ผิวสวย ฉ่ำวาว ทริคแต่งหน้า เมกอัพอาร์ติสต์ซุป’ตาร์เกาหลี

“อุตสาหกรรมความงาม” ของประเทศเกาหลีนั้นมีขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์การแต่งหน้า การตกแต่งศัลยกรรม รวมถึงแฟชั่นการแต่งตัวก็มักส่งตรงมาจากแดนกิมจิอยู่เสมอ

จอง แซมมุล เมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดังและผู้ก่อตั้งแบรนด์ JUNG SAEM MOOL คว่ำหวอดอยู่ในวงการสายความงามมามากกว่า 30 ปี อยู่เบื้องหลังความงามระดับซุป’ตาร์มามากมาย อาทิ โบอา นักร้องชื่อดัง, เจสสิก้า เกิร์ลจเนอเรชั่น, จอน จี ฮุน นักแสดงสาวชื่อดัง ได้จัดงานเปิดตัวเคาน์เตอร์แบรนด์ JUNG SAEM MOOL ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความงามเกิดขึ้นได้จากตัวคุณ เพียงเชื่อและมั่นใจในความงามนั้น” ณ ชั้นจี สยามเซ็นเตอร์

ภายในงาน จอง แซมมุล แนะนำการแต่งหน้าแบบเผยผิวธรรมชาติ บางเบา ชุ่มฉ่ำดูสุขภาพดี หรือ “แกลส สกิน” (Glass Skin) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเหมาะกับสาวชาวเอเชีย ว่าควรเริ่มต้นจากการ “เลือกรองพื้นและคอลซีลเลอร์” ให้เหมาะกับโทนสีของผิว โดยพิจารณาจากสีผิวและสีของดวงตา จากนั้นจึงลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเฉพาะใต้ตาที่มีความคล้ำกว่าบริเวณอื่นให้ลงสีสว่าง จากนั้นจึงใช้พัฟตบเบาๆ โดยค่อยๆเกลี่ยจากกรอบหน้าด้านนอกเข้ามาด้านใน ส่วนในจุดที่สีไม่สม่ำเสมอให้ใช้แปรงแตะคอลซีลเลอร์ไปสะกิดแต่ละจุดอย่างเบามือ เพราะไม่เช่นนั้นจะเป็นคราบได้ จากนั้นจึงใช้คุชชั่นแบบคุมมันพัฟย้ำๆ ตรงบริเวณทีโซน และยูโซน เพื่อเพิ่มความติดทนนานและป้องกันหน้ามัน

ส่วนการปัด “บลัชออน” ควรปัดตรงบริเวณหน้าแก้ม หรือตรงจุดตัดระหว่างปลายหางตาและปลายจมูก บริเวณเปลือกตา ยอดหน้าผาก ปลายจมูกและปลายคาง โดยเลือกสีที่มีความแวววาว เพื่อเพิ่มมิติยามมีแสงตกกระทบ ดูมีเลือดฝาด จากนั้นจึงเลือกสี “อายแชโดว์” โดยเลือกสีเปลือกตาให้เข้มกว่าสีของใต้ขอบตาล่าง ก่อนเพิ่มความคมชัดให้ขอบตา ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ ซึ่งมีเทคนิคคือควรเขียนระหว่างเส้นขนตากับขอบตาด้านใน จากนั้นจึงใช้อายแชโดว์สีเข้มเกลี่ยทับอีกทีเพื่อเพิ่มความละมุน

หัวใจสำคัญของใบหน้าอีกที่คือ “คิ้ว” ซึ่งเป็นงานละเอียด โดยเทรนด์เขียนคิ้วมาแรงคือ “เขียนคิ้วตามแนวเส้นคิ้ว” คือการถมหางคิ้วให้ฟุ้งก่อน แล้วจึงเขียนเส้นคิ้วปัดขึ้นทีละเส้นตรงบริเวณหัวคิ้ว จะทำให้ได้คิ้วลุคธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติก โดยเริ่มทางจากบริเวณปากด้านใน แล้วใช้คัตตอนบัดในการสร้างขอบปากให้ชัดขึ้น

สวยใส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้All for Education กับการบริหารจัดการศึกษาโรงเรียนขนาดเล็ก โดย สุรชัย เทียนขาว
บทความถัดไป‘หญิงหน่อย’ ชวนฝ่ายรบ.-สว. ร่วมผลักดันแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปลดล็อกอุปสรรคประเทศ