อัพเดทเทรนด์สีผมมาแรง 2020

เดคลัน ฮาเวิร์ธ ขณะสาธิตบนศีรษะนางแบบ

เทรนด์สีผมมาแรง 2020

หลายๆ คนเลือกที่จะเพิ่มความสนุกให้กับการใช้ชีวิต ผ่านการแต่งแต้มสีสันลงบนเส้นผม

แต่กระนั้นหลายคนก็ลังเลใจที่จะลงมือ “ย้อมสีผม” เพราะ “เทรนด์สุขภาพ” กำลังมาแรง ไม่เว้นแม้แต่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ที่ไม่พลาดจะต้องเป็นแบบปลอดสารพิษ ล่าสุด โอเวย์ (OWAY) ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบออร์แกนิคพร้อมแนะนำเทรนด์สีผม ปี 2020 โดยทีมแฮร์ สไตลิสต์จากบลูมิต (Bluetit) แฮร์ ซาลอน ชั้นนำระดับโลกจากอิตาลี ณ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ท่ามกลางเหล่าช่างผม จากแฮร์ซาลอนชั้นนำของไทยเข้าร่วมงาน

เดคลัน ฮาเวิร์ธ คัลเลอร์ ไดเรกเตอร์ ของบลูอิต เผยว่า ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่สนุกกับการเปลี่ยนสีผม คนทั่วโลกก็สนุกกับการได้เปลี่ยนสไตล์ผมและเปลี่ยนสีผมเช่นกัน สำหรับเทรนด์สีผมในปี 2020 นี้ จะเปลี่ยนจากโทนสีหม่นๆ สีขี้เถ้า สู่สีที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น อาทิ สีเบจ และสีทอง

ผมสีบลอนด์ประกายเบจเหลือบหม่น

ในขณะที่ “สีสันแฟชั่น” บนแคตวอล์ก จะเน้นสีอ่อนพาสเทลมีความแวววาว เช่น สีครีมไข่มุก สีชมพูมุก

ผมสีชมพูพาสเทล

นอกจากนี้ ยังได้เห็น “สีทองแดง” ที่ยังคงมาแรง โดยเฉพาะในโทนประกายทองมากขึ้น สำหรับคนที่ชอบทำผมสีเข้มจะหันมาทำสีน้ำตาลเอ็กซ์เพรสโซ สีน้ำตาลเข้มและสีม่วง เพราะเป็นสีที่ “น่าสนใจ” ให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มละมุน และเป็นโทนสีกลาง

ผมสีเบจคอปเปอร์

ทั้งนี้ การเลือกเปลี่ยนสีผมควรคำนึงถึงสีผิวของเราด้วย โดย “สีผิวชาวเอเชีย” อาจจะไม่เหมาะกับโทนสีเขียว สีฟ้า หรือสีทองจัดๆ เพราะจะทำให้หน้าตาดูเหมือนคนป่วย

อัพเดตเทรนด์สีผม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปันความสุข ชวนสนุกอย่างสร้างสรรค์ ในฉบับคิง เพาเวอร์
บทความถัดไป‘ปิยบุตร’ อัด กกต.ไม่ชี้แจง แต่ดันไล่จับคนปล่อยเอกสาร แฉอีก หาข้อ กม.เอาผิดไปเรื่อย