บุฟเฟต์แบบนิวนอร์มอล ‘อาหารจีน’ ปะทะ ‘ราชาผลไม้’ ชมวิว 360 องศา ใบหยกสกาย

บุฟเฟต์แบบนิวนอร์มอล

บุฟเฟต์แบบนิวนอร์มอล ‘อาหารจีน’ ปะทะ ‘ราชาผลไม้’ ชมวิว 360 องศา ใบหยกสกาย

บุฟเฟต์แบบนิวนอร์มอล – ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา หลังจากหลายคนต้องเปลี่ยนวิถีมา เวิร์กฟรอมโฮม พร้อมกักตัวอยู่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็ทำให้หลายคน ต้องเปลี่ยนไปใช้ชีวิตแบบพึ่งพาอาหารดิลิเวอรี ซื้ออาหารกลับไปทานที่บ้าน หรือแม้แต่ฝึกปรือทำอาหารด้วยตัวเอง

ทำให้หลายคนคิดถึงบรรยากาศ การนั่งทานบุฟเฟต์ในร้านอยู่ไม่น้อย

เมื่อภาครัฐได้คลายล็อก อนุญาตให้ร้านอาหารเปิดให้ประชาชนนั่งทานได้ “ใบหยก บุฟเฟต์” เลยได้โอกาสฉลองการกลับมาครั้งใหม่กับโปร “สุดยอดอาหารจีน VS ราชาผลไม้” ที่ภัตตาคารจีนสเตลล่า พาเลซ ชั้น 79 โรงแรมใบหยกสกาย ที่ให้ลูกค้าได้ลิ้มรส เมนูอาหารจีน จากเชฟฝีมือระดับโรงแรมปะทะราชาผลไม้ ที่ถูกปากคนไทย ในแบบนิวนอร์มอล

ก้าวเข้าสู่โรงแรมใบหยกสกาย ก็ได้พบกับมาตรการความปลอดภัยด่านต่างๆ ที่ทางโรงแรมจัดไว้ก่อนเข้าสู่ห้องอาหาร เริ่มจากการตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนรับบัตรอาหารพร้อม สเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าทุกคน ในลิฟต์มีพนักงานคอยให้บริการกดลิฟต์ ลดความแออัดด้วยการให้บริการครั้งละ 4 คน และฆ่าเชื้อทุก 30 นาที และยังมีที่นั่งที่จัดไว้สำหรับรอเข้ารับบริการ เว้นระยะห่าง 1 เมตร เมื่อเข้าสู่ห้องอาหาร โต๊ะและที่นั่งเว้นระยะห่างกัน 1 เมตร พร้อมฉากกั้นใสเว้นระยะห่าง อุปกรณ์การทานอาหารต่างๆ มีการซีลในถุงใสเพื่อความสะอาด และมีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการในแต่ละจุด

เป็น “นิวนอร์มอล” ที่เป็นภาพชินตาของร้านอาหารต่างๆ ในช่วงนี้

แต่ที่ใหม่ ไม่เหมือนที่อื่น ก็คงเป็นรูปแบบของการเสิร์ฟอาหารแบบบุฟเฟต์ ที่ ธิดารัตน์ เจริญพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมใบหยกสกาย เผยว่า เพื่อให้ลูกค้าและพนักงานได้รับความปลอดภัย เราจึงได้จัดโต๊ะให้นั่งรักษาระยะห่าง โดยรับได้รอบละประมาณ 70 คน ซึ่งลูกค้าที่มาด้วยกันก็ยังสามารถนั่งด้วยกันได้ แต่รักษาระยะให้อยู่ห่างกัน 1 เมตร และเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟอาหาร จากที่แต่ก่อนเดินไปตักอาหารตามจุด ก็เปลี่ยนมาเป็นรถคาราวาน ให้พนักงานเข้าไปเสิร์ฟถึงโต๊ะ เพื่อเป็นการลดการขวักไขว่ แต่ลูกค้าก็ยังเดินไปสั่งอาหารบางอย่างได้อยู่

เพราะเสน่ห์ของบุฟเฟต์ก็คือการได้เลือกอาหาร โดยเรามีเมนูให้เลือกมากกว่า 80 ชนิด ทั้งคาวและหวาน ให้ดื่มด่ำได้ตลอด 2 ชั่วโมง

จุดเด่นของบุฟเฟต์อาหารจีนที่นี่ ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพอาหารในระดับโต๊ะจีน ที่นำมาจัดเป็นจานเล็กๆ เพื่อให้กินได้หลากหลาย อัดแน่นในคาราวานรถบุฟเฟต์ 10 คัน

รถเข็นเสิร์ฟถึงห้อง

สตาร์ตด้วย รถคาราวานออเดิร์ฟ ร้อนและเย็น เรียกน้ำย่อย ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา ให้รสชาติกรุบๆ เวลาเคี้ยว ขาหมูยัดไส้ ขาหมูเย็น หูหมูแก้ว กระเพาะปลาผัดแห้ง หรือไก่แช่เหล้า ที่นุ่มๆ ไม่เหนียวจนเกินไป ที่ทานคู่กับซอสเอ็กซ์โอ ทำให้รสชาติจัดขึ้นไปเล็กน้อย น่าจะถูกใจคนไม่ทานเผ็ด ต่อด้วย

ขบวนที่ 2 กับ ติ่มซำนึ่งไซซ์จัมโบ้ เมนูยอดนิยมของห้องอาหารจีน อย่างขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋ากุ้ง ที่เสิร์ฟกุ้งเน้นๆ คำละ 3 ตัว ยังมีฮะเก๋าหูฉลาม ซาลาเปาลาวา ซาลาเปาไส้เห็ด ที่ใครมาเป็นต้องสั่ง หรือจะเป็นกุ้งซีฟู้ด ที่รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ด ผสมกับกุ้งตัวใหญ่ๆ เด้งดึ๋งได้รสแซบไปพร้อมๆ กัน ขณะที่ ก้ามปูผัดผงกะหรี่ ก็ได้รสเนื้อปูถูกปากคนไทยไม่แพ้กัน

ต่อด้วย ขบวนรถติ่มซำทอด มีทั้งก้ามปูทอด ทอดมันกุ้ง ขนมปังหน้ากุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ทอด ตัดรสด้วย

ขบวนที่ 4 กับส้มตำ และยำผลไม้คัดคุณภาพ พร้อมด้วยยำซีฟู้ด ต่อเนื่องด้วย

เป็ดปักกิ่ง
หมูกรอบ
เมนูติ่มซำ

ขบวนที่ 5 กับเมนูยอดนิยมตลอดกาลของคนรักอาหารจีน “เป็ดปักกิ่ง” ที่แล่สดๆ กับหนังเป็ดบางกรอบ พร้อมแผ่นแป้งร้อนๆ ราดน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของเชฟ ให้ความกลมกล่อม ที่อยากขอเติมอยู่เรื่อยๆ

ส่วนคนรักเป็ดย่างฮ่องกง ต้องไปต่อที่ขบวนที่ 6 รถรวม 3 สหาย กับเป็ดย่างหนังกรอบสูตรฮ่องกง ราดด้วยน้ำซอสเป็ดย่าง จิ้มกับซอสบ๊วย หรือน้ำมันพริกเกลือ มาพร้อมกับ หมูแดงและหมูกรอบ ที่มีรสชาติหวานปลายลิ้น ไม่แข็งจนเกินไป รับประทานได้เรื่อยๆ

เสิร์ฟกันต่อด้วย ขบวนรถที่ 7 เป๋าฮื้อน้ำแดง กระเพาะปลาน้ำแดง สูตรเด็ดของใบหยก ปิดท้ายอาหารคาวด้วยเมนูเส้น

ขบวนที่ 8 กับบะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน เสิร์ฟในรูปแบบหม้อดิน แนะนำว่าให้กินตอนที่บะหมี่ร้อนๆ จะยิ่งอร่อย ตัดรสชาติกันด้วยขบวนที่ 9 กับผลไม้สดตามฤดูกาล

ก่อนไปต่อด้วยขบวนที่ 10 กับ ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง คัดเฉพาะข้าวเหนียวเขี้ยวงูเม็ดเรียวสวยจากเชียงราย หอมกะทิคั้นสด

สเต็กหมูแบบจีน
ราดหน้ากุ้งแม่น้ย่างมันเยิ้ม
กุ้งซีฟู้ด

ไม่เพียงแต่เมนูบุฟเฟต์ที่เวียนมาให้เลือก ลูกค้ายังสามารถเลือกทาน ซุปหูฉลามน้ำแดง ซุปรังนก เกี๊ยวกุ้งน้ำ หรือข้าวผัดปู กุ้งผัดข้าว ซีฟู้ดถังหม่าล่า ตบท้ายด้วยเมนคอร์ส อย่าง ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ และสเต๊กเนื้อ สเต๊กหมูแบบจีน ทานคู่กับซอสรสเปรี้ยว เข้ากันได้ดี

ว่ากันด้วยอาหารจีนไปแล้ว สาวกทุเรียน ก็คงไม่พลาดกับซุ้มทุเรียน ที่ให้เดินไปหยิบได้ไม่อั้น ปอกกันให้เห็นลูกต่อลูก หมอนทองแต่ละใบคัดเกรดมาอย่างดี ซึ่งพนักงานจะตัดแบ่งให้ชิมก่อน ถูกใจค่อยรับไป ไม่ถูกใจก็เปลี่ยนพูได้ไม่ว่ากัน

หม่าล่า
ทุเรียน
ปอกทุเรียนพูต่อพู

พิเศษสุด สำหรับลูกค้าบุฟเฟต์ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวที่ชั้น 77 และดาดฟ้าพื้นหมุน ชั้น 84 ได้ แน่นอนว่ามีการเว้นระยะห่างให้กับผู้ใช้บริการ เสิร์ฟให้ลูกค้าได้รับประทาน ราคาท่านละ 890 บาทต่อ 2 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้ -14 มิถุนายน โดยเปิดทุกวัน วันละ 2 รอบเวลา ได้แก่ 17.00-19.00 น. และ 19.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์เพิ่มรอบกลางวัน 10.30-12.30 น. และ 12.30-14.30 น.

แนะนำว่าให้จองเข้ามาก่อน ที่โทร 02-656-3939 หรือไลน์ @Baiyokeskyhotel และเฟซบุ๊ก Baiyoke Sky เพราะต้องมีการรักษาระยะห่างในพื้นที่

ข้าวผัดปู
ธิดารัตน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อร่อยอินเทรนด์…ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า บุฟเฟต์ ‘ซีฟู้ดรสแซ่บ’ บนชั้น 78 ใบหยกสกาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็คลิสต์สมาร์ทโฟนงบไม่เกิน 4,000 บาท ที่สุดแห่งความคุ้มค่า ต้องสเปกแบบไหน
บทความถัดไป“พิชชารัตน์” ชงเร่งแผนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล พร้อมเสนอให้ทบทวนการลดการสร้างขยะโดยให้สอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่