สุดทุกคำที่ ‘คิเซ็ทสึ’ โปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ

สุดทุกคำที่ 'คิเซ็ทสึ' โปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ

สุดทุกคำที่ ‘คิเซ็ทสึ’ โปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ 

นั่งมองเชฟบรรจงแล่เนื้อปลาอย่างปราณีต จากนั้นเบิร์นด้วยไฟให้มันไหลเยิ้มออกมา แล้ววางลงบนข้าวปั่น ตกแต่งหน้าด้วยอูนิ(ไข่หอยเม่น) และแผ่นทองคำเปลว ก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้าที่นั่งห่างเพียงเอื้อมมือได้รับประทาน

เป็นบรรยากาศที่เห็นได้ในร้านโอมากาเสะทั่วไป แต่ไม่ใช่กับเมนูสุดพิเศษ จะเห็นได้เพียง ‘ร้านคิเซ็ทสึ โอมากาเสะ’ (Kisetsu Omakase) เท่านั้น ซึ่งประกาศว่าร้านแห่งนี้คือ ‘โปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ’ หรือโอมากาเสะสไตล์ฟิวชั่น ณ โครงการยาร์ด 49 ซอยสุขุมวิท 49

ร้านคิเซ็ทสึ โอมากาเสะ
ร้านคิเซ็ทสึ โอมากาเสะ

จุ๋ม-วชิรา จิตศักดานนท์ นักธุรกิจหญิงชื่อดัง และเจ้าของร้าน เล่าว่า ร้านนี้เกิดจากความชอบส่วนตัว ที่ชอบรับประทานอาหาร ทำอาหาร และชอบทำธุรกิจ จึงมองเห็นโอกาสว่าจะตอบโจทย์การทำร้านอาหารในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด กับร้านอาหารที่มีที่นั่งไม่มาก ทำให้สามารถใส่ใจเรื่องวัตถุดิบและบริการได้ รังสรรค์เมนูแต่ละคำที่อร่อย มีความรู้สึกสนุกทุกคำ ซึ่งเราคิดขึ้นเอง

Advertisement

วชิราอธิบายชื่อ ‘คิเซ็ทสึ’ มีหมายความตามภาษาญี่ปุ่นว่า ‘ฤดูกาล’ ที่นี่จึงเป็นร้านโอมากาเสะที่ปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล ตั้งแต่วัตถุดิบหอย ปลา ปู ที่ช่วงนี้เป็นฤดูกาลของปลาหมึกโฮตารุ หรือปลาหมึกหิ่งห้อย ก็นำมาทำอาหาร รวมถึงบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วย ‘หินปาตาโกเนีย’ จากประเทศบราซิล มีลวดลายคล้ายกับรากไม้ สามารถเปลี่ยนสีได้ตามฤดูกาล

“ร้านโอมากาเสะทั่วไปอาจคงความอนุรักษ์นิยม ฟิกเมนู แต่ที่นี่คือโปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ ที่รังสรรค์ตามเทรนด์ของการทำอาหาร ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล เรามีอินโนเวชั่น มีอาร์แอนด์ดี มีการผสมผสาน มีดีไซน์ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานเสน่ห์ของอาหารตะวันตก อาหารไทย คือเป็นอะไรก็ได้ที่เป็นความอร่อย”

“เพื่อจะทำให้ลูกค้าได้ประสบการณ์ตื่นเต้นและสนุกกับการกินที่คิเซ็ทสึ โอมากาเสะ ตลอด 4 ฤดูกาล ที่จะทุกเดือนจะมีการเปลี่ยนรูปแบบตลอด ทั้งเมนู วัตถุดิบ รสชาติ” จุ๋ม วชิรา กล่าว

Advertisement

เริ่มต้นความอร่อยกับเมนู ‘โฮตารุ’ (Hotaru Ika) หรือปลาหมึกหึ่งห้อย เป็นเมนูที่ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ก่อนรับประทาน เพราะเสิร์ฟมาในจานครอบใส รมควันไว้จนไม่เห็นภายใน ก่อนค่อยๆ เปิดฝาครอบ ควันค่อยๆ กระจายออก รับประทานกับซอสเทอริยากิ หวานกลมกล่อม

