คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : กลับมาแล้ว ‘เดอะ เรนทรี คาเฟ่’ บุฟเฟต์โฉมใหม่ อร่อยคุ้มค่า

อาทิตย์ที่ผ่านมารู้สึกว่าห้องอาหารตามโรงแรมต่างๆ ที่ทยอยเปิดให้บริการ เริ่มมีชีวิตชีวากันบ้างแล้ว ดูจากสถานการณ์โควิดในบ้านเราที่เริ่มเข้าที่เข้าทาง จากสถิติรายวันไม่มีการติดเชื้อภายในประเทศเลย มาเขย่าขวัญกันอีกรอบก็ตรงแขกวีไอพีที่จังหวัดระยอง ทำเอาสยองกันไปยกใหญ่ แต่ผลตรวจชาวระยองล่าสุดไม่พบการติดเชื้อก็ค่อยโล่งใจกันหน่อย

ฉบับนี้เราไปลุยบุฟเฟต์กันค่ะ ที่ ห้องอาหาร “เดอะ เรนทรี คาเฟ่” โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็กชั่น โฮเทล ที่กลับมาเปิดให้บริการสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมานี่เอง

เดอะ เรนทรี คาเฟ่ ถือเป็นทางเลือกลำดับต้นๆ สำหรับคอบุฟเฟต์ เพราะเป็นอาหารนานาชาติ หลากหลาย ไลน์อาหารที่นี่มีครบ จบทุกอย่างทั้งรสชาติ และความพรีเมียม พอกลับมาเปิดให้บริการวันแรกบรรยากาศเลยคึกคักเป็นพิเศษ

สำหรับ โรงแรม ดิ แอทธินี เป็นโรงแรมแห่งแรกของประเทศไทยที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเลยค่ะ ดังนั้น มาตรฐานสูงสุดแน่นอน ทั้งความสะอาด สุขอนามัย และมีการเว้นระยะห่างทางสังคม

เรื่องการให้บริการบุฟเฟต์ก็หลายห่วงค่ะ เป็นคอนเซ็ปต์บุฟเฟต์รูปแบบใหม่ มีความใส่ใจทุกรายละเอียด แต่ละสเตชั่นก็จะมีฉากใสกั้นชัดเจน เป็นอาหารปรุงสด และที่พิเศษมากราวได้รับบริการระดับวีไอพี คือการเสิร์ฟโดยรถเข็นที่ไปให้บริการถึงโต๊ะ

สำหรับอาหารมีให้เลือกหลากหลายละลานตา โดยแต่ละวันเสิร์ฟไม่ซ้ำกันเลย


อาหารแต่ละอย่างจะบรรจุไว้ในกล่อง หรือภาชนะมิดชิด ปลอดภัยจากการถูกมือสัมผัสอย่างแน่นอน
อย่างเช่น สลัดต่างๆ จะถูกบรรจุไว้ในขวดแก้วใสปิดฝาเรียบร้อย บางอย่างก็บรรจุไว้ในกล่องอะลูมิเนียมอย่างดี เวลาจะรับประทานเทน้ำสลัดใส่แล้วเขย่า ทั้งสะดวกทั้งเก๋เลยล่ะค่ะ

สเตชั่นอื่นๆ ก็จะมีพนักงานคอยรับออเดอร์ บริการตักให้ตามที่เราต้องการ ที่ดึงดูดคนหมู่มากน่าจะเป็น ซีฟู้ด มีของให้เลือกเพียบ ทั้งหอยนางรม กุ้งแม่น้ำ ล็อบสเตอร์จากแคนาดา และปูยักษ์จากอลาสก้า ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บจริงจัง

ส่วน เดอะ บรอนซ์ คิทเช่น ก็เป็นเคาน์เตอร์ที่รวบรวมอาหารบุฟเฟต์นานาชาติทั้งแบบร้อน เย็น รวมถึงกริลล์สเตชั่น ทั้งอาหารไทย, จีน, อินเดีย และฝรั่งเศส น่าอร่อยไปหมด เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

