อิ่มอร่อย วิวดีที่คิดถึง ใบหยกบุฟเฟต์ซีฟู้ด เสิร์ฟ ‘ลูกชิ้นยืนกิน’ ออริจินัล

ใบหยกบุฟเฟต์

อิ่มอร่อย วิวดีที่คิดถึง ใบหยกบุฟเฟต์ซีฟู้ด เสิร์ฟ ‘ลูกชิ้นยืนกิน’ ออริจินัล

คมลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

มนต์เสน่ห์อาหารยามค่ำคืนกำลังค่อยๆ ฟื้นคืน ภายหลังได้รับผ่อนคลายล็อกดาวน์ให้ร้านอาหารเปิดนั่งรับประทานได้ และขยายเวลาเปิดได้ถึงเวลา 21.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นมา

อย่าง ‘ใบหยกบุฟเฟต์’ ที่ปิดให้บริการไปกว่าครึ่งปี กลับมาครั้งนี้จัดเต็มอาหารซีฟู้ดคุณภาพ มาพร้อมอาหารยุโรป อาหารญี่ปุ่น และอีกหลายสัญชาติ ตลอดจนเมนูสุดอินเทรนด์รวม กว่า 50 รายการให้ได้ลิ้มลอง ณ ห้องอาหาร Bangkok Sky ชั้น 78

ธิดารัตน์ เจริญพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย โรงแรมใบหยกสกาย เล่าว่า กลับมาคราวนี้ใบหยกบุฟเฟต์ยังคงคอนเซ็ปต์กินไม่อั้นกับอาหารซิกเนเจอร์ระดับคุณภาพ มาพร้อมอาหารกิมมิคใหม่ๆ ตามกระแส ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ที่คุณพันธ์เลิศ ใบหยก (ประธานกรรมการเครือโรงแรมใบหยก) ได้ให้ไอเดียมาคือ ‘ลูกชิ้นยืนกิน’ ออริจินัลจากบุรีรัมย์ ทั้งตัวลูกชิ้นและน้ำจิ้ม

  “คนอาจคิดว่าลูกชิ้นยืนกินก็เหมือนลูกชิ้นทอดทั่วไป แต่ไม่ใช่เลย เพราะลูกชิ้นจากบุรีรัมย์เนื้อเป็นเนื้อเลย พอทอดแล้วไม่พองมาก เคี้ยวแล้วให้ความรู้สึกหนังกรอบเนื้อนิ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มข้นให้รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดนิดๆ สูตรเฉพาะส่งตรงจากบุรีรัมย์เช่นกัน ฉะนั้นลูกค้าไม่ต้องไปถึงจังหวัดบุรีรัมย์ แต่มาที่นี่ก็ได้กินลูกชิ้นยืนกินออริจินัลได้เหมือนกัน ที่สำคัญกินได้ไม่อั้น”

ใบหยกบุฟเฟต์
ใบหยกบุฟเฟต์ จุดถ่ายภาพชั้น 78
ลูกชิ้นยืนกิน
ลูกชิ้นยืนกิน

ถัดมาที่เมนูใหม่แนะนำ ‘ปลากะพงทอด’ เนื้อปลาสดใหม่ นำมาทอดและหั่นเสิร์ฟเนื้อปลาชิ้นใหญ่พอดีคำ ให้เลือกราดน้ำยำมะม่วงก็ได้ หรือน้ำยำตะไคร้ก็ดี เคี้ยวกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี หรือจะเมนู ‘สเต็กปลากะพง’ ที่เสิร์ฟเนื้อปลากระพงหนังกรอบเนื้อนุ่ม ใครได้ลองเป็นอันติดใจเบิ้ลกันทุกราย และถ้าจะเดินสายนี้แล้ว ต้องมาให้สุดกับ ‘สเต็กเนื้อน่องลายตุ๋น’ ทำมาดีไม่มีกลิ่นเนื้อ เคี้ยวนุ่มละลายในปากจนลืมไปเลยว่ากินเนื้อ จิ้มกับน้ำซอสอร่อยต้องจัด

ในส่วนของคาวยังมีเมนูซิกเนเจอร์ระดับคุณภาพ ให้เลือกรับประทานไม่อั้นเช่นเคย เช่น กุ้งย่างมันเยิ้ม, กุ้งแม่น้ำเผา, หอยนางรมสด, แซลมอนซาชิมิ, ชาบูน้ำตก, พิซซ่า ฯลฯ ก่อนปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน ซึ่งใบหยกบุฟเฟต์นำเสนอเมนูใหม่อย่าง ‘ปาท่องโก๋ 7 ซอส’ เป็นปาท่องโก๋ทอดตัวยาว 25 เซนติเมตร หนังกรอบเนื้อนุ่มจากแป้งสูตรพิเศษ รับประทานกับ 7 ซอส เช่น นมข้นหวาน, ซอสชาไทย ซอสชาเขียว, ซอสใบเตย, ซอสทุเรียน ฯลฯ มาให้เลือกรับประทานแบบไม่อั้นเหมือนเดิม

ใบหยกบุฟเฟต์กลับมารอบนี้ ปรับบริการตามมาตรการป้องกันโรคระบาด โดยลูกค้าไม่ต้องเดินไปหยิบเหมือนแต่ก่อน แต่สามารถติ๊กเมนูในกระดาษที่มีให้เลือกมากมายบนโต๊ะ ก่อนส่งให้พนักงานเพื่อเสิร์ฟเมนูสดใหม่ให้ถึงโต๊ะ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะนึกหน้าเมนูไม่ออก เพราะมีคาราวานรถเข็นเมนูต่างๆ เข็นผ่านโต๊ะให้เห็นอยู่ตลอด ก่อนเสิร์ฟแบบจานเดี่ยว เหมาะกับรับประทานคนเดียว อร่อยและปลอดภัยสุดๆ

ใบหยกบุฟเฟต์ซีฟู้ด
ผัดไทยกุ้งย่างมันเยิ้ม
ปลากะพงทอด
สเต็กเนื้อน่องลายตุ๋น
สเต็กปลากะพง
แซลมอนซาชิมิ
รถเข็นอาหาร
ปาท่องโก๋ 7 ซอส

อร่อยไม่อั้นมื้อนี้จ่ายในราคา 790 บาท/คน สามารถนั่งรับประทานได้ 2 ชั่วโมง หากจองที่นั่งล่วงหน้าจะได้รับ Cash voucher 100 บาท นำไปซื้อเครื่องดื่มนอกรายการ หรือของที่ระลึก หรือนำมาเป็นส่วนลดผลิตภัณฑ์ในเครือใบหยกได้ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 17.00 – 21.00 น.

และหลังจากอิ่มท้องก็สามารถขึ้นไปดาดฟ้าพื้นหมุน ชั้น 84 ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่  โทร. 0-2656-3939 หรือ Line : @Baiyokeskyhotel, Facebook: Baiyoke Sky

ใบหยกบุฟเฟต์ซีฟู้ด
ใบหยกบุฟเฟต์ซีฟู้ด
ราดหน้ากุ้งเผา
ลูกชิ้นยืนกิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon