มาดามตวง FOOD CELEB…ร้านอาหารในฝันของคนช่างฝันที่ Dream Loft

มาดามตวง

 

 

 

 

 

หากเอ่ยถึงวงการธุรกิจแล้ว น้อยคนในเมืองไทยที่ไม่รู้จัก บริษัท โอสถสภา จำกัด บริษัทที่มีอายุกว่าร้อยปีคู่เมืองไทย ผู้กุมธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังและสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่อดีต CEO ประธานกรรมการบริหาร คุณรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และสร้างผลงานที่ใช้ความชอบส่วนตัวออกมาเป็นร้านอาหาร ร้านเล็กๆ ที่ตกแต่งบรรยากาศอย่างหาที่ไหนเทียบยาก บรรยากาศร้านดูสบายเสมือนบ้านหลังนี้ เป็นของเด็กผู้ชายขี้เล่นซนๆ ที่มีศิลปะในจิตใจ ชอบเล่นเครื่องบิน มีที่นั่ง จะนั่งหรือนอนเล่นพร้อมกับทานอาหารบนเตียง และดูทีวี โต๊ะกินข้าวแบบนั่งได้หลายคน จะอยู่ในห้องสมุดมีพื้นห้องเป็นกระจกใสมองทะลุด้านล่างที่เป็นโต๊ะพูลแชนเด อเลียที่ใช้ในร่นทำจากไฟส่องในห้องผ่าตัด เป็นของแอนทีค ดูคลาสซี่มากๆ ในร้านยังมีตุ๊กตาน้องหมีวางกระจายในที่ต่างๆ เพื่อให้แขกของร้านได้รับความอบอุ่น ที่เล่ามาทั้งหมดยังเป็นแค่เสี้ยวหนึ่ง หากท่านได้ไปสัมผัสที่ร้านนี้ ในเรื่องการตกแต่งร้านแล้ว

คุณรัตน์ เล่าว่า มาจากสิ่งที่คุณรัตน์ชอบและบรรยากาศในร้านทั้งหมดนี้ต้องการให้มีความแตก ต่างจากร้านอาหารทั่วๆไป อยากให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน เพื่อมาปาร์ตี้ พูดคุยสนุกสนาน ทำกิจกรรมรวมกลุ่มกันได้อย่างมีความสุข

ร้าน Dream Loft

ในส่วนเมนูอาหารของร้านนี้ เป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่น ตลอดจนหลายเมนูที่เป็นเมนูประจำครอบครัวของคุณรัตน์เอง Duck Nachos (320.-) อาหารทานเล่นจานนี้สามารถทานได้หลายคน เวลามีปาร์ตี้ แผ่นตอร์ติญาทอดกรอบ โรยเป็ดเส้นและชีส อบอีกรอบ รสชาติเผ็ดนิด กรอบและมัน กินกันสนุก Dream Noodle หรือ บะหมี่ปูหมูหวาน (300.-) จานนี้เป็นเมนูคู่บ้านคุณรัตน์มาตั้งแต่เด็ก มีเนื้อปูโรยมาแบบจัดเต็ม หมูหวานชิ้น คลุกเคล้าให้เข้ากับบะหมี่ไข่ หอมอร่อย

Dream Loft King Prawn (1,100.-) จานนี้เป็นกุ้งลายเสือตัวโตคลุกเคล้ากับซอส เป็นกลิ่นและรสผสมผสานแบบไทยจีนและฝรั่งได้อย่างลงตัว เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นพาสต้าครีมซอส Chocolate Orgasm (290.-) เค้กช็อกโกแลตและโกโก้ชิ้นโต เหมาะสำหรับการแบ่งกันทานหลายคน เข้มข้นด้วยรสชาติ จัดเต็มด้วยปริมาณ ใครชอบทานเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม จานนี้ควรค่าแก่การลองมากค่ะ นอกจากอาหารและของหวานแล้ว ที่นี่มีเครื่องดื่มค๊อกเทลที่ไม่มีที่ไหนเหมือนคือ Tom Kha เครื่องดื่มต้มข่า (330.-) ผสมผสานความเป็นต้มข่า โดยมีตะไคร้ ข่าสับ กะทิ พริก และน้ำมะนาว ครบรส รสชาติที่คุ้นเคยแต่ในการนำเสนอที่แปลกใหม่ เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของเครื่องดื่มที่คนไทยควรภูมิใจ

ในส่วนตัวแล้ว มาดามตวงชอบที่หาร้านอาหารที่แปลกๆ ใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจ เพราะอาหารไม่ใช่เพียงแต่การกินให้อิ่มท้องเท่านั้น อาหารยังหมายถึงไลฟ์สไตล์ เทรนด์ และเทสต์ของผู้เสพอีกด้วย หาโอกาสมาลิ้มลองอาหาร และสัมผัสบรรยากาศ เห็นในสิ่งที่เจ้าของร้านต้องการสื่อด้วยความตั้งใจจริง และจริงใจ ความสุขเล็กๆ ก็เกิดขึ้นและหาได้ตลอดเวลา มาแบ่งความสุขและความอร่อยกันนะคะ…มาดามตวง

Dream Loft King Prawn
Dream Loft King Prawn
Dream Noodle หรือ บะหมีปูหมูหวาน
Dream Noodle หรือ บะหมีปูหมูหวาน
Duck Nachos
Duck Nachos
Chocolate Orgasm
Chocolate Orgasm
เครื่องดื่มต้มข่า
เครื่องดื่มต้มข่า

ร้าน Dream Loft

ชั้น 2 โครงการ The Taste ทองหล่อ ซอย 11

โทร 0-2101-9432

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทางสายผัดไทย โดย กานดา นาคน้อย
บทความถัดไปโปรดใช้วิจารณญาณ! ‘อั้ม’ เคลียร์ชัดยัน ‘ไอเดียร์ ธันลดา’ ไม่ใช่มือที่สามทำรัก ‘แอมป์’ ล่ม