จัมโบ้ ซีฟู้ด กิน ‘ล็อบสเตอร์-ปูศรีลังกา’ ใหญ่ๆ แน่นๆ

จัมโบ้ ซีฟู้ด กิน 'ล็อบสเตอร์-ปูศรีลังกา' ใหญ่ๆ แน่นๆ

จัมโบ้ ซีฟู้ด กิน ‘ล็อบสเตอร์-ปูศรีลังกา’ ใหญ่ๆ แน่นๆ 

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงสิงคโปร์ เพราะที่ “พารากอน” มีเสิร์ฟซีฟู้ดรสเด็ด จาก “จัมโบ้ ซีฟู้ด” (JUMBO Seafood) ร้านอาหารซีฟู้ดอันเลื่องชื่อกว่า 34 ปี จากประเทศสิงคโปร์ ตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการนั่งรับประทานในร้านแบบเต็มรูปแบบ พร้อมด้วย 2 เมนูใหม่ “ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ” และ “ปูศรีลังกาไซส์ยักษ์” เอาใจสายกิน พร้อมเปิดให้บริการสาขาที่ 2 ของประเทศไทยที่สยาม พารากอน ชั้น G  ฝั่ง North (ฝั่งทางออก โรงแรม Siam Kempinski )

ก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน เราจะเห็นตู้ปลา ตู้กุ้ง ตู้ล็อบสเตอร์ อยู่หน้าร้าน ซึ่งบอกเลยว่า ทางร้านเน้นทำสดๆ จากตู้ เสมือนไปนั่งรับประทานริมทะเล เพราะน้ำที่ใช้แช่ปลา กุ้ง เหล่านี้ ทางร้านใช้ “น้ำทะเล” จากแสมสาร จ.ระยอง ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่น้ำเชี่ยว ทำให้น้ำใสและสะอาดมาก

แคนดี้-มาลิดา ชินสุภัคกุล กรรมการร้านจัมโบ้ ซีฟู้ด เล่าว่า จัมโบ้ ซีฟู้ด เป็นร้านที่มีชื่อเสียงที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นธุรกิจครอบครัวเปิดมา 34 ปี และค่อยๆ เติบโตขยายสาขาไปต่างประเทศ ทั้งจีน เกาหลี เวียนนาม และไทย ที่เปิดสาขาแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ที่สาขาไอคอนสยาม ล่าสุดปีนี้ เปิดสาขาที่สยามพารากอน

Advertisement

“จุดเด่นของอาหารที่ร้านอยู่ที่ “ซอส” ซึ่งเราต้องนำเข้าซอสทั้ง 12 ซอสจากสิงคโปร์ เช่น ซอสปู ซอสซีเรียล หรือแม้แต่พริกไทยดำ พริกไทยขาวก็ต้องนำเข้า เพราะรสชาติไม่เหมือนพริกไทยบ้านเรา และอีกหนึ่งจุดเด่นคือ “ความสดของซีฟู้ด” ซึ่งเราพยายามหาอาหารทะเลจากทั่วทุกพื้นที่ อย่างปู ก็มีทั้งนำเข้า จากศรีลังกา เคนย่า ฟิลิปปินส์ เสวยดนาม อินโดนีเซีย เพราะเนื้อปูแต่ละที่รสชาติจะไม่เหมือนกัน จึงต้องมีจากหลายๆ แหล่ง หลายๆ ประเทศ”

สำหรับเมนูแรก “ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ” ใช้กุ้งมังกรล็อบสเตอร์น้ำหนัก 600-800 กรัม ความพิเศษอยู่ที่น้ำซุปที่มีความกลมกล่อม และหอมกลิ่นกุ้งแบบเข้มข้น โดยนำกุ้งลายเสือไปทอดจนเหลืองกรอบและปั่นให้ละเอียด จากนั้นจึงนำไปเคี่ยวพร้อมกุ้งล็อบสเตอร์ในน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน ผสมกับผักชนิดต่างๆ เช่น ก้านบร็อกโคลี่ ขิงซอย หอมแดง และต้นหอม เมื่อเคี่ยวจนได้ที่จึงโรยด้วยข้าวตังทอดกรอบ  เวลาทานจะได้ความหวานของน้ำซุปจากกุ้งมังกรล็อบสเตอร์เนื้อแน่นๆ แบบเต็มคำ สำหรับราคาขึ้นอยู่กับขนาดของกุ้งมังกรล็อบสเตอร์

ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ

“เมนูนี้ ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่น น้ำซุปมีความอร่อยกลมกล่อมเข้มข้น โดยข้าวต้มจีนจะต่างจากข้าวต้มไทยตรง น้ำซุป ที่มีความเข้มข้น รับประทานร่วมกับขิง ข้าวดัง เพื่อตัดเลี่ยนได้อย่างลงตัว” แคนดี้-มาลิดา แนะนำ

Advertisement

เมนูที่สอง เป็น “ปูศรีลังกายักษ์” สุดยอดวัตถุดิบสดจากทะเล ปูทะเลธรรมชาติเนื้อแน่น สด และหวาน ส่งตรงมาจากศรีลังกา มาปรุงในแบบฉบับ จัมโบ้ ซีฟู้ด โดยได้คัดไซส์พิเศษสำหรับลูกค้าจัมโบ้ ซีฟู้ด มีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ 1- 2.4 กิโลกรัม ทั้งนี้ สามารถให้เชฟนำปูศรีลังกาไปปรุงกับซอสต่างๆ ที่จัมโบ้ ซีฟู้ด ได้นำเข้ามาจากสิงคโปร์โดยเฉพาะ อาทิ ซอสพริก Chilli Crab, พริกไทยดำ, พริกไทยขาว และ Cereal

“จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อปูที่สด ทำให้มีรสชาติหวาน เนื่องจากปูเป็นปูจากธรรมชาติ ไม่ใช่ปูเลี้ยง ทำให้มีเนื้อปูสด อร่อย มีรสชาติที่หวาน และก้ามแน่น”  แคนดี้-มาลิดา เผย

ปูศรีลังกา

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเนมูติ่มซำอีกหลากหลายเมนูให้เลือกสั่งมารับประทาน ไม่ว่าจะเป็น ซาลาเปานึ่งไส้ปูซอสพริก, ซาลาเปาทอดไส้ปูซอสพริก, ฮะเก๋ากุ้งจัมโบ้, ขนมจีบจัมโบ้, ขนมจีบเป๋าฮื้อ, เสี่ยวหลงเปาหมู, ขนมผักกาดผัดซอส X.O. เป็นต้น

ร้านเปิดให้บริการทุกวันเวลา 10.00 – 21.00 น. และเปิดให้จองคิวทาง Line Official : @Jumboseafoodth, เบอร์โทรศัพท์ สาขาสยามพารากอน : 02 162 0520, 087-785-7997 หรือสามารถสั่งบริการเดลิเวอรี่ต่างๆ ได้ที่ Grab Food, Lineman และ Robinhood    พิเศษ!! ฟรีค่าส่ง สำหรับสั่งโดยตรงกับทางร้าน เมื่อสั่งครบ 3,000 บาทขึ้นไป (ภายในระยะทาง 15 กิโลเมตร)

ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์
ปูศรีลังกาผัดซอสพริก Chilli Crab

ทั้งนี้ ร้าน จัมโบ้ ซีฟู้ด ให้ความสำคัญถึงมาตรการความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรการของรัฐบาล โดยพนักงานทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้ว รวมไปถึง การตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานวันละ 2 ครั้ง, พนักงานให้บริการสวมหน้ากากอนามัย, การทำความสะอาด และฆ่าเชื้อพื้นผิวสัมผัสตลอดวัน และการรักษาระยะห่าง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในด้านการบริการ ความสะอาด และความปลอดภัย ดูข้อมูลเพิ่มเติม และโปรโมชั่นอื่นๆ ได้ผ่านช่องทาง Instagram/ Facebook : JUMBO Seafood Bangkok

“จัมโบ้ ซีฟู้ด” (JUMBO Seafood)
“จัมโบ้ ซีฟู้ด” (JUMBO Seafood)
“จัมโบ้ ซีฟู้ด” (JUMBO Seafood)
“จัมโบ้ ซีฟู้ด” (JUMBO Seafood)
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image