกันมาสลับสับเปลี่ยนมอบความสุขแบบชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทุกวัน  ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

พิเศษสุด วันที่ 31 ธันวาคมนี้ ศูนย์การค้าสยามพารากอนขยายเวลาเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30-24.00 น. โดยพบกับคอนเสิร์ตสุดมันจากศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยอย่างจุใจ

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายสถานที่ปักหมุดเคาท์ดาวน์ในบรรยากาศงดงามให้เลือก อาทิ

‘เอเซียทีค’ ก็จัดงานใหญ่ไม่แพ้กัน กับ “Chang Music Connection presents ASIATIQUE Thailand Countdown 2020” ในแบบ “Boost Your Energy Up” พร้อมจัดเต็มกับการแสดงพลุจากทีม PYRO 2000 แชมป์โลกจากประเทศอังกฤษ ซึ่งบินตรงมาออกแบบโชว์พลุสุดเอ็กซ์คลูซีฟโดยเฉพาะ

‘ฟิวเจอร์พาร์ค-สเปลล์’ ก็ขนทัพศิลปินมาร่วมจัดกิจกรรมเคาต์ดาวน์เช่นกัน ส่วน ซีดีซี ก็จัด “CDC Countdown 2020” ยกทัพศิลปินขึ้นเวทีมอบความบันเทิง ที่ Event Park CDC เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ส่วนเมกาบางนาก็จัด “MEGA Countdown 2020” ซึ่งจัดต่อเนื่องมาหลายปี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมธนารักษ์ขอคืนที่ราชพัสดุหน่วยราชการ นำร่องกฟผ.1.6หมื่นไร่ให้ประชาชนเช่าแก้ปัญหาบุกรุก
บทความถัดไปเกาะสมุยเห็นสุริยุปราคา 78% (คลิป)