‘เครป’ ที่เป็นมากกว่า ‘ขนมหวาน’ ฉบับเฮลตี้แคมป์

‘เครป’ ที่เป็นมากกว่า ‘ขนมหวาน’ ฉบับเฮลตี้แคมป์

HealthyCamp (เฮลตี้แคมป์) ร้านอาหารสุขภาพที่น่าจะคุ้นหูคุ้นตาชาวสวนพุทธมณฑลเป็นอย่างดี เพราะปักหลักขายอาหารเช้าสุขภาพ และน้ำผลไม้ปั่นให้กับสายรักสุขภาพมากว่า 4 ปีแล้ว ทว่าด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ต้องปิดให้บริการชั่วคราว เฮลตี้แคมป์ จึงต้องยกพลมาสานต่อธุรกิจที่บ้าน เปิดเป็น “โฮม คิทเช่น” เน้นขายแบบซื้อกลับบ้าน (Take Home) และบริการดิลิเวอรีผ่านแอพพ์ไลน์แมนและโรบินฮู้ด

ซึ่งเมนูที่ขายดิบขายดีและกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้คือ “เครป” ที่ออเดอร์เข้ารัวๆ ด้วยความแปลกใหม่ที่มีไส้คาวให้เลือกมากกว่าไส้หวาน แถมยังใส่ใจเลือกใช้วัตถุดิบที่มีเรื่องราวน่าสนใจ

ณัฏฐ์ธเนศ พินิจโรคาดูร เจ้าของร้าน เล่าจุดเริ่มต้นว่าครอบครัวชอบออกกำลังกายกันเป็นประจำ เรียกว่าสายสุขภาพแท้ๆ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ชื่นชอบการทานอาหารสุขภาพ ประกอบกับในสวนพุทธมณฑลมีที่ว่างให้เช่าจึงเริ่มกิจการนับแต่นั้น โดยเริ่มจากการขายอาหารเช้า เที่ยงถึงบ่ายขายน้ำผลไม้ ซึ่งตนมองว่าน่าจะไม่พอ อยากจะหาขนมมาขายและที่บ้านก็ชื่นชอบทานเครปกันมาก จึงลงทุนไปเรียนทำเครปแล้วมาพัฒนาสูตรเอง ภายใต้แนวคิดเครปที่เป็นมากกว่าขนมหวาน และไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหาร ลองผิดลองถูกอยู่นาน กระทั่งลงตัวจึงนำมาจำหน่ายในการเปิดร้านปีที่ 2 ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

โดยทางร้านจะเปิดตัวไส้เครปและแป้งเครปสูตรใหม่ทุกๆ 3-4 เดือน กระทั่งตอนนี้เมนูเครปในร้านมีทั้งหมด 7 ไส้ แบ่งเป็นไส้คาว 6 ไส้ ได้แก่ ลาบไก่เห็ดสามอย่างออร์แกนิค, สลัดกิมจิออร์แกนิคชีส, สามสหายไข่ร่าเริง, เห็ดย่างหมูหม่าล่า, เขียวหวานอกไก่ลีน, ต้มยำกุ้ง และไส้หวาน 1 ไส้ คือ นูเทลล่ากล้วยถั่วรวมธัญพืช

ทั้งนี้ ซอสทุกตัวทางร้านทำเอง ไม่ใส่ผงชูรส เครื่องแกงตำเอง ผักที่ใช้เป็นแบบออแกร์นิค ตลอดจนวัตถุดิบที่เป็นเนื้อก็จะเลือกส่วนที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ เนื้อไก่เลือกใช้อกไก่ล้วน เนื้อหมูใช้ส่วนสะโพกไม่ติดมัน และปลาใช้ปลาแซลมอน เป็นต้น

ในส่วนของ “แป้งเครป” นั้น ใช้ส่วนผสมที่ “ไม่มีไขมันทรานส์” ได้แก่ เนยขาว (ชอต เทนนิ่ง) น้ำมันรำข้าว และความหวานจากน้ำตาลช่อมะพร้าวซึ่งไม่ผสมน้ำตาลทรายหรืออื่นๆ ส่งตรงจากสวนของญาติจึงได้ทั้งความหวานและความหอม มีทั้งหมด 7 สูตร 7 สีซึ่งเป็นสีที่มาจากผักผลไม้ ได้แก่

