เปิด 4 เมนูมงคล รับตรุษจีนปีฉลูให้ฉลุย ฉบับครัวซาว่าฯ

เมนูตรุษจีน

เปิด 4 เมนูมงคล รับตรุษจีนปีฉลูให้ฉลุย ฉบับครัวซาว่าฯ

เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีน อีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญสำหรับชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีน ให้ตลอดทั้งปีฉลูนี้ดำเนินไปอย่างฉลุย เรื่องอาหารการกินก็ต้องกินแต่สิ่งดีๆ นอกจากรสชาติอร่อยที่สร้างความสุขใจแล้ว ยังควรที่จะมีความหมายเป็นมงคลด้วย

ซาว่า ออล เดย์ ไดนิ่ง (Sava All Day Dining) ร้านอาหารของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group ได้เพิ่มเมนูพิเศษที่คัดสรรลงไปในลิสต์เมนูอาหารของร้าน บริการตลอดช่วงเทศกาลนี้ถึง 4 เมนูด้วยกัน ประกอบด้วย กุยช่ายเยาวราชทอด, ขนมผักกาดผัดไข่กุ้ง, มาม่าผัดซอส XO และ ข้าวหน้าไก่ ซึ่งแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่มีความหมายอันเป็นมงคล เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองเป็นอย่างยิ่ง

เซตเมนูพิเศษต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภาเจ้าของร้าน

เริ่มกันที่จานแรกกับเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “กุยช่ายเยาวราชทอด” ขนมกุยช่าย นำมาทอดให้กรอบ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง ซีอิ๊วดำรสหวานและน้ำส้มสายชู ตามความเชื่อของวัฒนธรรมจีน ขนมกุยช่าย หมายถึง การมีชีวิตที่ยืนยาว อีกทั้ง “กุยช่าย” นั้นเป็นคำพ้องเสียงของคำว่า “กุ่ย” ในภาษาจีนที่แปลว่า แพงหรือร่ำรวย

จึงเชื่อกันว่า ขนมกุยช่าย นั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวยและมั่งคั่ง

กุยช่ายเยาวราชทอด

ต่อกันที่จานที่สอง “ขนมผักกาดผัดไข่กุ้ง” ขนมผักกาดรสชาติดั้งเดิมสูตรเด็ดจากครัวซาว่า ออล เดย์ ไดนิ่ง ผัดกับน้ำมันทรัฟเฟิลส่งกลิ่นหอมตั้งแต่ครั้งแรกที่นำมาเสิร์ฟ เพิ่มความน่าสนใจให้อาหารจานนี้ด้วยไข่กุ้ง
เมื่อรับประทานพร้อมกัน ให้รสชาติที่กลมกล่อมแบบไม่เคยลิ้มลองจากที่ไหน

ในภาษาจีนแต้จิ๋ว “ขนมผักกาด” เรียกอีกอย่างว่า “ไฉเถ้าก้วย” คำว่า “ไฉ” นั้นหมายถึง นิมิตหมายที่ดีแห่งชัยชนะและการได้มาซึ่งโชคลาภ สำหรับคำว่า “เถ้า” นั้นหมายถึง การเริ่มต้น

ดังนั้นขนมผัดกาดจานนี้เมื่อรับประทานไปแล้วก็เปรียบเสมือนกับการได้รับพรปีใหม่ที่มีแต่ความสำเร็จและมีโชคลาภตลอดทั้งปี

ขนมผักกาดผัดไข่กุ้ง

จัดเต็มความอร่อยอีกจาน กับ “มาม่าผัดซอส XO” รสชาติเข้มข้น มาม่าเส้นเหนียวนุ่มนำมาผัดกับซอส XO สูตรพิเศษของทางร้าน คลุกเคล้าให้เข้ากับแฮม กากหมู และพริกชี้ฟ้าแห้ง มีรสเผ็ดเล็กๆ เมื่อรับประทานเข้าไปยังได้กลิ่นหอมคั่วกระทะสไตล์อาหารจีนติดที่ปลายจมูก เมนูเส้นจานนี้เปรียบเสมือนการอวยพรให้ผู้รับ อายุมั่นขวัญยืนเหมือนดั่งความยาวของเส้น

มาม่าผัดซอส XO

ปิดท้ายกันที่เมนู “ข้าวหน้าไก่” เมนูใหม่ของร้าน ซาว่า ออล เดย์ ไดนิ่ง ข้าวหน้าไก่เนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมกุนเชียง เห็ดหอม และไข่เป็ดดาว ราดด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเมื่อมาถึงที่ร้าน เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคุ้นตากับเมนูที่มีไก่เป็นองค์ประกอบในเทศกาลตรุษจีนกันเป็นอย่างดี จานนี้ก็เช่นกัน

เป็นอีกจานที่บ่งบอกถึงความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เพราะไก่เป็นตัวแทนของความขยันขันแข็งในความเชื่อของชาวจีน

ข้าวหน้าไก่

ซาว่า ออล เดย์ ไดนิ่ง ยังมีบริการเดลิเวอรี่เสิร์ฟความอร่อยกันถึงบ้าน โทร. 02-003-6208 หรือ Line : @savaallday หรือจะร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารได้ที่ ชั้น 6 โซน Helix The EmQuartier เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11:00-21:00

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มอบเงินช่วยเหยื่อกราดยิงโคราช 4 ราย ‘น้องเนย’ บิ๊กไบค์ฮีโร่ ย้ำขอให้เป็นบทเรียน
บทความถัดไปด่วน! “พิธา” จ่อนำทีมส.ส.ก้าวไกล ลุยไฟ ยื่น “ชวน” แก้ไขม.112 พรุ่งนี้