‘ซัน ออฟ ไซง่อน’ เมนูของความคิดถึง คาเฟ่กินง่ายสไตล์เวียดนาม

‘ซัน ออฟ ไซง่อน’ เมนูของความคิดถึง คาเฟ่กินง่ายสไตล์เวียดนาม

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

  ซัน ออฟ ไซง่อน (Son of Saigon) คาเฟ่สไตล์เวียดนามสุดชิค ณ ตึกสกาย ทองหล่อ 25 ที่พร้อมเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือนให้ได้สัมผัสกับกลิ่นอายบรรยากาศแบบเวียดนาม เสิร์ฟรสชาติอาหารเวียดนามสไตล์ไซง่อนแบบดั้งเดิม โดย “ฌอน แฟม” เชฟและเจ้าของร้านเชื้อสายเวียดนาม ที่ต้องการส่งต่อความรักและผูกพันที่มีต่อบ้านเกิดและครอบครัวของเขา โดยเมนูในร้านโดดเด่นอย่างน่าสนใจ ด้วย “เมนูสตรีทฟู้ด” ที่เป็นที่นิยมในเวียดนาม

เชฟฌอน เล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านว่า เขาได้เปลี่ยนความรัก และความทรงจำเป็นคาเฟ่แห่งนี้ โดยพื้นเพเขาเกิดที่เมืองไซง่อน ประเทศเวียดนาม และเมื่อครอบครัวของเขาได้ย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ฌอนจึงได้ไปเติบโตและใช้ชีวิตที่นั่น แม่ของเขามักเข้าครัวและทำอาหารเวียดนาม อันเป็นรสชาติของบ้านเกิดเมืองนอนที่เขาคุ้นเคยอยู่เสมอ เพื่อรักษาความทรงจำและรากเหง้าของบ้านเกิดของเขาไว้

    “ผมเติบโตมากับอาหารเวียดนาม และผมตกหลุมรักการเข้าห้องครัว ผมโชคดีมากที่มีคุณแม่ที่ได้สละเวลาทำอาหารแสนอร่อยให้กับผมกับพี่ชาย สมัยก่อนผมจะคอยเฝ้ามองคุณแม่เตรียมอาหารให้เราอย่างพิถีพิถัน และผมค่อยๆ เรียนรู้ที่จะทำอาหารจานโปรดจากคุณแม่ ผมตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสแบ่งปันสูตรอาหารของแม่กับทุกคนครับ” เชฟเล่าด้วยรอยยิ้ม

จากความรักความทรงจำอันอบอุ่น ถ่ายทอดสู่เมนูยอดนิยมให้คนเมืองได้ลิ้มลอง

เชฟฌอน แนะนำเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด อย่าง “บั๋นหมี่” แซนวิชบาแก็ตอบพร้อมไส้รสชาติหลากหลาย ปรุงสดใหม่ทุกครั้งตามออเดอร์ โดยใช้ขนมปังบาแก็ตนุ่มที่อบจนเข้าที่ ปาเต้สูตรโฮมเมด เนื้อคุณภาพที่คัดสรรจากฟาร์มในประเทศไทย และซอสมายองเนสโฮมเมด ทำให้ทุกๆ คำเต็มไปด้วยรสชาติและรสสัมผัสอันคุ้นเคยตามแบบฉบับของแซนวิชสไตล์เวียดนาม

ต่อด้วย  “บุ๋นถิดเหนื่อง”  เส้นหมี่เสิร์ฟคู่หมูหรือย่างสไตล์เวียดนาม (ย่างเตาถ่าน) หมักในซอสสูตรลับเฉพาะของครอบครัวเชฟชอนจากเมืองไซง่อน ซึ่งใครไม่ทานหมูก็มีไก่ย่างให้เลือก เสิร์ฟในชามพร้อมผักนานาชนิด อาทิ ผักกาดหอม ผักชี แครอทดอง หัวผักกาด ท็อปด้วยถั่วลิสงคั่ว และเดรสซิ่งน้ำปลาสูตรเฉพาะตัว ช่วยให้จานนี้กลมกล่อมครบรสไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้ยังเซ็ต “ไข่กะทะ‡” ที่มีให้เลือกทั้งแบบ “ไซง่อนคลาสสิก ไข่ดาวสองฟอง” หรือชอบแบบมีเนื้อๆ ก็มีให้เลือกทั้งหมูย่าง ไก่ย่าง และหมูยอ เลือกได้ตามชอบ

ซัน ออฟ ไซง่อน (Son of Saigon) คาเฟ่สไตล์เวียดนามสุดชิค
Son of Saigon_Bun Thit Nuong
ไข่กะทะ
Son of Saigon_Bahn Mi

ขึ้นชื่อว่า “คาเฟ่” หลายๆ คนก็มองหา “กาแฟ” เรียกว่ามาถูกที่ เพราะ ไซง่อน หรือ เมืองโฮจิมินห์ เป็นเมืองที่เลื่องชื่อด้านคาเฟ่และวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่แพร่หลาย เมนูเครื่องดื่มต่างๆ ของ Son of Saigon ได้รับการดีไซน์ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของความหลากหลายของผลิตผลในท้องถิ่น โดยเมนูที่โดดเด่นของร้านคือ “กาแฟโรบัสต้า” เมล็ดกาแฟหอมจากเวียดนามอันโด่งดัง หรือจะเป็น “กาแฟชะมดพรีเมี่ยม” ที่หอมกลิ่นคาราเมลและมะพร้าวที่เสิร์ฟเป็นกาแฟดำทานคู่กับน้ำแข็งเพื่อสัมผัสกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใครได้อย่างเต็มที่

เหมือนได้เดินท่องเที่ยวไปตามถนนในเมืองไซง่อน พร้อมจิบเครื่องดื่มเติมความสดชื่น ไม่ว่าจะเป็น กาแฟดริปสไตล์เวียดนามอันเข้มข้น กาแฟมะพร้าว ชาผลไม้เมืองร้อน และน้ำมะพร้าวสด หรือใครที่ไม่อยากรับคาเฟอีนก็มีเมนูเด็ด  “มะพร้าวอัญชัญนมสด” ไว้บริการ รสชาติดี ที่สำคัญถ่ายรูปสวย

ซัน ออฟ ไซว่อน เปิดให้บริการเวลา 11:00 น. ถึง 20:00 น. ทุกวันพุธ ถึง วันจันทร์ และปิดให้บริการทุกวันอังคาร ข้อมูลเพิ่มเติม Line Facebook และ Instagram : @sonofsaigonbkk

Son of Saigon_Exterior Zoom
Son of Saigon_Vietnamese Coffee Drip
Son of Saigon_Vietnamese Coffee Drip
มะพร้าวอัญชันนมสด
Son of Saigon_Chef Shaun Pham

กรุ่นกลิ่นความความคิดถึง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon