เตรียมเช็กลิสต์ให้พร้อม! แพคกระเป๋า ‘เที่ยว’

ปาย - แม่ฮ่องสอน

เตรียมเช็กลิสต์ให้พร้อม! แพคกระเป๋า ‘เที่ยว’

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันและข้อจำกัดด้านการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เราทราบดีว่าผู้คนต่างอยากออกเดินทางมากกว่าที่เคย เห็นได้จากผลการวิจัยล่าสุดของ Booking.com ที่เปิดเผยว่า 68% ของผู้เดินทางรู้สึกว่าการท่องเที่ยวมีความสำคัญกับพวกเขาเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับช่วงก่อนที่เกิดการแพร่ระบาด

นอกจากนี้ 57% ของผู้เดินทางคนไทย ได้ใช้เวลาที่มีเพิ่มขึ้นจากการต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน ในการวางแผนถึงทริปเดินทางครั้งต่อไป และรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้ทำตามแผนดังกล่าวในปีนี้และในอนาคต

Booking.com จึงนำเสนอแรงบันดาลใจด้านการท่องเที่ยวที่ไม่มีสิ้นสุด ด้วยประเทศไทยมีเสน่ห์ซ่อนอยู่อีกมากมาย รวมถึงจุดหมายปลายทางที่โด่งดังในระดับโลกที่อาจจะยังไม่เคยไปด้วยเช่นกัน เตรียมเช็คลิสต์ให้พร้อมแล้วไปหาแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวครั้งต่อไปกันเลย!

เกาะหลีเป๊ะ – จังหวัดสตูล

เกาะหลีเป๊ะ หรือมัลดีฟส์เมืองไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาดทรายขาว อ่าวเปิดโล่ง และวิวทิวทัศน์อันแสนงดงามของน้ำทะเลสีฟ้าครามใส เริ่มวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าเพื่อดื่มด่ำไปกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติในทะเลอันดามันฝั่งใต้ ด้วยการดำน้ำท่ามกลางแนวปะการังที่ผ่านการฟื้นตัวอย่างเต็มที่ นอกจากนั้น สวรรค์บนดินแห่งนี้ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย

อำเภอแม่ริม – จังหวัดเชียงใหม่

หากชื่นชอบในประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และการได้สัมผัสความงดงามของเอกลักษณ์ในท้องถิ่น อำเภอแม่ริม คือจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังมองหา เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่จะเติมเต็มความต้องการของคุณผ่านกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่การสำรวจน้ำตกแปดชั้นท่ามกลางป่าไม้สูงตระหง่านและอุดมสมบูรณ์ เยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา และหมู่บ้านม้ง

ไปจนถึงกิจกรรมที่เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจอย่างการทัวร์ล่องแก่ง เดินป่า และนั่งรถไฟเหาะล่องป่าที่น่าตื่นเต้น รวมไปถึงการเล่นซิปไลน์ท่ามกลางธรรมชาติ และห้ามพลาดการชมวิวบนยอดเขาที่ม่อนแจ่ม ที่จะได้พบกับศนียภาพอันแสนงดงามของธรรมชาติและขุนเขาแบบ 360 องศา ไม่มีสิ่งก่อสร้างหรือสิ่งกีดขวางมาบดบัง ให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับการสัมผัสไอเย็นและอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอย่างแท้จริง

เกาะยาวน้อย – จังหวัดพังงา

สถานที่ที่ท่องเที่ยวรู้จักกันในนามเกาะสวรรค์ในประเทศไทยที่ใครไปก็ต้องหลงรัก เกาะแห่งนี้ถือเป็นสวรรค์ในเขตร้อนอย่างแท้จริง ที่มีหน้าผาสูงตระหง่าน ป่าฝนเขียวชอุ่ม และหาดทรายสีทองยาวหลายไมล์ รอให้ผู้มาเยี่ยมเยือนได้ชื่นชมพร้อมกับใจอนุรักษ์ นอกจากนี้ ยังมีท้องฟ้าสีแจ่มใสและน้ำทะเลสีฟ้าครามที่จะมอบสัมผัสแห่งความผ่อนคลายให้กับทุกคนอย่างเต็มที่

หาดบ้านใต้ – จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมตลอดกาลสำหรับผู้เดินทางทั่วโลก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะมาเยี่ยมชมจุดหมายปลายทางแห่งนี้ในช่วงวันหยุดฤดูร้อน พร้อมเพลิดเพลินไปกับแสงแดดบนหาดทรายสีขาวในช่วงบ่ายแก่ๆ และดื่มด่ำกับความสวยงามของช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ภายในที่พักซึ่งรายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล ผู้มาเยือนสามารถรู้สึกถึงความเป็นกันเองและผ่อนคลายได้อย่างสบายใจที่สุดเมื่อเข้าพักผ่อนในหาดอันเงียบสงบแห่งนี้ นอกจากนั้นยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศรอบข้างระหว่างรอชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินในช่วงเย็น ที่จะสาดประกายสีทองส่องกระทบน้ำทะเลและชายหาด

อําเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จังหวัดที่ได้รับการขนานนามว่า ‘สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย’ แหล่งท่องเที่ยวแนวใกล้ชิดธรรมชาติที่ให้ผู้มาเยือนได้ปลีกตัวจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยมนต์เสน่ห์และความงามของผืนป่าอันเขียวชอุ่ม นักเดินทางส่วนใหญ่ชอบที่จะกางเต็นท์ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามและยิ่งใหญ่ของทิวเขาและทะเลสาบที่น่าตื่นตา ลองนึกภาพการเดินทางครั้งต่อไปของคุณในช่วงฤดูหนาว ที่คุณกำลังดื่มด่ำกับสภาพอากาศอันบริสุทธิ์และได้สัมผัสกับอัตลักษณ์และความงดงามที่เรียบง่ายในการใช้ชีวิตของชุมชนท้องถิ่นใน ณ อำเภอปาย นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงพื้นบ้าน และศิลปะของชาวไทใหญ่ที่อยู่ด้วยกันอย่างกลมกลืนมานานหลายร้อยปีอีกด้วย

เมื่อพร้อมแล้ว ก็ไปกันเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท่องเที่ยวสังขละบุรี กลับมาคึกคักอีกครั้ง! หลังจังหวัดผ่อนคลาย ภายใต้มาตรการเข้ม
บทความถัดไป2 เซเลบแชร์ทริค อยู่บ้าน ‘ไม่เครียด’