ไก่ทอง ออริจินัล อร่อยระดับพรีเมียม คุณภาพมิชลิน 23 ปี        

ไก่ทอง ออริจินัล อร่อยระดับพรีเมียม คุณภาพมิชลิน 23 ปี        

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

 

เอาใจเหล่าบรรดาฟู้ดเลิฟเวอร์ที่ชื่นชอบอาหารไทยสไตล์ออเรียลทัล พาไปลิ้มชิมรสอร่อยพรีเมียมระดับตำนาน จาก “ร้านไก่ทอง ออริจินัล” ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารรสเลิศ การันตีคุณภาพระดับมิชลิน มานานกว่า 23 ปี

เมนูซิกเนเจอร์ที่ทำเอาเหล่าบรรดานักชิมต้องเข้าคิวต่อแถวสั่งอาหารกันยาวเหยียด ณ ร้านไก่ทอง ออริจินัล สาขาแรกเมืองทองธานี ได้แก่ เมนู “ตับหมูทอดกระเทียม สูตรฟัวกราส์ ฝรั่งเศส” ตับหมูคัดพิเศษ ชิ้นหนาเนื้อนุ่ม รสชาติแบบไทย แต่คงสไตล์สูตรฟัวกราส์ ฝรั่งเศส อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร สูตรเด็ดของร้านที่โด่งดังมากในยุคนั้นจนถึงทุกวันนี้ และได้รับรางวัล มิชลิน 3 ปีซ้อน ในปี 2019, 2020, 2021

Advertisement
หนู-แสงอรุณ มนตรีวัต

รวมไปถึงเมนูซิกเนเจอร์อื่นๆ เช่น เมนูราดหน้าฮ่องกง หมูทอดชิ้นหนา หวานเค็มกลมกล่อมเข้าถึงเนื้อถ้าไม่ได้ทานราดหน้า แสดงว่ายังมาไม่ถึงร้านไก่ทอง ออริจินัล

ต่อมา เมนูบ๊ะจ่าง ทำจากข้าวเหนียวเขี้ยวงู ปรุงรสจนหอมมัน สุกพอดีทุกๆ เม็ด ด้านในมีกุ้งแห้ง แปะก๊วย หมูสามชั้น เผือกกวน และเห็ดหอม ห่อด้วยใบไผ่แล้วนำมานึ่งจนสุก อร่อยหอมทุกคำ

ด้าน เมนูจี๊ผา หมูทอดสูตรฮ่องกง หั่นชิ้นหนาพอดี รสชาติเข้าถึงเนื้อ ทอดกรอบ นอกนุ่มใน ราดน้ำจิ้มแจ่วนิดหน่อย อร่อยลงตัว

Advertisement

ต่อมา เมนูแกงป่า น้ำข้นขลุกขลิก เผ็ดนำ ร้อนตาม ใส่ผักสดๆ และเนื้อหมูชาบูนุ่มๆ หอมกลิ่นเครื่องแกง ถ้าไม่ทานหมู จะใส่เนื้อ ไก่ กุ้ง หรือปลา ก็คือดี

ส่วน เมนูเคาหยก ผักนำเข้าจากฮ่องกง อบน้ำชานานถึง 36 ชั่วโมง นำมาอบกับหมูสามชั้นชิ้นโตปรุงรสด้วยซีอิ๊วโฮมเมดสูตรพิเศษหลากหลายชนิดจนนุ่มลิ้น ละลายในปากรับประทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ และเมนูคาว-หวานอื่นๆ

เมนูราดหน้าฮ่องกงหมู กุ้ง
ส้มตำซุปเปอร์
เมนูตับทอดกระเทียมพริกไทย สูตรฟัวกราส์ฝรั่งเศส

อีกความอร่อยระดับตำนานได้ถูกส่งจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมก้าวสู่ปีที่ 24 ร้านไก่ทอง ออริจินัล ได้ขยายความอร่อยแบบ “ออริจินัล” ไปทั่วทุกพื้นที่ ด้วยการขยายสาขาเพิ่มขึ้น ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, สาขาเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสตา และสาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

แถมยังมีบริการเดลิเวอรี่จัดเสิร์ฟเมนูซิกเนเจอร์มากมาย ส่งตรงความอร่อยจากในครัว “ไก่ทอง” เสิร์ฟถึงหน้าบ้านคุณแล้ว ซึ่ง 10 เมนูเดลิเวอรี่ยอดนิยม ได้แก่ เมนูราดหน้าฮ่องกงรวมมิตร, เมนูปลากะพงฮันนี่, หมูสับนึ่งปลาเค็ม (สูตรมาเก๊า), เมนูกระทงไก่ทอง, บ๊ะจ่างไก่ทอง ออริจินัล, เมนูเคาหยก+หมั่นโถว, เมนูแกงพริกขึ้นสวรรค์ปลาเต๋าเต้ย, เมนูพะแนงเนื้อติดมัน, เมนูไส้กรอกวิเศษ, ข้าวผัดปู ไก่ทอง ออริจินัล ฯลฯ

โดยเฉพาะเมนูหวานอันแสนโอชะถูกปาก ร้านไก่ทอง ออริจินัล พร้อมก้าวสู่ปีที่ 24 เฉลิมฉลองความสำเร็จ จัดเสิร์ฟสเปเชียลเมนู “เชฟไอซ์ ดับเบิลที ซิกเนเจอร์” (Shaved Ice Double Tea Signature) อร่อยแบบดับเบิลเข้มข้นไปกับรสชาติชาระดับพรีเมียมของสองสัญชาติ “ไทยกับญี่ปุ่น” จัดเสิร์ฟกับโมจินุ่มหนึบลงตัว

 เชฟไอซ์ ดับเบิลที ซิกเนเจอร์ – Shaved Ice Double Tea Signature ประกอบไปด้วย เชฟไอซ์ (Shaved Ice)  อันมีความโดดเด่นตรงลักษณะเกล็ดน้ำแข็งไม่เหมือนใคร มีทั้งความใส เนื้อเกล็ดบางเบา เนื้อขาวละเอียด นุ่มละมุนละไม มีรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญกว่านั้นคือ เวลาเกล็ดน้ำแข็งละลายจะไม่ทำให้ชา หรือไซรัปที่ราด เสียรสชาติไป ในส่วนของซอสไซรัปนั้น เป็นการคัดสรรใบชาคุณภาพพรีเมียมของสองสัญชาติ ได้แก่ นำชาไทยในตำนาน และชาเขียวเกียวคุโระ ซึ่งถือเป็นสุดยอดใบชาเขียวที่ดีที่สุดจากญี่ปุ่น นำมาทำเป็นซอสไซรัปรสอร่อย ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เข้มข้นทานคู่กับโมจิอร่อยนุ่มหนึบ ผสมผสานจนได้รสชาติกลมกล่อม และซอสคุโรมิทสึสูตรพิเศษของทางร้านเช่นกัน

Shaved Ice Double Tea Signature
กระทงไก่ทอง

ทั้งนี้ “หนู-แสงอรุณ มนตรีวัต” ได้เข้ามานั่งแท่นบริหารงาน กุมบังเหียนร้านไก่ทอง ออริจินัล นานกว่า 13 ปีแล้ว ทั้งในด้านการขยายสาขา รวมถึงการคิดค้นรังสรรค์เมนูอันมีเอกลักษณ์อีกหลายจานในร้าน ตั้งแต่การผลิตซอสปรุงรสต่างๆ ที่คิดค้นปรับปรุงพัฒนาขึ้นเอง มีเทคนิคขั้นตอนการปรุงอาหารเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทั้งเมนู ผัด ต้ม ทอด เพื่อคงความอร่อยฉบับดั้งเดิมของรสชาติอาหารไว้ ผสมผสานเทคนิคการปรุงอาหารอันเหนือชั้นแบบมีมาตรฐาน ทำให้รสชาติอาหารคงความอร่อยไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา มาตั้งแต่ปี 2552 จวบจนปัจจุบันนี้

หนู-แสงอรุณ มนตรีวัต เผยว่า ส่วนตัวชอบทานของอร่อยที่มีคุณภาพ ฉะนั้น ทางร้านไก่ทองจึงพิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดิบ เน้นคัดสรรของดีที่สุดเฉพาะเกรดพรีเมียม ซึ่งวัตถุดิบที่ได้ในแต่ละวัน ต้องตรงตามมาตรฐานของร้านเท่านั้น ถ้าเมนูไหนที่วัตถุดิบไม่ได้ตรงตามมาตรฐานแล้ว ทางร้านจะไม่จัดทำเมนูนั้นๆ เสิร์ฟขึ้นโต๊ะให้ลูกค้าเด็ดขาด เช่น เมนู “ตับหมูทอดกระเทียมพริกไทย (สูตรฟัวกราส์ฝรั่งเศส)” มาตรฐานของร้านไก่ทอง ออริจินัล คือ ตับทุกจานที่จัดเสิร์ฟ เป็นตับสด คัดพิเศษจากหมูที่มีสุขภาพดีมากๆ ที่เลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติ หรือเรียกว่า “ตับหนึ่งในร้อย” ซึ่งใน 100 ตับ จะมีเพียง 1 ตับเท่านั้น ที่ตรงตามมาตรฐานของร้าน นั่นคือ สีตับสวย ตับนิ่ม และรายละเอียดอื่นๆ อีกมาก เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาล ที่สำคัญแต่ละสาขาจัดเสิร์ฟขึ้นโต๊ะได้เพียง 10-15 จานเท่านั้น

ตับหมู
ตับหมูปรุง

ติดต่อร้านไก่ทอง ออริจินัล ผ่านสาขาต่างๆ ได้ที่ สาขาเมืองทองธานี โทร 08-2661-6642, สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ โทร 09-7241-2871, สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร 06-4169-2544, สาขาเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า โทร 09-9415-2446 หรือไลน์แอด https://bit.ly/KaithongOriginalLine

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image