‘โค-ลีฟวิ่ง อีทติ้งสเปซ’ อร่อยระดับมิชลินไกด์

‘โค-ลีฟวิ่ง อีทติ้งสเปซ’ อร่อยระดับมิชลินไกด์

โซนอาหารบนห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเป็น “ฟู้ด คอร์ท” หรือ “ร้านอาหาร” เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ชอบเดินห้าง ทั้งช้อปทั้งชิม ตามลิ้มรสความอร่อย ในช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายจากการทำงานในแต่ละวัน หรือช่วงวันหยุด

ด้วยเหตุนี้ ห้างสรรพสินค้า เซน จึงพลิกโฉมชั้น 7 แผนกโฮมคอนเซ็ปต์ขึ้นใหม่ ภายใต้ชื่อ “ลีฟวิ่ง เฮ้าส์ โค-ลีฟวิ่ง แอนด์ อีทติ้ง สเปซ” (Living House : Co-Living & Eating Space) บนพื้นที่ กว่า 5,000 ตารางเมตร ให้กลายเป็นจุดหมายความอร่อยแห่งใหม่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

โดยแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก คือ โค-ลีฟวิ่ง (Co-Living) ครบครันสินค้าตกแต่งบ้านคุณภาพเยี่ยม ทั้งยังมีบริการห้องลองหมอน ก่อนตัดสินใจซื้อพร้อมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และไฮไลต์โซน โค-อีทติ้ง (Co-Eating) ที่เข้ามาเติมเต็มประสบการณ์แผนกโฮม เอาใจคนรักการรับประทานอาหาร ด้วย 2 มุมบริการอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีในหลากหลายสไตล์ มากถึง 22 ร้านดังระดับตำนาน ประกอบด้วย “มุมอาหารไทยระดับมิชลินไกด์” (Michelin Guide Thai Street Food Deck) ยกร้านดังการันตีความอร่อยระดับมิชลิน มารวมไว้ในที่เดียว

อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น จากร้าน “เทนซัน ไร้เทียมทาน” เจ้าเก๋าแยกวิสุทธิกษัตริย์ สูตรเก่าแก่กว่าร้อยปี ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อร้านจากนวนิยายกำลังภายใน สะท้อนวิถีการกินเนื้อย่างของคนจีน ซึ่งโดดเด่นที่มีเนื้อให้เลือกหลายส่วน นำไปตุ๋นจนเปื่อยกำลังดี ทานคู่กับเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มและน้ำซุปเคี่ยวนานจนกลมกล่อม

Ten Suns ไร้เทียมทาน

ต่อด้วยเมนูเส้นๆ กับ ร้าน “สว่างบะหมี่ปู” หนึ่งในร้านบะหมี่ระดับตำนานย่านหัวลำโพง ที่ปัจจุบันได้ขยายเปิดสาขามาที่ย่านประตูน้ำ ด้วยเอกลักษณ์สำคัญ คือ เส้นบะหมี่และแผ่นเกี๊ยวสูตรเฉพาะ ที่ทำวันต่อวัน เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปร้อนๆ รสกลมกล่อม

สว่างบะหมี่ปู – Sawang Noodle

ส่วนใครที่ชอบ บะหมี่ลูกชิ้นปลา ก็ต้องไม่พลาดเมนูเด็ดร้าน “ลิ้มเหล่าโหงว” ตำนานบะหมี่ลูกชิ้นปลารสชาติเป็นเอกลักษณ์ เพราะใช้ปลาทะเลตัวโตสดใหม่ คัดสรรเฉพาะเนื้อปลาล้วน ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน จนออกมาเป็นลูกชิ้นปลาที่มีความอร่อย เหนียวนุ่ม กรอบเด้ง ปราศจากแป้งและสารปรุงแต่ง จนได้รับการขนานนามว่า “ลูกชิ้นปลา กระโดดได้” เข้ากับเส้นบะหมี่ทำเองเหนียวนุ่มและหอมไข่เป็นพิเศษ

ลิ้มเหล่าโหงว – Lim Lao Ngow

ปิดท้ายเมนูเส้นด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศไปล่องเมืองเหนือกับร้าน ข้าวซอย ต้นตำรับจากเชียงใหม่ “อองตอง (ข้าวซอย)” ที่โดดเด่นเรื่องเส้นเหนียวหนึบ ราดด้วยน้ำข้าวซอยที่ยกเครื่องแกงไปผัดจนหอม ก่อนนำไปตุ๋นกับน่องไก่ หมูสันนอกหมักนุ่ม หรือเนื้อน่องลายตามชอบ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงครบครัน

อองตอง ข้าวซอย – Ongtong Khaosoi

นอกจากนี้ยังมี มิชลิน ไกด์ สตรีท ฟู้ด แบบ “จานข้าว” และอื่นๆ ด้วย อาทิ ข้าวมันไก่ประตูน้ำ สูตรโกอ่าง, “ปาท่องโก๋ เสวย” เมนูเด็ด คือ ปาท่องโก๋ย่างกับสังขยา ที่เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ไม่มีน้ำมัน และสังขยาไม่หวานมาก รสกลมกล่อม หอมกลิ่นใบเตย และร้าน ไก่ทอดเจ๊กี ซอยโปโล ไก่ทอดสูตรเด็ดที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี

ข้าวมันไก่ประตูน้ำ สูตรโกอ่าง – Go-Ang Kaomunkai
ปาท่องโก๋เสวย – Pa Tong Go Savoey
ไก่ทอดเจ๊กี ซอยโปโล – Polo Fried Chicken Soi Polo

ฟาก มุมร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังจากทั่วโลก (Gastronomic & Cafe’ Destination) ก็ไม่น้อยหน้า จัดเต็มความอร่อย พร้อมเสิร์ฟในหลากหลายสไตล์ ทั้งนี้แต่ละร้านยังมีกิมมิคของร้านที่น่าสนใจ อาทิ ร้าน “เพรา” (Prow) ซึ่งมีที่มาจากแนวคิดที่ว่า กะเพราเป็นอาหารจานเดียวที่คนไทยสั่งบ่อยที่สุด และหารับประทานได้ง่าย ทางร้านจึงมีผัดกะเพราให้เลือกหลายท็อปปิ้งและลูกค้าสามารถดีไซน์เมนูกะเพราได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ หมูตุ๋น แฮม ชีส และอื่นๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้านคือ กระเพราหมูตุ๋นโรยหน้าหมูกรอบ,

เพรา – Prow

เอาใจคนรักเนื้อเน้นๆ ด้วยเมนู ข้าวหน้าเนื้อวากิว สูตรโฮมเมดของร้าน “คินนิคุ กิวด้ง” ที่เปิดมาแล้วร่วม 10 ปี ต่อที่ “บ้านเบญจรงค์ ปาย” ร้านดังจากอำเภอปาย นำเสนออาหารไทยภาคกลาง ทุกเมนูผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ไม่ใส่ผงชูรส เมนูเด็ดห้ามพลาดคือ ซี่โครงหมูอบปลาเค็ม ซี่โครงหมูอบจนเปื่อย นุ่ม หอมกลิ่นปลาเค็ม กลมกล่อม

ยังมี ร้าน “เลิศทิพย์” ร้านเก่าแก่ และมีชื่อเสียงมากว่า 60 ปี ยืนหยัดทำอาหารด้วยสูตรลับของตระกูลที่สืบทอดมากว่าร้อยปี และเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะเมนู กะเพราเนื้อวากิว และเมนูอาหารทะเล

คินนิคุ กิวด้ง -Kinniku Gyudon
บ้านเบญจรงค์ ปาย – Bann Benjarong Pai
เลิศทิพย์ – Lerdthip

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสไตล์ตะวันตก ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น “เปปปิน่า” (Peppina) ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์นาโปเลียนชื่อดัง ได้รสชาติอาหารอิตาเลียนแบบออริจินัล, “โมโน+โมโน” (MONO+MONO) ไก่ทอดสไตล์อเมริกัน ที่ประยุกต์มาจากไก่ทอดเกาหลี และได้รับการยอมรับว่า เป็น 1 ใน 7 ไก่ทอดที่อร่อยที่สุดในโลก พร้อมใช้ซอสสูตรพิเศษที่ส่งตรงมาจากนิวยอร์ก หรือจะเป็นร้านอาหารแนวโอมากาเสะ ในราคาจับต้องได้ อย่างร้าน “เทปเป” (Teppei) เพลิดเพลินกับอาหารโอมากาเสะ อิซากายะ และปลาไหลย่าง โดยคงความสดใหม่ไว้ได้อย่างครบถ้วน

Peppina – เปปปิน่า
MONO+MONO – โมโน+โมโน
Teppei – เทปเป

คงไม่ครบสูตรความอร่อย หากกินของคาวแล้วยังขาดความหวาน เติมความอร่อยด้วยร้านเครื่องดื่มและขนมหวาน สดชื่นกับเมนู Coco Snowflake มะพร้าวน้ำหอมออร์แกนิคเกล็ดน้ำแข็ง หวานหอมแบบธรรมชาติ จากร้าน “ออลโคโค่” (All Coco) หากต้องการความสดชื่นแบบเต็มแม็กซ์ ต้องเมนู บิงซู อัญชัน สายไหม ร้าน “หวานใจ คาเฟ่” ที่โดดเด่นเรื่องขนมหวานและเครื่องดื่มฟิวชั่น

ปิดท้ายด้วยเซ็ต ขนมไทยขนมหวาน นิมานนรดี จากร้าน “เฌอชีวา คาเฟ่” ที่ตั้งใจนำเสนอความเป็นไทยผ่านขนมไทยซึ่งเป็นขนมที่มีเสน่ห์ที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นสูตรโบราณที่สืบทอดเคล็ดลับจากรุ่นสู่รุ่นอีกด้วย

All Coco – ออลโคโค่
Wannjai Café – หวานใจ คาเฟ่
Cher Cheeva Café – เฌอชีวา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

เติมเต็มความอร่อยได้แล้วที่ ลีฟวิ่ง เฮ้าส์ โค-ลีฟวิ่ง แอนด์ อีทติ้ง สเปซ ชั้น 7 ห้างสรรพสินค้าเซน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนหนุ่มสุดช้ำ แฉ! พริตตี้จากรายการดังหิ้วหนุ่มขึ้นห้อง โชว์หลักฐานคามือ ฝ่ายหญิงยอมรับสร้างโลก 2 ใบ
บทความถัดไปรฟม. ชวนมาเช็คอิน กิน ช้อป ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้า ในงาน “MRT MARKET”