ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น-เนื้อตุ๋น-เนื้อสะเต๊ะย่างเตาถ่าน ‘รสดีเด็ด’ สุดยอดร้านในตำนาน

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น-เนื้อตุ๋น-เนื้อสะเต๊ะย่างเตาถ่าน ‘รสดีเด็ด’ สุดยอดร้านในตำนาน

ถ้าหากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น แน่นอนว่า “ร้านรสดีเด็ด by คุณนพ” จะเป็นร้านที่หลายๆ คนนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ

ไม่ว่าจะเป็นเพราะทางร้านใช้เนื้อวัวชนิดพิเศษที่ทางร้านพิถีพิถันคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยมที่ผลิตในไทยในคุณภาพที่ทัดเทียมกับต่างประเทศ และเมนูที่ทำออกมาได้อย่างหลากหลายในราคาที่แสนจะย่อมเยา ซึ่งนอกจากจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ยังมีบุฟเฟต์สำหรับสายปิ้งย่างและมีเมนูหม้อไฟอีกด้วย โดยที่ร้านรสดีเด็ดจะมีทั้งหมด 6 สาขา

ซึ่งเป็นร้านที่เน้นจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวและข้าวหน้าไก่ทั้งหมด 2 สาขา และเป็นร้านในเครือที่ขายอาหารชนิดอื่นๆ เช่น สเต๊ก อาหารอีสาน บุฟเฟต์หม้อไฟ ไปจนถึงรูฟท็อปบาร์ เรียกได้ว่าคุณนพรังสรรค์ความอร่อยของเนื้อไปได้อย่างทั่วถึงมากเลยทีเดียว

Advertisement

แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงความอร่อยของร้านรสดีเด็ดสาขาพระราม 4 (ซอยจุฬา 9) ที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีบุฟเฟต์ปิ้งย่างรวมอยู่ด้วย โดยที่ร้านนี้จะตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศชิลล์ๆ เหมาะกับมานั่งทานกับเพื่อนๆ และครอบครัว มีให้เลือกนั่งทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ตามสะดวก และเมนูที่เราจะมารีวิวให้ทุกคนน้ำลายสอกันวันนี้ คือเมนูต้นตำรับความอร่อยที่เลื่องลือมาจากรุ่นสู่รุ่น

นั่นคือเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” เมนูที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเนื้อตุ๋นที่มีน้ำซุปเนื้อรสเด็ดในตำนาน จุดเด่นที่ทำให้หลายๆ คนติดใจคือน้ำซุปของเขาจะหวานหอมรสกลมกล่อม ลูกชิ้นเอ็นแก้วนุ่มๆ เคี้ยวหนุบหนับ ชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ ทานแล้วรู้สึกได้ถึงวัตถุดิบคุณภาพ ไม่มีกลิ่นสาบรบกวน

หลังจากที่ได้ชิมต้องบอกเลยว่าเนื้อของเขากัดเข้าไปคำแรกรู้สึกเหมือนแสงออกปาก นุ่ม ละมุน หอม เนื้อสัมผัสดีมากๆ

Advertisement

ในส่วนของซุป ชิมก่อนปรุงคือหอม ทำรสเข้มข้น สมคำร่ำลือของวลีเด็ดของร้านนี้จริงๆ ว่า รสดีเด็ด อร่อยจนไม่ต้องปรุงเพิ่ม และนอกจากเนื้อก็ยังมีเมนูหมูที่คุณภาพพรีเมี่ยมไม่แพ้กันเป็นตัวเลือกเพิ่มให้คนที่ไม่ทานเนื้ออีกด้วย

เราก็ได้ลองสั่งเมนู “ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น” มาพิสูจน์ว่าจะน้อยหน้าก๋วยเตี๋ยวเนื้อมั้ย แต่พอได้ชิมถึงได้รู้ในทันทีเลยว่า ถึงร้านคุณนพจะเน้นเนื้อ แต่ไม่ทิ้งให้หมูแผ่วลงเลย เนื้อสัมผัสของหมูคือดีมากๆ หอม นุ่ม ละมุน เข้ากับน้ำซุปที่กลมกล่อม หมูเปื่อยๆ ที่กัดเข้าไปแล้วละลายในปาก บอกได้เลยว่าฟินมากจริงๆ

นอกจากนี้เรายังแอบชิมอีกสองเมนูที่ทางร้านแอบกระซิบมาว่าคนสั่งเยอะมาก สั่งแล้วต้องสั่งเบิ้ลเพราะถูกอกถูกใจกันจนต้องซ้ำ

เมนูแรกนั่นคือเมนู “เนื้อสะเต๊ะย่างเตาถ่าน” จานนี้จะมาในรูปแบบของหมูสะเต๊ะที่พวกเราคุ้นเคยแต่เนื้อที่ทางร้านเสียบไม้มาให้เนี่ย เรียกได้ว่าแน่นมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มสะเต๊ะแล้วละมุนมาก เนื้อสัมผัสกัดเข้าไปแล้วหอมเนื้อตีขึ้นจมูก รวมกับความกลมกล่อมของน้ำสะเต๊ะแล้ว ถือว่าเมนูนี้ Recommended มากๆ จริงๆ

ต่อมาเมนูที่สองคือเมนู “สตูลิ้นหมู” คือเซอร์ไพรส์ในความนุ่มของลิ้นมาก ขนาดใช้ช้อนบี้ยังขาด ไม่เหนียวเลย ราดซอสสีเข้มเหนียวข้นรสไม่จัดมาก กลมกล่อมถูกใจ ชิ้นพอดีคำความหนากำลังดี ลิ้นหมูที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นเลย เรียกได้ว่าใครได้มาต้องลองให้ได้สักครั้งจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านก็มีเมนูน่าอร่อยอีกหลายเมนู เช่น เนื้อบาเวตตุ๋น เนื้อย่างจิ้มแจ่ว เซ็ตเมนูหม้อไฟต่างๆ

 

ถ้าหากทุกคนอยากไปลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อของร้านรสดีเด็ด สามารถเดินทางไปได้ที่ซอยจุฬา 9 อาคารใกล้ตลาดสามย่าน ถนนพระราม 4 ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. เบอร์ติดต่อ 06-1289-5156 หรือสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ จากร้านได้ที่ Facebook Page : Roddeeded / รสดีเด็ด by นพ หรือถ้าอยากอ่านเรื่องราวความเป็นมาของร้าน ว่ากว่าจะมาเป็นรสดีเด็ดในวันนี้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ได้ที่ เว็บไซต์ http://www.rosdeeded.com

นพ – สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล

และข่าวดีที่แอบมาบอก เร็วๆ นี้ เฮียนพจะมีโอกาสมาบอกสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรกัญชา ทำยังไงให้อร่อยจนลูกค้าติดอกติดใจ พร้อมแนะนำการเริ่มต้นประกอบธุรกิจยังไง มีเทคนิคยังไงถึงประสบความสำเร็จเปิดได้หลายสาขาแบบนี้

แถมงานนี้ไม่ธรรมดายังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษ เป็นผู้มากประสบการณ์ที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องกัญชา ตั้งแต่การเริ่มปลูก เทคนิคการเลี้ยง โรงเรือนจะต้องทำแบบไหน วิธีการขอใบอนุญาตยังไง

ห้ามพลาด!! ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ มติชนอคาเดมี โทร 08-2993-9097 Line : @matichonacademy, Facebook : Matichon Academy

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image