SEA Bangkok พรีเมียม ‘ซีฟู้ด’ ร้านลับ ใจกลางทองหล่อ

SEA Bangkok พรีเมียม ‘ซีฟู้ด’ ร้านลับ ใจกลางทองหล่อ

ยกทะเลสดๆ มาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ ลิ้มรสอาหารซีฟู้ด รสชาติจัดจ้านสไตล์คนเอเชียแบบไทยๆ ปรุงแต่งด้วยความพิถีพิถัน หลากหลายเมนู คัดสรรสุดยอดซีฟู้ดจากแหล่งกำเนิด กับร้านลับที่ไม่ลับ SEA Bangkok (ซี แบงค์คอก) ซอยทองหล่อ 21 กรุงเทพฯ

ถือว่าเป็นร้านน้องใหม่ ที่ในช่วงแรกเริ่มจากการทำเป็นเดลิเวอรี่ จนล่าสุดได้เปิดเป็นหน้าร้าน ภายใต้สโลแกน “Think of seafood Think of SEA”

บิ๊ก-กฤษ ตันสกุล เจ้าของร้านที่มีความสนใจและชื่นชอบในอาหารทะเลตั้งแต่ศึกษาคณะเทคโนโลยีทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เล่าว่า เรามีเครือข่ายวัตถุดิบ บ่อกุ้ง บ่อปลา ที่จันทบุรี ระยอง ระนอง สงขลา รวมถึงมีวิธีจัดเก็บวัตถุดิบให้สด คือไม่ให้โดนน้ำจืดและทำให้เย็นเร็วที่สุด โดยกุ้งที่เราจะใช้ในร้าน คือกุ้งกุลาดำ ซึ่งเป็นกุ้งประจำถิ่นบ้านเรา และมีเชฟ ชุมพล แจ้งไพร เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาวของประเทศไทยเป็นเชฟใหญ่ที่คอยให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆ

บิ๊ก-กฤษ ตันสกุล

สำหรับเมนูเด็ดประจำร้านที่มาแล้วต้องลอง ‘กุ้งกุลาดำ SEA Sauce’ เสิร์ฟคู่กับหมั่นโถว เครื่องแกงสูตรพิเศษจากทางร้านสไตล์อาเซียน มีความเผ็ดร้อน กลมกล่อม นอกจากกุ้งก็ยังสามารถเลือกซีฟู้ดอื่นๆ ได้ด้วย

Advertisement

ต่อมาเมนู ‘กุ้งแม่น้ำเผา’ เนื้อเด้งๆ มันเยิ้มมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน มีทั้งพริกเขียวพริกแดงให้ความเปรี้ยวแซ่บเข้ากันมาก

กุ้งแม่น้ำเผา

ตามด้วย ‘หมึกหอมย่างถ่าน’ ให้สัมผัสเนื้อนุ่มเด้งกรอบกัดแล้วไม่เหนียว รสชาติหวานหอมอร่อย
ส่วนเมนูข้าวจะเป็น ‘ข้าวผัดปูก้อน’ ที่ดูทำง่ายแต่ว่ามีเทคนิคเยอะที่จะทำให้อร่อยได้ รสชาติกล่มกลอมไม่จัดจ้านกินได้เรื่อยๆ

Advertisement
หมึกหอมย่างถ่าน

ต่อด้วย ‘ปลากระพงทอดน้ำปลา’ ทอดออกมาสีเหลืองทองกำลังดี รสชาติจะมีความกรอบและหอมน้ำปลา เนื้อปลาสดมากต้องมาลอง

ปลากระพงทอดน้ำปลา

เมนูซีฟู้ดปิดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุดด้วย ‘กุ้งกุลาดำอบพริกเกลือ’ ให้รสชาติวัตถุดิบได้อย่างชัดเจน เนื้อเด้ง หอมหวานเค็มด้วยเทคนิคการอบเฉพาะตัว

กุ้งกุลาดำอบพริกเกลือ

นอกจากเมนูซีฟู้ดแล้ว ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่มาในชื่อร้านว่าตำนานเนื้อตุ๋น อย่างเมนู หมูตุ๋นและเนื้อตุ๋น สามารถเลือกเส้นได้ตามใจชอบ ให้รสชาติกลมกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงก็อร่อย น้ำซุปร้อนๆ บวกกับเนื้อตุ๋นที่นุ่มละลาย เคี้ยวง่ายกินเพลิน เหมาะสำหรับมื้อกลางวันของคนเวลาอาจจะไม่พอในการรับประทานซีฟู้ด ก็สามารถสั่งก๋วยเตี๋ยวกินเป็นมื้อสั้นๆ ได้

ร้านเปิดทุกวัน อังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00 น.-21.00 น. สามารถสั่งซื้อในทางไลน์ออฟฟิเชียล แอปพลิเคชันสั่งอาหาร หรือสอบถามได้ที่โทร 06-4226-2244

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image