โซนอาหารญี่ปุ่น ก็เรียกว่ายกความสดมาจากทะเลกันเลยค่ะ มีให้เลือกหลายอย่าง แซลมอน ทูน่า ซาบะ หมึกยักษ์ ปูอัด จะซาชิมิ หรือซูชิ ก็เพลิดเพลินไปหมด

ที่น่าประทับใจอย่างที่บอกไปตั้งแต่แรก คือ จะมีพนักงานเลื่อนรถเข็นมาเสิร์ฟถึงที่ อาหารน่าอร่อยจะถูกเซตเป็นหมวดหมู่ อย่างรถเข็น Artisan จะเสิร์ฟอาหารยอดนิยมนานาชนิด อาทิ คีช (quiche) เทอร์รีน ซีฟู้ดค็อกเทล บูราต้า และอื่นๆ อีกมากมาย และรถเข็นประเภท Antipasto หรืออาหารเรียกน้ำย่อยจะมีทั้ง หมูหรือเนื้อรมควัน คาเวียร์กับ blinis (แพนเค้กของยุโรป) ทาร์ทาร์เนื้อกับทรัฟเฟิล ในขณะที่รถของหวานแสนอร่อยจะมีทั้ง ข้าวเหนียวมะม่วง เครปซูเซตต์ รัมบาบา และ ไอศกรีม

ใครสนใจ สำหรับบุฟเฟต์มื้อกลางวัน บริการในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ราคา 1,300++ บาท/ท่าน บุฟเฟต์มื้อเย็น บริการในวันพฤหัสบดีและวันอาทิตย์ ราคา 1,700++ บาท/ท่าน ส่วนวันศุกร์และเสาร์มื้อเย็นจะเป็นบุฟเฟต์ซีฟู้ดราคา 1,900++ บาท/ท่าน

บุฟเฟต์มื้อสายในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ราคา 2,500++ บาท/ท่าน พร้อมเครื่องดื่มแบบไม่อั้นได้แก่ น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ม็อกเทล น้ำเปล่า กาแฟอิลลี่ และชา ตั้งแต่เวลา 12.00-15.30 น.

เสริมด้วยแพคเกจเครื่องดื่ม 2 แพคเกจให้เลือก ได้แก่ แพคเกจ The Royal ที่สามารถเลือกดื่มได้หลากหลายประเภทและ แบรนด์ (ไม่รวมเครื่องดื่มสุดพรีเมียม) ราคา 1,400++ บาท/ท่าน และแพคเกจ Princess VA ที่สามารถเลือกดื่มได้หลากหลายประเภทและแบรนด์ รวมถึงเครื่องดื่มสุดพรีเมียมจากฝรั่งเศส ราคา 3,000++ บาท/ท่าน

สมาชิกแมริออท บอนวอย, สมาชิก ดิ แอทธินี คลับ และคลับ แมริออท รับสิทธิพิเศษตามเงื่อนไขที่กำหนด

การให้บริการ ห้องอาหาร เดอะ เรนทรี คาเฟ่ เปิดให้บริการวันพฤหัสฯถึงวันอาทิตย์ (ชั้นล็อบบี้) หยุดวันจันทร์-พุธ บุฟเฟต์มื้อกลางวัน เวลา 12.00-14.30 น. บุฟเฟต์มื้อค่ำ เวลา 18.00-22.30 น. วีกเอนด์บรั้นช์ (เสาร์-อาทิตย์) เวลา 12,00-15.30 น.

สำหรับการเดินทางมาโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็กชั่น โฮเทล อยู่บนถนนวิทยุ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเพลินจิต เดินนิดเดียวก็ถึง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 0-2650-8800 อีเมล์ fb.theathenee@luxurycollection.com หรือเว็บไซต์ www.theatheneehotel.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon