‘เชฟกระทะเหล็ก’ เสิร์ฟอร่อยถึงที่ เปิดตำรับ ‘แม็กกี้ คิทเช่น’

เสิร์ฟอร่อยถึงที่

‘เชฟกระทะเหล็ก’ เสิร์ฟอร่อยถึงที่ เปิดตำรับ ‘แม็กกี้ คิทเช่น’

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

จากธุรกิจผลิตซอสปรุงรสที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 60 ปี ล่าสุดแม็กกี้แตกไลน์ธุรกิจเปิดร้านอาหาร ‘แม็กกี้ คิทเช่น (MAGGI Kitchen)’ เป็นครั้งแรก ณ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ชั้น 3 ราชประสงค์

แน่นอนแต่ละเมนูไม่ธรรมดา เครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า เผยว่า ด้วยไลฟ์สไตล์คนเมืองใช้ชีวิตเร่งรีบ และไม่มีเวลาทำอาหารรับประทานเอง จึงทำให้ธุรกิจฟู้ด ดิลิเวอรีได้รับความนิยมสูงขึ้น แต่ละวันมีออเดอร์ไม่ต่ำกว่า 1.4 แสนต่อวัน มีมูลค่า 3 หมื่นล้านบาทต่อปี เราจึงต่อยอดความเชี่ยวชาญด้านอาหาร เปิดครัวแม็กกี้ คิทเช่น ที่ให้บริการผ่านฟู้ด ดิลิเวอรีตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยได้รังสรรค์เมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และเมนูอาหารสุดพิเศษที่ร่วมกับเชฟกิ๊ก-กมล ชอบดีงาม แชมป์รายการเชฟกระทะเหล็กซีซั่น 1 รวมทั้งหมด 16 เมนู ซึ่งแม้จะเป็นอาหารกล่องที่ส่งผ่านฟู้ด ดิลิเวอรี แต่คุณภาพคับกล่อง ที่ผู้รับประทานจะได้ประสบการณ์ความสดใหม่ เสมือนมานั่งรับประทานที่ร้าน

ขณะที่ เชฟกิ๊ก-กมล ชอบดีงาม เผยว่า ในส่วนเมนูที่ผมได้รังสรรค์ เสมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราวแต่ละช่วงในวัยเด็กของผม อย่างเมนูยอดฮิต ‘ข้าวผัดน้ำพริกกะปิป้าต้อย’ เมนูนี้ย้อนไปสมัยผมอยู่ชั้น ม.3 วันนั้นเป็นวันหยุด ครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนของผมต่างช่วยกันทำอาหารกินกัน จู่ๆ เพื่อนแม่ก็คือป้าต้อย ที่นำน้ำพริกกะปิมาด้วย ก็โชว์การคลุกน้ำพริกกับเครื่องเทศต่างๆ เยาะซอส ใส่ไข่แดง ใส่กุ้ง ออกมาได้รสชาติ หอมและอร่อยมาก ผมจึงนำเมนูนั้นมาประยุกต์ในสูตรของผม ยิ่งทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอัดแน่นและสดใหม่

หน้าร้าน
เชฟกิ๊กและทีมงานเชฟ
ข้าวผัดน้ำพริกกะปิป้าต้อย

ถัดมาที่เมนู ‘ผัดเส้นจันท์อนุสาวรีย์’ ย้อนไปชั้น ม.2 ที่ผมรับหน้าที่ทำก๋วยเตี๋ยวผัด ในร้านรถเข็นอาหารของพ่อย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมนูนี้ใช้เส้นจันท์และซอสหมักที่เป็นสูตรของคุณพ่อ ผัดด้วยเทคนิคแบบจีนหอมกลิ่นกระทะ รสชาติเปรี้ยวหวานเค็ม เพิ่มความอร่อยด้วยกากหมูกรอบๆ ส่วน ‘ข้าวหน้าสตูลิ้นวัว’ เมนูนี้เกิดขึ้นเพราะที่บ้านต้องย้ายถิ่นฐานไปเมืองหาดใหญ่ บ้านผมเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ จึงได้ตุ๋นลิ้นวัวด้วยเครื่องยาจีนและเครื่องปรุงต่างๆ ตัดรสด้วยกระเทียมดอง เคี่ยวจนข้มหอม ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ

นอกจากนี้ ยังมีเมนูซิกเนเจอร์แม็กกี้ อาทิ ‘ข้าวหมูคาราเมลแม็กกี้’ ที่ปรุงรสด้วยซอสคาราเมลเคลือบเนื้อหมู รสชาติเข้มข้นหวานมันกลมกล่อม ‘ข้าวไก่ย่างจิ้มแจ่วแม็กกี้’ ที่นำสะโพกไก่ชิ้นใหญ่หมักคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศและซอสปรุงรสจนเข้าเนื้อจนนุ่ม เพิ่มความจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเฉพาะ

แม็กกี้ คิทเช่น เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น. สามารถสั่งอาหารได้ทางแอพพลิเคชั่น Grab Food, Food Panda, LINE MAN Wongnai และ Gojek

ผัดเส้นจันท์อนุสาวรีย์
ข้าวหมูคาราเมลแม็กกี้
ข้าวหน้าสตูลิ้นวัว
ข้าวไก่อบแม็กกี้
ข้าวไก่ย่างจิ้มแจ่วแม็กกี้
อาหารบรรจุกล่องพร้อมส่ง
เครือวัลย์ วรุณไพจิตร
เชฟกิ๊ก – กมล ชอบดีงาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์เงื่อนไข กขค. ฝั่งเทสโก้ลุ้นให้จบ หากสะดุด หวั่นภาวะสุญญากาศหาคนซื้อต่อไม่ได้
บทความถัดไปชาวเน็ต แห่ติด #แบนเป๊กผลิตโชค ขึ้นเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์ไทย