ปักหมุดดิลิเวอรี 4 ร้านมิชลิน ‘ฝั่งธนบุรี’ อร่อยคุ้มราคา

ปักหมุดดิลิเวอรี ร้านมิชลิน ‘ฝั่งธนบุรี’ อร่อยคุ้มราคา

ในห้วงที่โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดเพื่อเลี่ยงการสัมผัสเชื้อทั้งในส่วนของร้านอาหาร และลูกค้านักกินต่างก็ปรับตัว ใช้บริการดิลิเวอรี ส่งความอร่อยถึงบ้านกันมากขึ้น

อร่อยอินเทรนด์ สัปดาห์นี้จึงพาไปตามรอยร้านอาหารริมทาง (Street Food) “ฝั่งธนบุรี” ที่ได้รับการบรรจุไว้ในคู่มือมิชลินไกด์ 2021 คุ้มค่าแก่การไปลองชิม

ประเดิมกันที่เมนูฮิตประจำมื้อเช้าอย่าง โจ๊ก กันที่ร้าน “โจ๊กคลองสาน” เจ้าของรางวัลมิชลิน เพลท ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน

ซึ่งแม้ว่าร้านจะชื่อคลองสานแต่กลับตั้งขายอยู่ที่ย่านบางแค เป็นร้านเล็กๆ ที่มีรถเข็นอยู่หน้าร้าน แม้เนื้อโจ๊กอาจไม่ละเอียดเหมือนโจ๊กกว้างตุ้งแต่แตกต่างด้วยความเข้มข้นกลมกล่อม

ทั้งยังมีไข่หลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ ไข่เยี่ยวม้า หรือไข่เค็ม ทีเด็ดจริงๆ คือ “หมูเด้ง” เนื้อนุ่มแสนอร่อย หรือใครที่ชอบเครื่องในก็มีครบทั้งกระเพาะ ตับ และไส้ โจ๊กสำหรับเด็กก็มี!

ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางไปซื้อไม่ขาดสาย ทางร้านจึงเปิดให้โทรสั่งล่วงหน้าแล้วค่อยไปรับได้ โทร. 09-2652-4056 หรือจะสั่งผ่านแอพพ์ไลน์แมน เสิร์ซ “โจ๊กคลองสาน” ได้เช่นกัน ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท

นอกจากนี้ยังมีปาท่องโก๋กรอบ และเกาเหลาน้ำซุปขายด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่า “น้ำซุป” เป็นอีกหนึ่งของเด็ดประจำร้าน รสชาติกลมกล่อม หอมขิงสุดๆ

ต่อด้วยเมนูเส้น ที่ “ร้านกิมง้วนลูกชิ้นปลา” ซึ่งได้รับรางวัลมิชลิน บิบกูร์มองด์ ปีแรก! ร้านโปรดของผู้ตรวจสอบมิชลินที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาไม่เกิน 1,000 บาท (ราคานี้เป็นราคาอาหาร 3 คอร์ส ไม่รวมเครื่องดื่ม) โดยกิมง้วนลูกชิ้นปลาเปิดมาตั้งแต่ปี 1999

โดดเด่นด้วยคุณภาพของลูกชิ้นปลาทำเองซึ่งการันตีจากส่วนผสมที่ทำจากเนื้อปลาล้วนถึง 3 ชนิด ทำให้ลูกชิ้นทั้งนุ่ม เด้งพอดี ไม่เหม็นคาว พร้อมน้ำซุปรสกลมกล่อม

เมนูที่ห้ามพลาดคือ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำลูกชิ้นปลา” และอย่าลืมสั่ง “ลูกชิ้นปลาลวก” มากิน จะได้ลิ้มรสชาติความอร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ ที่สำคัญทางร้านปั้นลูกชิ้นเองกับมือ และก๋วยเตี๊ยวทุกชาม ไม่ใส่ผงชูรสนะจ๊ะ เรียกว่าอร่อยเพราะเครื่องแน่นล้วนๆ !!

นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างคือ “เส้นปลาเย็นตาโฟทรงเครื่อง” อร่อยด้วย “ซอสเย็นตาโฟ” สูตรลับของทางร้าน หรือใครชอบสายแซ่บก็ต้องลอง “เย็นตาโฟต้มยำทรงเครื่อง” ไม่ผิดหวัง ส่วนใครชอบสายชีสก็สั่งเพิ่มได้ด้วย! อินเทรนด์ ซึ่งในช่วงที่โควิด-19 ยังแพร่ระบาดนี้เพื่อเลี่ยวการสัมผัส

ทางร้านได้เปิดขายแบบซื้อกลับบ้าน หรือจะสั่งผ่านแอพพ์ดิลิเวอรีซึ่งมีทั้ง Robinhood Grab Gojek Lineman และ Foodpanda ให้เลือกใช้บริการ โดยเปิดทุกวัน (หยุดอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.30 น. โทร. 02-476-1505 และ 086-121-2345 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก : กิมง้วนลูกชิ้นปลา

ยังคงอยู่กันที่เมนูเส้น แต่เปลี่ยนเครื่องเคียงเป็นเป็ดย่างแสนอร่อย ที่ร้านมิชลิน บิบกูร์มองด์ 3 ปีซ้อน “ฉ่อย (สาขาพุทธมณฑลสาย 2)” ส่งต่อความอร่อยมายาวนานกว่า 50 ปี โดยเฉพาะเป็ดย่างสูตรต้นตำรับตั้งแต่รุ่นพ่อ รสชาติอร่อยสมคำร่ำลือ หนังกรอบเนื้อนุ่มพร้อมน้ำราดสูตรเด็ด

โดยเฉพาะ เมนูบะหมี่เกี๊ยวกุ้งเป็ดย่างในน้ำต้มยำรสเข้มข้น และก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาสดใหม่สูตรลับของร้าน หรือใครที่ชอบซีฟู้ดก็ต้องจัดเมนู “เตี๋ยวทะเลพริกสด” ที่บอกคำเดียวว่าเด็ด! โดนใจสายแซ่บ!

กระซิบว่า “หมูกรอบ” ก็ไม่ควรพลาดเหมือนกัน สามารถสั่งดิลิเวอรีผ่าน Knock Knock Rider, Robinhood, Lineman, Gojek และ Foodpanda ราคาเริ่มต้น 50 บาท ช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษด้วย ดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก : ฉ่อยเป็ดย่าง หรือแอดไลน์ @choypedyang

ปิดท้ายที่ร้านขนมหวานเจ้าดังในตำนาน “โบ๊กเกี้ย ท่าดินแดง เจ้าของรางวัลมิชลินบิบกูร์มองด์ ซ่อนตัวอยู่ในตลาดท่าดินแดง และมักคลาคล่ำไปด้วยลูกค้าเจ้าประจำที่แวะเวียนกลับมาเสมอเพราะติดใจในหมี่หวานและรสชาติน้ำเชื่อมที่เป็นเอกลักษณ์เข้ากับส่วนผสมอื่นอย่างลงตัว

ซึ่งก็มีให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด ได้แก่ แป้งโบ๊กเกี้ยที่ทางร้านทำเอง บะหมี่ขึ้นชื่อ ข้าวเหนียวสามเหลี่ยม เฉาก๊วย ข้าวโพด ถั่วแดง ลูกชิด มันเชื่อม วุ้น เม็ดบัว แห้วเชื่อม มะพร้าว ขนุน มะเขือเทศเชื่อม และสัปปะรดเชื่อม ซึ่งส่วนมากก็จะสั่งแบบ “รวมทุกอย่าง” เพราะอร่อยทุกอย่าง! จัดเต็มไปเลย ทั้งนี้ทางร้านก็จะห่อน้ำแข็งรวมไปให้ด้วย

ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดนี้ร้านยังคงเปิดขายแบบซื้อกลับบ้าน หากใครอยากไปลิ้มลองให้เผื่อเวลาต่อคิวไว้บ้าง เพราะลูกค้าแน่น หรือโทรสอบถามรายละเอียดร้านก่อนที่เบอร์ 081-751-2659, 02-437-4843 หรือจะสั่งสั่งดิลิเวอรีผ่านแอพพ์ไลน์แมน เสิร์ช “โบ๊กเกี้ย ท่าดินแดง” ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท

อร่อยระดับมิชลิน!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon