อร่อยสไตล์ยุโรปคลาสสิก ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์

อร่อยสไตล์ยุโรปคลาสสิก ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์

เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารที่บริการอาหารตะวันตกร้านแรกของเมืองไทยโดยได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการทำอาหารยุโรปคลาสสิกที่เป็นที่นิยม และยังมีเมนูพิเศษอีกมากมาย

สำหรับ “ร้านอาหารไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์” (Fireplace Grill and Bar) อาหารไฟน์ ไดนิ่งสไตล์ยุโรป ตั้งอยู่ที่ถนนเพลินจิต โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ที่เปิดมากว่า 60 ปี ได้ทำการปรับปรุงโฉมใหม่ ในรูปแบบคลาสสิกมีความร่วมสมัยด้วยแสงไฟอันอบอุ่น พร้อมให้บริการอาหารระดับพรีเมี่ยม ที่เชฟพิถีพิถันนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ และพร้อมรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ

ห้องอาหาร Fireplace Grill and Bar ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัลมิชลินเพลท ตั้งแต่ปี 2560 และถูกโหวตให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุด 20 อันดับแรกจากนิตยสารชั้นนำของประเทศไทยในปี 2563 เมนูอาหารประกอบด้วย สเต็กเกรดพรีเมี่ยมจากออสเตรเลีย และญี่ปุ่น ล๊อบสเตอร์จาก Maine ปลา Dover sole จาก Brittany และปลากะพงญี่ปุ่นจากตลาด Toyosu ที่มีชื่อเสียงของโตเกียว และของหวานสไตล์ยุโรป เครปชูเช็ตต์ ที่พนักงานจะมาทำให้ชมถึงโต๊ะ

Advertisement

นอกจากนี้ ยังมี “สเต็กเนื้อทาร์ทาร์” สเต็กทาร์ทาร์ เกรดพรีเมี่ยมใช้เนื้อสันในคุณภาพสูงที่บรรจงแล่ด้วยมือ ปรุงสดใหม่ คลุกเคล้ากับหอมแดง เคเปอร์ ทาบาสโก เกลือ พริกไทย และสมุนไพรสด พร้อมไข่แดงดิบวางด้านบนสัมผัสกับรสชาติอันหลากหลาย ที่ผสมผสานได้อย่างน่าสนใจ

เนื้อแองกัสทาร์ทาร์

“ซุปหัวหอมฝรั่งเศส” ซุบหัวหอม คือเมนูเก่าแก่ของฝรั่งเศส ประกอบด้วยน้ำซุบเนื้อหัวหอมที่ผัดจนเป็นสีน้ำตาลทองหอมหวาน ขนมปังครูตองและชีสกรูแยร์ แล้วนำไปอบอิ่มเอมกับรสหวานธรรมชาติของหัวหอมและรสชาติเข้มข้นของน้ำซุบเนื้อ, สเต็กเนื้อสันนอกจากฟาร์มสแตนโบรก ซันโชกุนวากิว (มาร์เบิล สกอร์ 6) หมักด้วยชีสบลูสติลเทิน เนื้อนุ่ม ละลายในปาก , ผักโขมอบชีสและครีมเห็ดทรัฟเฟิล ใครชอบความครีมมี่ๆ ต้องเมนูนี้เลย

ซุปหัวหอมฝรั่งเศส

มาต่อกันที่ “หอยทากบูร์กิน ฌอน” เมนูคลาสลิกของชาวฝรั่งเศส หอยทากบูร์กิน ฌอน คือหอยทากที่นำไปอบทั้งกระดองฉ่ำเนย กระเทียม และพาร์สลีย์ เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังปิ้งสมุนไพร

Advertisement
หอยทากบูร์กิน ฌอน

นอกจากนี้ ยังมี เมนูของหวาน “เครปซูเซ็ตต์” โดดเด่นด้วยสูตรดั้งเดิม พร้อมความตื่นเต้นด้วยเปลวไฟบนหน้าเครปรสชาติหวานอมเปรี้ยวของเครป เข้ากับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

เครปซูเซ็ตต์

ในช่วงฉลองโฉมใหม่ของทางห้องอาหาร ร้านได้จัดโปรโมชั่น Business Set Lunch ในราคาสุดพิเศษ 840++ บาท กับเมนูมีอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวานให้เลือกมากมาย

เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยอาทิ “เนื้อแองกัสทาร์ทาร์” เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งกรองพันชั้นเพิ่มความกรุบกรอบ หรือ “สลัดบัตเตอร์เฮดและถั่ววอลนัต” เสริ์ฟกับ ชีสกอร์กอน โซลา น้ำสลัดวอลนัต และน้ำส้มสายชูหมักเชอร์รี่ หรือ “ซุบข้นครีมเห็ด และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว”

สเต็กเนื้อสันนอกจากฟาร์มสแตนโบรก

อาหารจานหลักมีให้เลือก อาทิ “ปลาเทราต์อบ” เสิร์ฟพร้อมกับพริกหวานตุ๋นไวน์ขาว สมุนไพร ซัลซาซีตรัส และมะกอก ช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังชวนให้ลอง ออร์แกนิคฟักทองญี่ปุ่นอบเสริ์ฟกับวานิลลาฟักทองอิมัลชัน และเห็ดทรัฟเฟิล เป็นส่วนผสมกลมกลืนกันเพื่อสร้างจานอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

ปลาเทราต์อบ

สุดท้ายชวนชิม “ซี่โครงแกะย่าง” เสริ์ฟกับหัวหอมย่าง มันฝรั่งบด และซอสไวน์แดง ดึงรสชาติได้อย่างลงตัว

ซี่โครงแกะย่าง

ส่วนของหวาน ชวนอดใจไม่ไหวกับ “เค้กมาร์โจเลน” เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา และซอสช็อคโกแลต หรือจะเป็น”นิวยอร์กชีสเค้ก” ที่เสิร์ฟพร้อมกับซอสสตอรว์เบอร์รี่ และปิดท้ายมื้ออาหารด้วยกาแฟ และชา

นิวยอร์กชีสเค้ก

ห้องอาหารไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ตกแต่งในแบบประณีต เหมาะสำหรับ ครอบครัว คู่รัก และกลุ่มสังสรรค์เล็กๆ มีบาร์ผ่อนคลายสำหรับนั่งเล่น ก่อนหรือหลังอาหาร พร้อมเพลิดเพลินไวน์ชั้นดี หรือค็อกเทลที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ห้องครัวแบบเปิดโชว์การทำอาหารเพิ่มความมีชีวิตชีวา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ด้วยห้องรับประทานอาหารส่วนตัว 2ห้อง สามารถจัดเลี้ยงเป็นกลุ่มส่วนตัวได้

เบบี้แครอทอบโรยถั่วเฮเซลนัทและชีสริคอตต้า

ห้องอาหารมีให้บริการ ทุกวัน ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ สำรองที่นั่งได้ที่อีเมล์ [email protected] หรือ โทร +66 (0) 2656 0444 เว็บไซต์ Bangkok.intercontinental.com

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image