เปิด ฟู้ดไบเบิล ไขคำตอบ “วันนี้กินอะไร?”

เปิด ฟู้ดไบเบิล ไขคำตอบ “วันนี้กินอะไร?”

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

ดูเหมือนว่าประโยค “วันนี้กินอะไรดี?” จะกลายเป็นอีกหนึ่งคำทักทายและแสดงเยื่อใยไมตรีของคนไทยที่ยกให้ “เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่” ดังที่ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสิธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ได้เปิดเผยผลสำรวจว่า เฉลี่ยแล้วใน 1 วัน คนไทยบริโภคมากถึง 7 มื้อ และใช้เงินไปกับอาหารมากที่สุด สอดคล้องกับที่ประเทศไทยได้รับการยกย่องว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารจากทั่วโลก

ด้วยเหตุนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์การค้าที่รวมร้านอาหารไว้มากที่สุดในเอเชียกว่า 215 ร้าน จึงได้จัดทำ “ฟู้ดไบเบิล” ตัวช่วยแนะนำร้านอาหารโดยแบ่งตามไลฟ์สไตล์การทานอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “centralwOrld endless discovery wOrld of food” สู่การเป็นเป้าหมายของแหล่งรวมอาหารที่ใหญ่ที่สุด ครอบคลุมทั้งสายกินดุ กินเร็ว จะมาคนเดียวหรือมาเป็นแก๊งก็ได้หมด เพราะแบ่งออกเป็น 8 สายไฮไลต์ความอร่อย ดังนี้

1.สายแข็งชาบู-ปิ้งย่าง มีให้เลือก 14 ร้าน หลากหลายสัญชาติ เหมาะกับสายกินดุ มาเป็นครอบครัว สายกินเนื้อ และสายสุขภาพก็ได้ อาทิ Haidilao ชาบูหมาล่าสัญชาติจีน ที่ไปเมื่อไหร่ก็จะเจอภาพคนต่อคิวอยู่ตลอด, Sukishi Prime โคเรียน โอมากาเสะ ครั้งแรกในไทย สัมผัสรสชาติการปิ้งย่างแบบเกาหลีแท้ และ Charna (ฌานา) ชาบูเพื่อสุขภาพ เสิร์ฟทุกจานด้วยวัตถุดิบออร์แกนิกสดตรงจากฟาร์มผักผลไม้ และฟาร์มสัตว์เลี้ยง

2.สายมิชลิน 9 ร้าน อาทิ จกโต๊ะเดียว ร้านอาหารจีนระดับตำนานแห่งเยาวราชที่มาเปิดขายอาหารจานเดียวบนศูนย์การค้าแห่งแรก, สมบูรณ์โภชนา อาหารทะเลระดับตำนานที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ รสชาติเยี่ยมและราคาสมเหตุสมผล และแสนยอด ต้นตำรับอาหารจีนกวางตุ้งที่ได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ อย่างเมนูเด็ดเป็ดย่างเตาถ่านหมักด้วยน้ำซอสสูตรลับเฉพาะและบะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม

ข้าวเหนียวกะเพราเนื้อหมักข้าวโพด จากร้าน Easy Buddy
ไก่ทอดพริกเสฉวน ร้าน La Meow
ข้าวกะเพราไทยจีน จากร้าน OT

3.สายคาเฟ่ของหวาน นับเป็นสายที่มีเยอะที่สุดถึง 119 ร้าน ทั้งคาเฟ่ ชานม ขนมหวาน เบเกอรี่ กาแฟ ชา และสมูทตี้ อาทิ ชานม TP Tea by Chun Shui Tang ต้นตำรับชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก ซิกเนเจอร์คือเมนู 3Q TP Milk Tea ที่มีทั้ง สาคู เฉาก๊วย และเจลลี่กาแฟ เคี้ยวกรึบ หอมกลิ่นชา รสกลมกล่อม หวานกำลังดี ได้รสเข้มของชา เป็นอีกเมนูที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด หรือจะเป็น Fire Tiger แบรนด์ชานมเสือพ่นไฟ สัญชาติไทยแท้ที่ใครๆ ต่างก็พูดถึง

4.สายอินเตอร์ 45 ร้านดัง จาก 10 สัญชาติทั่วโลกมาไว้ในที่เดียวทั้งอาหาร จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น, อินเดีย, สเปน, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อิตาลี, เวียดนาม และอาหารเวสเทิร์น มีตั้งแต่ Family dining ไปจนถึง Omakase

5.สายอาหารไทย 16 ร้าน มีตั้งแต่อาหารไทยต้นตำรับ เมนูหาทานยาก ไปจนถึงอาหารไทยฟิวชั่น

6.สายกินง่าย กินเร็ว เน้นจานเดียว แต่ยังคงความอร่อย และความหลากหลายของเมนู อาทิ Easy Buddy ร้านกะเพราธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ อย่าง เมนูข้าวเหนียวกะเพราเนื้อหมักข้าวโพด

7.สายปาร์ตี้ แฮงก์เอาต์ 15 ร้านกินดื่มหลายสัญชาติ หลากบรรยากาศ

และ 8.สายครีเอทีฟ คุกกิ้ง เอาใจคนที่ชื่นชอบการทำอาหารหรืออยากจะเรียนเป็นงานอดิเรก มีให้เลือก 2 แห่ง ได้แก่ ABC Cooking Studio สตูดิโอสอนทำอาหารแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น และ Le Cordon Bleu Dusit สถาบันสอนทำอาหารระดับโลกระดับไอวี่ ลีก

 

เกี๋ยวกุ้งลวก ร้านจกโต๊ะเดียว
บะหมี่แห้งหมูแดง ร้านแสนยอด

 

ทั้งนี้ ในปี 2564 นี้ จะมีร้านอาหารใหม่กว่า 10 ร้านดังจากต่างประเทศ รวมถึงร้านอาหารที่คว้าดาวมิชลินมาเปิดให้บริการเพิ่มเติม อาทิ Tsuta ร้านราเมนร้านแรกของโลกและร้านแรกของญี่ปุ่นที่ได้รับ 1 มิชลิน สตาร์ เมื่อปี 2015 Kam”s Roast Goose ร้านห่านย่างเจ้าดังจากฮ่องกง การันตีความอร่อยระดับมิชลิน 1 ดาว 5 ปีซ้อน The Classette Music Bar ย้อนวัยไปกับเพลงฮิตในวันวานกับบรรยากาศยุค 90″s และ Seoul Garden ยกปิ้งย่างชื่อดังจากเกาหลีมาเปิดสาขาในไทย

สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อดู “ฟู้ดไบเบิล” ได้เลย

อิศเรศ จิราธิวัฒน์, ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา, ไดอาน่า จงจินตนาการ
ข้าวเหนียวหมูนุ่ม ร้านตะลิงปลิง
ไอศครีมรสเก๊กฮวย จาก QUINT
World of Bubble Tea
ฟู้ดไบเบิ้ล
ฟู้ดไบเบิ้ล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โละ ‘โอเน็ต-จีแพ็ก’เข้ามหา’ลัยปี65 หลังศธ.ได้ข้อสรุปแจ้งทปอ.ปรับทีแคส
บทความถัดไป‘โปรไนท์’ เฉือนชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สะวิงไทย-เดนมาร์ค วัน เดย์ ทัวร์