มอร์นิ่งกลอรี่ ลิ้มรส ‘อาหารเวียดนาม’ สูตรดั้งเดิม

มอร์นิ่งกลอรี่ ลิ้มรส ‘อาหารเวียดนาม’ สูตรดั้งเดิม

อาหารเวียดนาม นับเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอาหารเก่าแก่ของโลก ที่ผสมผสานความอร่อยของซีกโลกตะวันออก และโลกตะวันตก หลอมรวมจนกลายเป็นอีกหนึ่งวิวัฒนาการทางอาหารที่น่าหลงใหล

Morning Glory (มอร์นิ่งกลอรี่) ร้านอาหารเวียดนามสไตล์เชฟเทเบิล และชาบูบุฟเฟ่ต์ นำโดยเชฟบัง วาลิต เลิศปัญญา เชฟมากประสบการณ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์อาหารทั้งไทย-จีน-เวียดนาม โดยมีจุดกำเนิดมาจากอาหารจีนตอนใต้ที่แผ่ขยายเข้ามาในแต่ละภูมิภาคของเวียดนาม รวมถึงเกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการกินของชาวเขมร ชาวไทย และชาวลาว ไม่เว้นแม้แต่จากชาวมาเลเซียที่มาทำการค้าในยุคสมัยนั้น

มีการนำกลิ่นอายของวัฒนธรรมอาหารอินเดียที่มีการใช้ผงกะหรี่และกะทิมาประยุกต์ กอปรกับอิทธิพลการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศสมาเสริมให้เข้ากับวัฒนธรรมอาหารเวียดนาม ทำให้ปัจจุบันอาหารเวียดนามเป็นอาหารที่มีความหลากหลาย สมบูรณ์แบบครบรส ทั้งเทคนิคการปรุงและรสชาติ จนได้รับความนิยมไปทั่วโลก

Advertisement

Morning Glory (มอร์นิ่งกลอรี่) นอกจากหมายถึงผักบุ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในพืชประจำถิ่นของเวียดนามแล้ว ยังหมายถึงแสงแห่งรุ่งอรุณ เพราะเราเชื่อว่าการได้รับประทานอาหารที่ดี ย่อมก่อให้เกิดความสดใสต้อนรับชีวิตแรกตื่นในยามเช้า

ความตั้งใจของ Morning Glory คือบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์วัฒนธรรมอาหารเวียดนามที่ไม่ได้มีเพียงแค่เปาะเปี๊ยะสด และเปาะเปี๊ยะทอด แต่ยังมีอาหารจานอร่อยที่รอให้ทุกคนได้มารู้จัก ลิ้มลองชิม และดื่มด่ำเรื่องราวของอาหาร ผ่านเมนูที่มีให้เลือกกว่า 33 รายการ

ทุกเมนูของ Morning Glory ล้วนผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน สด ใหม่ และมีคุณภาพดี เพื่อให้คุณได้รับอาหารที่ดีที่สุดจากเชฟเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟ้นวัตถุดิบอย่างดีจากธรรมชาติ 100% ประกอบด้วยผักออร์แกนิกจากสวนเกษตรโดยตรง ซึ่งนำมาล้างจนสะอาดใบต่อใบก่อนเสิร์ฟถึงโต๊ะ เนื้อสัตว์จากฟาร์มที่รู้จักเจ้าของฟาร์มและได้รับความไว้วางใจจากร้านในเรื่องความสะอาดปลอดภัย

Advertisement

อาหารทุกจานโดดเด่นด้วยวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงรสชาติอาหารเวียดนามอย่างแท้จริง ชนิดที่ทุกท่านไม่ต้องบินไปไกลถึงฮานอย แต่ก็สามารถอิ่มอร่อยกับอาหารเวียดนามรสเลิศ ในบรรยากาศหรูหราแต่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ในราคาที่เข้าถึงได้

โดยแบ่งรูปแบบการออกเป็น 3 ตัวเลือกให้อิ่มอร่อย ได้แก่

1.Chef’s Table : ลิ้มลองอาหารเวียดนามต้นตำรับ จากการสร้างสรรค์ของ เชฟบัง วาลิต เลิศปัญญา ที่จะพา นักชิมทุกท่านเดินทางสู่เวียดนามผ่านเมนูอาหารที่ออกแบบมาให้เหมือนเดินทางไปทั่วเวียดนาม กับอาหาร 15 รายการ ครบทั้งของว่าง-จานหลัก-ของหวาน ในราคา 1,000 บาท (net ต่อท่าน) โดยต้องสำรองที่ ล่วงหน้า 2 วัน จำกัดจำนวน 4-12 ท่านต่อครั้ง โดยอาหารจะเป็น surprised menu แตกต่างกันในแต่ละไตรมาส

2. ชาบูบุฟเฟ่ต์ เซ็ต 799 บาท : ชาบูสไตล์เวียดนามที่มีให้กินอิ่มครบจัดเต็ม ทั้งของว่าง-เนื้อและหมู-สารพัดผักนานาชาติ ตลอดจนเลือกกินได้ทุกเมนูจากเซ็ตอาหารจากเชฟเทเบิล ให้คุณได้เพลิดเพลินไม่อั้นในเวลา 2 ชั่วโมง มีเมนูให้เลือกรวมทั้งหมดกว่า 20 รายการ

3. เมนูอลาคาร์ทกว่า 30 รายการให้ทุกท่านได้เลือกชิม โดยมีไฮไลท์ต้องลอง อาทิ ปากหม้อญวนใส่ไข่, เปาะเปี๊ยะทอด, เปาะเปี๊ยะทอดชาววัง ห่อด้วยแป้งชนิดพิเศษ ไส้ ปู กุ้ง หมู เผือก , ชาบูเวียดนาม มีให้เลือกทั้งหมูหรือเนื้อ ความพิเศษอยู่ที่น้ำซุปเคี่ยวนานกว่า 24 ชั่วโมง ด้วยกระดูกและน้ำมะพร้าวอ่อน

เปาะเปี๊ยะสดไส้กุ้งและหมู, ขนมถ้วยเวียดนาม, กุ้งพันอ้อย, เปาะเปี๊ยะทอดแป้งตาข่ายไส้ทะเล, สลัดส้มโอ, แหนมเนือง, หมู/เนื้อ ย่างใบชะพลู, ขนมเบื้องญวน, ปลาเก๋าขมิ้นกระทะร้อน เป็นต้น

Morning Glory – The Vietnamese Chef’s Table เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.พร้อมมาตรฐานการรักษาความสะอาด และมาตรการรักษาระยะห่าง สะดวกสบายด้วยที่จอดรถ ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท ที่ชั้น 1 โรงแรม Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Sukhumvit 48

สำรองที่นั่งหรือสั่งอาหารกลับบ้านได้ที่ โทร 098-494-2000 หรือทาง Line Official ID : https://lin.ee/zNkIqOdหรือ line ID : @morningglorybkk

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image