อร่อยกลางมหานคร ไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์จีนโมเดิร์น ณ Mott 32 Bangkok

อร่อยกลางมหานคร ไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์จีนโมเดิร์น ณ Mott 32 Bangkok

อร่อยกลางมหานคร ไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์จีนโมเดิร์น ณ Mott 32 Bangkok

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

โควิด-19 ทำหลายคนไม่ได้ออกเดินทางไปไหน อาจคิดถึงอาหารอร่อยๆ หรืออาหารที่สักครั้งในชีวิตต้องลอง อย่างอาหารจีน โดยเฉพาะเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ห่อใส่แป้งกลม เติมแตงกวานิด ผักหน่อย ก่อนราดน้ำซอสถั่วหวานๆ แล้วกิน อูยยย…อย่างฟิน

อร่อยอินเทรนด์ สัปดาห์นี้พาไปชิมอาหารจีน ที่ทางร้านการันตีว่าคงความเป็นต้นตำรับ ในรูปแบบอาหารไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์จีนโมเดิร์น คือคงต้นตำรับ เน้นความยั่งยืน ด้วยการนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาสอดประสานเพิ่มความโดดเด่นในแต่ละเมนู

อร่อยเดินทางสะดวกใจกลางเมือง ที่ห้องอาหาร Mott 32 Bangkok โรงแรมเดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร ในตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร

Advertisement
ห้องอาหาร Mott 32 Bangkok โรงแรมเดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร ในตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร

ลงสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี เดินไปที่ทางออกอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร เข้าไปในตึกร้าน Mott 32 Bangkok อยู่ชั้น 2 เข้าไปภายในเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง กับงานตกแต่งสไตล์ฮ่องกงโมเดิร์น บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ไทยจีน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ผ้าไหม ดนตรี

แต่ไฮไลท์ที่นี้คือ อาหารจีน ฉะนั้นเริ่มเมนูอร่อยอย่าง ‘เป็ดปักกิ่ง’ เป็นซิกเนเจอร์เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกง ใช้เป็ดอายุ 42 วัน นำไปย่างด้วยไม้แอปเปิ้ลจนผิวกรอบนอกและเนื้อนุ่มใน เสิร์ฟทั้งแบบหนังกรอบ และหนังกรอบติดเนื้อเป็ด ห่อรับประทานคู่กับแป้ง ผัก และซอสหวาน อร่อยจนหยุดไม่อยู่ เสิร์ฟชุดใหญ่รับประทานไปพร้อมกับคนรักและเพื่อนๆ ได้

เป็ดปักกิ่ง
เป็ดปักกิ่ง
เป็ดปักกิ่ง

ต่อด้วย ‘หมูย่างไอเบอริโก้’ คัดเนื้อหมูไอเบอริโก้ท็อปเกรดจากประเทศสเปน นำมาหมักด้วยน้ำผึ้ง และปรุงสูตรเฉพาะ จนได้หมูแดงเกรียม กลิ่นหอม รสชาติหวาน เนื้อนุ่มดีจัง

Advertisement

‘ข้าวผัดล็อบสเตอร์’ ผัดข้าวแบบฉ่ำๆ ใส่เห็ดพอร์โทเบลโลเนื้อแน่นหนานุ่มนำเข้าจากยุโรป พร้อมล็อบสเตอร์ชิ้นโตๆ คลุกเคล้าด้วยถั่วน้ำผึ้ง รสชาติอร่อยไปอีกแบบ เสิร์ฟจานใหญ่แบ่งรับประทานได้หลายคน

หมูย่างไอเบอริโก้
ข้าวผัดล็อบสเตอร์

‘วุ้นเส้นผัดปูในหม้อดิน’ เสิร์ฟมาในรูปแบบหม้อดินร้อนๆ เปิดมาห้อมหอมเส้นผัดกระทะไหม้ เคี้ยวแบบกรุบๆ จากไข่ปู อร่อยเข้ากั้นเข้ากัน หรือจะซดน้ำต้องเมนู ‘ซุปพริกไทยเสฉวน’ กลิ่นหอมนวล รสชาติเข้มข้น ตักซดกับเนื้อปลาลวก รสชาติกลมกล่อม

นอกจากนี้ ยังมีเมนูรับประทานเล่นน่าสนใจ อย่าง ‘เยลลี่กระเพาะปลา’ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่หารับประทานยาก เสิร์ฟมาในรูปแบบเยลลี่สี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ ภายในมีกระเพาะปลาคลุกเคล้าด้วยซอสหมักจีน ท็อปปิ้งด้วยโกจิเบอร์รี่ ไข่ปลาคาเวียร์ และมิ้นต์ เคี้ยวออกหนึบๆ กรึบๆ

หรืออยากตัดรสชาติเลี่ยน มาเคี้ยวสนุกๆ กับ ‘ปลาหมึกทอด’ หมึกชิ้นหนาๆ พอดีคำ มาชุปแป้งทอดกระเทียม ผสมกับข้าวโพดฝักอ่อนชุปแป้งทอดกระเทียม คลุกเคล้าเกลือ พริกไทย เคี้ยวกรอบนอกนุ่มในอร่อยถูกใจแน่นอน เช่นเดียวกับ ‘หอยเป๋าฮื้อกรอบ’ ก็นำหอยเป๋าฮือมาชุปแป้งทอดกระเทียม ก็อร่อยถูกใจเช่นกัน

หอยเป๋าฮื้อกรอบ
ปลาหมึกทอด
เยลลี่กระเพาะปลา

แต่ที่จะพลาดไม่ได้คือ เมนู ‘เสี่ยวหลงเปา’ เป็นเกี๊ยวสีส้มที่ห่อหุ้มน้ำซุปเซี่ยงไฮ้ร้อน ภายในมีหอยเชลล์ กุ้ง แนะนำให้กินในคำเดียว จะเหมือนน้ำซุประเบิดในปาก รสชาติเผ็ดร้อน และเมนูติ่มซำ แนะนำให้ลอง ‘ซาลาเปาหิมะ’ เป็นซาลาเปาเนื้อขนมปังเคลือบน้ำตาลกรอบ ไส้หมูอิเบอริโค อร่อยจนลืมซาลาเปาทั่วไปดี

ปิดท้ายด้วยของหวาน ‘ทาร์ตช็อกโกแลตงา’ เป็นทาร์ตแช่เย็น ตกแต่งด้วยไพน์นัทเคลือบน้ำตาลกรอบๆ รสชาติโดยรวมออกเปรี้ยวๆ หวานๆ เย็นๆ อร่อยลงตัว

ส่วนเครื่องดื่มที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องชา แนะนำ ‘ชาเย็นฮ่องกง’ เป็นชามะลิคุณภาพดีเตกีล่า lillet blanc และแบล็คเคอร์แรนท์ หรือจะตัดรสชาติเลี่ยนด้วยเครื่องดื่มม็อกเทล ‘ฮานามิ’ ที่มีส่วนผสมของน้ำมังคุด ส้มยูสุ และโซดา รสชาติหวานน้อย เปรี้ยว ซ่ารสชาติเข้มข้นให้ได้ลิ้มลอง

ซุปพริกไทยเสฉวน
ติ่มซำ
ติ่มซำ
เสี่ยวหลงเปา
ทาร์ตช็อกโกแลตงา
ซาลาเปาหิมะ
ฮานามิ

Mott 32 Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon เปิดให้บริการทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาคือ มื้อกลางวัน ระหว่างเวลา 11.30-14.30 น. และมื้อเย็นระหว่างเวลา 18.00-22.30 น. หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊ก Mott 32 Bangkok

ห้องอาหาร Mott 32 Bangkok โรงแรมเดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร ในตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image