เมนูเลิศรส ‘คาว-หวาน’ วัตถุดิบซูเปอร์มาสเตอร์ ‘โครงการหลวง’ ปรุงพิถีพิถันจากร้านดัง

เมนูเลิศรส ‘คาว-หวาน’ วัตถุดิบซูเปอร์มาสเตอร์ ‘โครงการหลวง’ ปรุงพิถีพิถันจากร้านดัง

คัดสรรวัตถุดิบระดับซูเปอร์มาสเตอร์จากยอดดอย มาให้คนกรุงเทพฯ ได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน และกูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2023 @ Siam Paragon” (รอยัล โปรเจ็คต์ แกสโตรโนมี เฟสติวัล 2023 แอท สยามพารากอน) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Wondrous Taste of Superfood” (เดอะ วันเดริส เทสต์ ออฟ ซูเปอร์ฟู้ด) คัดสรรวัตถุดิบระดับซูเปอร์มาสเตอร์จากยอดดอย ที่จะสร้างสรรค์คุณค่าของมื้ออาหารให้กลายเป็นเมนูสุดมหัศจรรย์ มาจำหน่ายท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สวนดอกไม้สุดชิคใจกลางสยาม ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M และกูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G สยามพารากอน

โดยได้ จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธโครงการหลวง, คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม และ เกตุวลี นภาศัพท์ ผู้บริหาร ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ศุภวุฒิ ไชยประสิทธิ์กุล ร่วมชมงาน

Advertisement

ภายในงานได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพทั้ง ผัก ผลไม้ และธัญพืชที่จัดเป็น Superfood ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณค่าสารอาหารเอาใจคนรักสุขภาพ พร้อมลิ้มรสชาติความอร่อยจากกาเฟสดของ Royal Project Coffee โดยบาริสต้ามืออาชีพจากยอดดอย

และเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก มูลนิธิโครงการหลวงได้จัดเตรียม กุหลาบพันธุ์ GLOW ดอกสีครีมขลิบบานเย็นมาจำหน่ายในราคาพิเศษเฉพาะวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์เท่านั้น!!

Advertisement

นอกจากนี้ยังได้ยกขบวนร้านอาหารชั้นนำร่วม 20 ร้าน มาร่วมรังสรรค์เมนูเลิศรสในงานโดยนำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มรวมกว่า 60 เมนู อาทิ

  • ร้าน Underhound (อันเดอร์ฮาวนด์) ชั้น 1 สยามพารากอน

นำเสนอ “ซุปข้าวโพด” โดยนำข้าวโพดหวานโครงการหลวงและข้าวโพดข้าวเหนียว เคี่ยวจนข้น ทานคู่กับโครเก็ตเนื้อปู “กุ้งย่างซอสเนยสมุนไพร” กุ้งแม่น้ำย่างซอสเนยสมุนไพรและกะหล่ำปมโครงการหลวงบด ทานคู่กับเห็ดปุยฝ้ายย่างและใบคะน้าหยิกทอด

“ชีสเค้ก เสาวรส กับ เคพกู้ดส์เบอรรี่ สตรอเบอรรี่” ชีสเค้กเสาวรส ทานคู่เคพกูสเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รีสดจากโครงการหลวง

  • ร้านจัมโบ้ ซีฟู้ด ชั้น G โซนกูร์เมต์ การ์เด้น สยามพารากอน

แนะนำ “เต้าหู้หน้าผักโขมกับเนื้อปู” นำเต้าหู้มาทอกให้เหลืองพอประมาณแล้วราดด้วยซอสเนื้อปูก้อนที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านตกแต่งด้วยบรอคโคลี่จากผักโครงการหลวงที่ต้มสุกพอประมาณเพื่อให้ความรู้สึกที่กรอบเคี้ยวเพลินจนหยุดทานไม่ได้

“ผักบรอคโคลี่ผัดหอยเชลล์” นำหอยเชลล์มาต้มในน้ำที่อุณภูมิพอเหมาะเพื่อให้เนื้อหอยเชลล์มีความเด้งจากนั้นนำมาผัดปรุงรสชาติที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านพร้อมตกแต่งจานด้วยผักบรอคโคลี่จากโครงการหลวงที่ต้มสุกพอประมาณเพื่อให้ความรู้สึกที่กรอบและเคี้ยวเพลินจนหยุดทานไม่ได้

“บะหมี่ผัดสไตล์มาเลเซีย” นำเส้นบะหมี่มาผัดกับปลาหมึกกับกุ้งและมะเขือเทศจากผักโครงการหลวงที่ผัดเข้ากับซอสที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านจะมีรสชาติที่เผ็ดนิดๆแต่ไม่มากคลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้ที่และพร้อมเสิร์ฟ