1.แป้งธรรมดา 2.แป้งชาร์โคล 3.แป้งข้าวหอมนิล-มันม่วง 4.แป้งผักโขมบด-ข้าวฮางงอก 5.แป้งดอกอัญชันสกัด 6.แป้งบีทรูทสกัดและ 7.แป้งกระชายขาวและงารวม

โดยเมนูเครปที่ทางร้านแนะนำ จับคู่ไส้กับแป้งเข้าคู่แล้วรสชาติส่งเสริมกัน เป็นความอร่อยที่ลงตัว อาทิ “แป้งกระชายงารวม – เขียวหวานอกไก่ลีน” เมนูใหม่ล่าสุดที่เครปหอมกลิ่นกระชายเข้าคู่กับไส้แกงเขียวหวานที่ร้านตำเครื่องแกงเอง หอมกลิ่นสมุนไพร ใช้เนื้ออกไก่ล้วนไร้สารเร่ง ไร้มัน และกะทิจากธัญพืช คอเลสเตอรอลต่ำ ดีต่อสุขภาพ รสชาติเข้มข้น

แป้งกระชายงารวม – เขียวหวานอกไก่ลีน

เมนูขายดี “ลาบไก่เห็ดสามอย่างออร์แกนิค-แป้งผักโขมบด-ข้าวฮางงอก” เครปหอมกลิ่นข้าวคั่ว นัวรสแซ่บ ที่แซ่บจริงเหมือนกินลาบคั่วจากหม้อ เอาใจสายแซ่บกันต่อกับไส้ “เห็ดย่างหมูหม่าล่า” ที่จัดจ้านไม่แพ้กัน เพราะทางร้านนำหมูกไปหมักซอมหม่าล่าสูตรพิเศษข้ามคืน เผ็ดลิ้นชา

ลาบไก่เห็ดสามอย่างออร์แกนิค-แป้งผักโขมบด-ข้าวฮางงอก
เห็ดย่างหมูหม่าล่า

ส่วนเด็กๆ หรือใครที่ไม่กินเผ็ด ก็จัดไปกับเซต “สลัดกิมจิออร์แกนิคชีส-แป้งบีทรูทสกัด” ที่ใช้กิมจิหมักเองปั่นทำซอสรสชาติกลมกล่อม คู่ไปกับชีสเบิร์นจนหอม กรอบอร่อย

ต้มยำกุ้ง

ปิดท้ายด้วยไส้หวานหนึ่งเดียว “นูเทลล่ากล้วยถั่วรวมธัญพืช-แป้งข้าวหอมนิล-มันม่วง” ไส้ทะลักทั้งกล้วยถั่วธัญพืชเคี้ยวมัน เข้ากับนูเทลล่ารสเข้มข้นติดหวานนิดๆ

นูเทลล่ากล้วยถั่วรวมธัญพืช-แป้งดอกอัญชันสกัด
นูเทลล่ากล้วยถั่วรวมธัญพืช – แป้งข้าวหอมนิล-มันม่วง

ที่สำคัญนอกจากเมนูรักสุขภาพแล้ว ก็ยังรักษ์โลกด้วยการใช้ “ซองเครปจากใบตอง” เพื่อลดการใช้กระดาษ ตลอดจนเป็นการช่วยกระจายรายได้สู่ชาวสวนกล้วยเพราะสั่งซื้อจากเกษตรกรโดนตรง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์โควิดทางร้านมีความเป็นไม่อยากให้ทั้งไรเดอร์และลูกค้าใช้เวลารอนาน ทางร้านจึงรับสั่งทางไลน์ของร้านเท่านั้น (ID : healthycamp.th) นอกจากเมนูเครปแล้วทางร้านยังมีเมนูอาหารน่าลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ไข่กะทะ ก๋วยเตี๋ยวหลอดน้ำซุปสูตรเด็ดต้องลอง สเต๊กปลาแซลมอนบด สลัดผักออแกร์นิคน้ำสลัดไขมันต่ำ ตลอดจนสดชื่นกับน้ำผลไม้แยกกากจากผลไม้ล้วนๆ 100%

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก HealthyCamp

เพื่อสุขภาพ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image