โฮตารุ
โฮตารุ

ต่อมากับ ‘เคกานิ คานิมิโสะ’ (Kegani Kani Miso) หรือปูขน นำเข้าจากญี่ปุ่นแบบตัวเป็นๆ จนถึงร้าน เนื้อโป๊ะบนข้าวปั้น เสิร์ฟพร้อมมันปู และซอสญี่ปุ่น คำนี้อร่อยสดแบบกลมกล่อม

เคกานิ คานิมิโสะ
ร้านคิเซ็ทสึ โอมากาเสะ

‘ซูชิ’ (Sushi) เป็นเมนูยอดนิยม ที่นำเนื้อทูน่าแยกส่วนเสิร์ฟ อย่าง ‘ชูโทโร่ คาเวียร์’ (Chutoro Cavier) ใช้เนื้อทูน่าส่วนมันแทรกน้อย แต่งหน้าด้วยไข่ปลาคาเวียร์ แผ่นทองคำเปลว ก่อนพ่นสเปรย์ทองคำไร้รสชาติ คำนี้ดูแพงและอลังกาลมากกก ส่วน ‘โอโทโร่ อูนิ’ (Otoro Uni) ใช้เนื้อทูน่าส่วนมันแทรกเยอะ เบิร์นให้มันไหลออก จนหอมและดูน่ากิน แต่งหน้าด้วยอูนิ และแผนทองคำเปลว อร่อยและดูแพงสุดๆ แนะนำให้รับประทานให้หมดภายใน 1 คำ รสชาติจะหวานมันกลมกล่อมเต็มปาก

ชูโทโร่ คาเวียร์
ชูโทโร่ คาเวียร์
โอโทโร่ อูนิ
โอโทโร่ อูนิ
โอโทโร่ อูนิ

‘อูนิ โรล’ (Uni roll) เสิร์ฟมาในถ้วยพร้อมข้าวปั้น ไข่ปลาคาเวียร์ คำนี้อร่อยกรุบกรุบรสชาติกลมกล่อม

อูนิ โรล

ปิดท้ายของคาวด้วย ‘อานาโกะ อินะนิวะ อุด้ง’ (Anago inaniwa Udon) เป็นเมนูปลาไหลชุบแป้งเทมปุระทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป และเส้นอุด้ง จะรับประทานแห้งหรือเปียกก็อร่อยคนละฟีลดี

อานาโกะ อินะนิวะ อุด้ง

ถัดมาที่เมนูของหวาน เจ้าของร้านการันตีว่า “ร้านโอมากาเสะส่วนใหญ่ ขนมจะไม่เด่น แต่ที่นี่เราจริงจังมาก” เปิดด้วยเมนู ‘ช็อกโกแลต คอนคอร์ด’ (Chocolate concorde) เป็นดาร์กช็อกโกแลตคุณภาพจากฝรั่งเศส เสิร์ฟสวยงามพร้อมไอศกรีมแมคคาเดเมีย และผลไม้ รสชาติหวาน มัน อูยยย อร่อยเข้ากัน จนอยากขอเพิ่ม ปิดท้ายด้วย ‘พีทีท โฟร์’ (Petite four) เป็นขนม 4 อย่าง มีไข่หวานทามาโกะยากิ ช็อกโกแลต อูนิมาการอง และขนมฟินองเซียพร้อมน้ำชาร้อน ผสมผสานของหวานสไตล์ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส การันตีความอร่อยจริงๆ

พีทีท โฟร์
ร้านคิเซ็ทสึ โอมากาเสะ
วชิรา จิตศักดานนท์

  เชิญลิ้มความอร่อยแบบโปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ มี 2 คอร์สให้เลือก ได้แก่ แบบเสิร์ฟ 17 คำ (4,800 บาท) และแบบ 20 คอร์ส (6,800 บาท) สุดเอ็กซ์คลูซีฟมีที่นั่งจำกัด 23 ที่นั่ง จองล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 08-3294-7777 เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ระหว่างเวลา 13.00-22.00 น. ณ โครงการยาร์ด 49 ซอยสุขุมวิท 49

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image