  • แสนแซ่บ ชั้น 4 โซนฟู้ด พาสสาส สยามพารากอน

นำเสนอ “ตำหลวงพระบางสตรอว์เบอร์รี่ เคพกูสเบอร์รี่” รวม 3 ผลไม้โครงการหลวงเป็นตัวชูโรง ได้แก่ สตรอว์เบอร์รี่ เคพกูสเบอรี่ และเสาวรส ทำให้มีทั้งกลิ่น รสชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ของผลไม้แต่ละชนิด และเมื่อรวมกันจะได้รสเปรี้ยวหวาน รวมกับน้ำปลาร้าแสนแซ่บให้รสเค็ม จานนี้ทั้ง กลิ่น รส เนื้อสัมผัส กลมกล่อมและโดดเด่นมาก

“เมี่ยงปลาเทราต์” ใช้ปลาเทราต์โครงการหลวงเป็นวัตถุดิบหลัก ปลาเทราต์เป็นปลาที่มีโอเมก้าสูง เนื้อสัมผัส และรสชาติดี เราชูตัวปลาด้วยการนำเครื่องสมุนไพรมาโขลกและยัด ซึ่งทำให้เครื่องสมุนไพรเข้าเนื้อมากกว่าการยัดไส้ที่นิยมโดยทั่วไปเมื่อทานคู่กับผัก เส้นหมี่ และน้ำจิ้มซีฟู้ดถั่วที่เตรียมไว้ อร่อยแบบลงตัว บอกเลยจานนี้ต้องไม่พลาด

“ก้อยปลาอาจิเลม่อน” เมนูนี้ จะใช้เนื้อปลาอาจิที่เราได้มาจากประมงท้องถิ่นอันดามัน มาหมักกับเลมอนของโครงการหลวง ทำให้เนื้อปลาเด้งไม่คาวและหอมเลมอนอ่อน ๆ เมื่อทานคู่กับแรดิชที่มีความกรอบและฉ่ำน้ำจะทำให้การรับประทานก้อยจานนี้เพลินเลย

 ก้อยปลาอาจิเลม่อน

“ข้าวผัดอเมริกันซอสบีทรูท” จานนี้พระเอกจะเป็นซอสพูเร่บีทรูทที่ทางร้านตีขึ้นมา ซึ่งจะทำให้ข้าวผัดจะออกเป็นสีชมพูอมม่วง และรสชาติจะออกกลิ่นของมะเขือเทศเข้มข้น เหมาะสำหรับเด็กทำให้เด็กที่ไม่ทานผักอยากทานจานนี้มากขึ้น

  • ร้านตะลิงปลิง ชั้น G โซนกูร์เมต์การ์เด้น สยามพารากอน

นำเสนอ “ขนมปังหน้าหมู ผักดองสามรส” ของโปรดวัยเด็ก ที่เราใช้หมูสับอนามัยปรุงรสให้เข้มข้นแล้วปั้นหนาๆ วางลงบนขนมปังโชกุปังที่เราทำเองโดยไม่ใส่สารเสริมใดๆ ทอดออกมาจึงทั้งกรอบและนุ่มเต็มคำ จัดผักดองสามรสมาให้ทานแนม โดยใช้ แตงกวาญี่ปุ่น หัวไชเท้า แรดิช แครอท หอมแดง และกระเทียมโทน ดองให้กรอบ และมีรสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็ม

“กระทงทองข้าวโพดหวาน” นำข้าวโพดหวานมาผัดกับไก่บดและสามเกลอไทยๆ (รากผักชี พริกไทย กระเทียม) ผัดจนรสชาติกลมกล่อม ให้ทานกันได้ทั้งครอบครัว จึงนำไปใส่ลงกระทงทองที่ทอดมาแบบบางกรอบ ทานด้วยกันในคำเดียวได้ทั้งรสสัมผัสที่กรอบและรสชาติหอมอร่อยของข้าวโพด

“ขนมข้าวโพดห่อกาบ ไอศกรีมกะทิป๊อปคอร์นคาราเมล” มาจากข้าวโพดหวาน ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเกตรอินทรีย์และมะพร้าวอ่อน นึ่งในกาบข้าวโพดเพิ่มความหอม พอนึ่งมาแล้วจะหนึบๆอุ่นๆ ราดกะทิด้วยสดเค็มมัน ทานคู่กับไอศกรีมกะทิสดสูตรตะลิงปลิง โรยด้วยป๊อปคอร์นคาราเมล ทานแล้วเข้ากัน

ช้อปผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับซูเปอร์มาสเตอร์ส่งตรงจากยอดดอย ตั้งแต่วันนี้ถึง 19 กุมภาพันธ์ ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M และกูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 กุมภาพันธ์ สยามพารากอน

กุหลาบพันธุ์ GLOW ดอกสีครีมขลิบบานเย็น

  

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image