รมว.ท่องเที่ยว ควงผู้ว่า ททท. ไลฟ์ขายทัวร์เที่ยวไทย กวาดยอด 100 ล้าน คนแห่ชม 20 ล้าน

รมว.ท่องเที่ยว ควงผู้ว่า ททท. ไลฟ์ขายทัวร์เที่ยวไทย กวาดยอด 100 ล้าน คนแห่ชม 20 ล้าน

เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้วงการท่องเที่ยวไทย เมื่อ นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เกียรติร่วมรายการถ่ายทอดสด Super World Tour BOSS LIVE ภายใต้โครงการ “เที่ยวไทยที่ 1 ในใจจีน” ผ่านแอพพลิเคชั่น Ctrip ณ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

โดยสามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านบาท

นางสาวฐาปนีย์ ให้สัมภาษณ์มติชนว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการไลฟ์ขายแพ็คเกจผ่านทาง Ctrip สื่อออนไลน์ของทางจีน เริ่มตั้งแต่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา โดยดำเนินการประมาณ 1 เดือน ตั้งเป้าหมายว่าจะขายสินค้าแพ็คเกจเที่ยวไทยประมาณ 1,250 ล้านบาท โดยวานนี้ (31 มกราคม) ซึ่งเป็นวันแรก ก็มีวิดีโอจากนายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ที่กล่าวถึงการท่องเที่ยวไทย ที่สร้างความเชื่อมั่นให้การท่องเที่ยวไทย ถึงความปลอดภัยต่างๆ จากนั้นจะมีผู้บริหารสลับกันเข้ามาไลฟ์ โดยวันแรกมี รมว.ท่องเที่ยว มาร่วมไลฟ์ สลับกับ อินฟลูเอนเซอร์ ที่เชี่ยวชาญในการเสนอขายสินค้า มาช่วย

Advertisement

นางสาวฐาปนีย์ กล่าวอีกว่า การไลฟ์สดเมื่อวานนี้ มี Vice President ของ Ctrip ให้เกียรติมาช่วยด้วยตัวเอง เมื่อวานมียอดขาย 100 กว่าล้านบาทด้วยกัน ช่วงที่พีคที่สุด มีผู้ใช้เข้ามาร่วมชม 10 ล้านบัญชี ยอดรวมผู้ชมทั้งหมด มี Uniqe IP ราว 20 ล้านบัญชี จากบัญชีผู้ใช้ของแพลตฟอร์มดังกล่าวทั้งหมด 100 ล้านบัญชี โดยสินค้าที่ขายได้เป็นที่พัก โรงแรม กิจกรรมนันทนาการ

“สิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นต่อไป คือการแชร์ไลฟ์ให้กระจายไปมากขึ้น เพื่อให้คนสนใจเข้ามาชม” นางสาวฐาปนีย์ กล่าว

โดยการไลฟ์สตรีมในครั้งนี้จัดขึ้น เพื่อนำเสนอดีลสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย ทั้งส่วนลดสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก แพ็คเกจท่องเที่ยว แจกบัตรกำนัลแทนเงินสด เพื่อโปรโมทประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจีน กลุ่มตลาดเป้าหมายหลักและเป็นตลาดใหญ่ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงทั้งด้านรายได้ และขายสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย เพื่อมุ่งเน้นทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวชั้นนำและสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น รวมถึงกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีน และคาดว่าจะยังคงเป็นปลายทางท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างต่อเนื่องในปี 2567 นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชวนนทท.จีนเที่ยวไทย มั่นใจปลอดภัยทุกมิติ ปลื้ม กระแสตอบรับ ‘วีซ่าฟรี’ พุ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image