ที่มา | หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน หน้า 20 |
---|---|
เผยแพร่ |
อร่อยทำง่าย! เครื่องดื่มโฮมเมดแบบคูลๆ ‘สตรอเบอรี่ มัทฉะ พิสทาชิโอ ลาเต้’
ลาเต้ – ช่วงกักตัวอยู่บ้านที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนได้ลองเข้าครัวทำอาหารเองแล้ว “ติดใจ” อยากจะทำเครื่องดื่มแบบโฮมเมดไว้ทานเองบ้าง
เครือเฮอริเทจ จึงแนะนำเมนูเครื่องสุดคูล หอม หวาน แถมยังเฮลตี้มาเอาใจคนรักของหวาน กับเมนู “สตรอเบอรี่ มัทฉะ พิสทาชิโอ ลาเต้” ทำง่ายแถมยังอุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหาร จาก “นมพิสทาซิโอ” ที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงหัวใจ ทั้งยังมีใยอาหารสูงช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย และเรียกความสดชื่นด้วยรสหวานอมเปรี้ยวจาก “สตรอเบอรี่”
ส่วนผสม สำหรับ 1-2 ท่าน ประกอบด้วย น้ำนมพิสทาชิโอ 1 กล่อง ขนาด 180 มิลลิลิตร สตรอเบอรี่บด 3-4 ลูก สตรอเบอรี่สดหั่นเต๋า 2-3 ลูก น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ช้อนโต๊ะ ผงมัทฉะ 1-2 ช้อนชา น้ำร้อนครึ่งถ้วย และไอศกรีมชาเขียวมัทฉะ 1 ลูก และน้ำแข็ง
วิธีทำ ก็ไม่ยาก 1.เริ่มจากการทำนมสตรอเบอรี่ เทน้ำนมพิสทาชิโอลงในหม้อพร้อมตั้งไฟอ่อน ตามด้วยเทสตรอเบอรี่บด และน้ำตาลหญ้าหวานลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นนำไปกรองและแช่ตู้เย็นพักไว้ 2.เทผงมัทฉะผสมน้ำร้อน คนจนส่วนผสมละลายเข้ากัน 3.นำสตรอเบอรี่หั่นเต๋าที่เตรียมไว้ใส่ลงในแก้ว ตามด้วยน้ำแข็ง และนมสตรอเบอรี่แช่เย็นที่ผสมกับนมไว้ตอนแรก และ 4.นำมัทฉะที่ละลายแล้วเทลงไปในแก้ว ตามด้วยไอศกรีมมัทฉะ 1 ลูก ตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
อย่างไรก็ตาม การทำอาหารหรือเครื่องดื่มแสนอร่อยด้วยตัวเอง นอกจากจะมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด ปลอดภัย ยังสามารถปรับเปลี่ยนสูตรได้ตามชอบ
อร่อย ถูกใจ